in ,

Zunisha: con voi đi từ thần thoại Nhật Bản đến thế giới hải tặc

Tuổi đời của Zunisha

Có đôi chân cực dài

Vương quốc của tộc Mink trên lưng Zunisha

Mối liên hệ mật thiết với Joy Boy

Gia tộc Kozuki và câu chuyện của Zunisha

Khởi nguồn từ một thần thoại

#1 Tuổi đời của Zunisha

Zunisha đã đi lại trên thế giới này từ thời điểm 1000 năm về trước tức là nó sinh sống cùng thời kỳ với Joiboy và biết ít nhiều sự kiện đã từng diễn ra trong thế kỷ trống.

Với hơn nghìn tuổi Zunisha là sinh vật sống lâu đời nhất trong thế giới One Piece.

#2 Có đôi chân cực kỳ dài

Oda đã tiết lộ cho chúng ta một chi tiết rất quan trọng đó là chân của Zunisha rất dài và nó đạt tới ngưỡng 20km. Gấp đôi chiều dài nhóm Luffy tiến tới đảo cá.

Phần bên trên của con voi mà mắt người thường nhìn thấy chỉ như phần nổi của tảng băng chìm. Đó là điều vô cùng hợp lý vì Zunisha đi lại vòng quanh thế giới nên chân của nó phải được dẫm xuống tận đáy biển. 

Để con voi đi lại được bình thường trên mặt nước biển chân của nó phải rất dài. 

#3 Vương quốc của tộc Mink trên cơ thể Zunisha

Quê hương của những người thuộc tộc Mink nằm trên bộ lưng vĩ đại của Zunisha lấy tên là Zou.

Với diện tích rất rộng lớn cùng nguồn thức ăn luôn được đảm bảo mỗi khi Zou phun nước lên tắm cho cơ thể đây là nơi rất tuyệt vời cho những băng hải tặc có ý định dừng chân nghỉ ngơi.

#4 Mối liên hệ mật thiết với Joy Boy

Vì đã tồn tại được hơn 1000 năm nên Zunisha ít nhiều biết đến những bí mật ở trong thời kỳ của thế kỷ trống - nơi sự thật vẫn chưa được hé mở.

Trong arc Wano, Oda đã mấp mé cho chúng ta biết một mối liên hệ mật thiết của Zunisha cũng như Joy Boy. Đó là về việc Zunisha đã gây nên một trọng tội với người đàn ông ấy. Hình phạt cho nó là đi lang thang không mục đích trong suốt hơn 1 thiên niên kỷ.

#5 Gia tộc Kozuki và câu chuyện của Zunisha

Gia tộc Kozuki đã có một mối liên hệ tương thông như anh em với người tộc Mink. Trên hết khi lần đầu tiên đến đây Oden đã cảm nhận được như có ai đó nói vang vọng trong đầu mình. Không có gì là bất ngờ khi người nói lại chính là Zunisha. Nó luôn muốn nhắc nhở ông về một vấn đề gì đó.

Theo như lời bác sĩ Miyagi nói thì con voi này hoàn toàn biết mục đích di chuyển của nó nhưng kỳ lạ thay nó lại không biết bản thân sẽ đi đến đâu. Trong tương lai một ngày nào đó tộc Mink sẽ rời bỏ lưng voi và đi tìm một nơi ở mới. 

Momonosuke cũng có thể nghe thấy những điều Zunisha nói ngay khi cậu đặt chân đến đây. Cùng với Luffy hai người đều biết Zunisha nói gì.

#6 Khởi nguồn từ một thần thoại

Zunisha có lẽ được Oda lấy cảm hứng từ bức tranh của một họa sĩ có tiếng mang tên Salvador Dali.

Tuy nhiên ông không hề bê nguyên tác phẩm hội họa đấy vào thế giới hải tặc của mình mà có thêm thắt một số chi tiết nhất định. Đó là cơ sở về thần thoại của đất nước xứ hoa anh đào.

Bản thân Zunisha khi ta đọc lại hay nhầm lẫn với vị thần nửa người nửa voi mang tên Ganesha - một vị thần biểu tượng cho trí tuệ và khoa học. Thế giới của tộc Mink trên lưng Zunisha như là một bản thể khắc họa về thần thoại Hindu nơi con voi cưỡi trên lưng mình một con rùa.

What do you think?

Bánh canh cua luôn là số 1

I love you