in ,

Your Name: Miyamizu Mitsuha hành trình tìm lại người đã bị hoán đổi.

     Kimi No Na Wa hay Your Name là bộ anime vô cùng nổi tiếng và giành rất nhiều lời khen từ phía giả được đạo diễn Shinkai Makoto chấm bút và được chuyển thể thành Light Novel ngay sau đó. Cả bộ phim là một hành trình hòa nhập khi cả hai nhân vật bị hoán đổi cơ thể. Từ đó phát sinh tình yêu giữa hai con người xa lạ vượt cả không gian lẫn thời gian và còn phải cứu một thị trấn Itomori trước thảm họa sao chổi. Đây sẽ là lúc bản thân đắm chìm vào tình yêu cao đẹp, tình cảm bạn bè dịu kì và còn là tình cảm gia đình đầy sâu sắc.

Tổng quan:

     Tại một thị trấn nhỏ nằm xa vùng Tokyo có tên là Itomori có một cô gái nữ sinh trung học Mitsuha Miyamizu cũng là nhân vật chính của bộ phim Your Name. Gia đình cô có truyền thống thờ cúng thần từ xưa đến nay. Cô chính là một vu nữ tư tế trong ngôi đền của gia đình mình. Trong những ngày lễ đặc biệt họ thường tổ chúc nghi lễ để thờ cúng. Thường là nhảy điệu truyền thống và làm rượu cũng chính là rượu lên men ngày xưa. Mitsuha dần chán với cuộc sống ở nông thôn nơi thiếu thốn đủ thứ kém phát triển và cũng một phần là do người cha nghiêm khắc hay cả bị bạn bè trêu chọc khi biểu diễn trên bàn thờ. Cô luôn muốn được hóa thân thành một chàng trai đẹp trai ở Tokyo. Và rồi trong một buổi đi biểu diễn về cô đã gặp sao chổi và ước. Sau đó cô bị hóa đổi cho một chàng thành thanh niên trung học Taki Tachibana trong giấc mơ của mình. Từ đó, một cuộc hành trình làm quen với cơ thể mới bắt đầu.

     Hành trình tìm và gặp nhau giữa hai con người.

Ngoại hình:

     Mitsuha là một cô gái xinh xắn có chiều cao và thân hình trung bình cùng với một đôi mắt to tròn màu nâu. Lúc đi học Mitsuha mặc một bộ đồng phục học sinh bình thường, một chiếc áo sơ mi trắng cộc tay và chân váy màu đen. Một chiếc nơ màu đỏ và buộc tóc bằng dây bện màu đỏ trên đầu đó chính là thứ gắn kết giữa cô và Taki sau này. Đối với giày là giày lười màu nâu và tất đen. Vào ngày sao chổi diễn ra, Mitsuha mặt bộ yukata màu xanh lam với những bông hoa trắng và tóc cô lúc này đã cắt ngang cổ trông rất gọn gàng.

     Mitsuha mặc bộ đồng phục trường như thường lệ.

Tính cách:

     Mitsuha là một cô gái tốt bụng,hồn nhiên, chu đáo luôn quan tâm đến bạn bè của mình. Cô cảm thấy dần chán nản và mệt mỏi khi sống ở nông thôn nơi mà quá yên bình, không có quán cà phê hay cửa hàng tiện lời thì đóng cửa sớm ở đây thì đêm luôn dài hơn ngày. Đó là lý do tại sao khi cô bắt đầu chuyển đổi cơ thể với Taki, cô luôn trân trọng từng phút giây khi còn ở trong thân xác này và tận dụng nó tốt nhất để khám phá nhiều điều thú vị ở Tokyo như đi làm thêm, tận hưởng nhiều phút giây khi được ngồi ở các quan cafe. Mitsuha cũng được Taki truyền động lực rất nhiều mạnh dạn hành động và thuyết phục cha mình cứu người nhân thoát khỏi sao chổi. Ngoài nó còn thể hiện là người quyết tâm và không từ bỏ điều gì đến khi hoàn thành được mục tiêu.

     Mitsuha cùng với những người bạn giải cứu người dân khỏi thảm họa sao chổi.

Đánh giá:

     Your Name là sự xa cách và tái hợp lẫn cả không gian và thời gian. Sợi dây bện màu đỏ của Mitsuha giống như sợi dây tơ duyên kết nối giữa hai con người xa lạ là Mitsuha và Taki. Việc gặp được ai đó và kết thân với họ chính là do duyên số quyết định có thể nói là định mệnh giữa hai người. Họ cùng chung nhịp đập trái tim muốn đến tìm gặp nhau cả hai người họ kiên cường không chịu thua trước nghịch cảnh nhưng sự xa cách từ mặt địa lí đến cả không gian và thời gian dù cho họ có đứng sát bên nhau cũng không thấy được đối phương chỉ khi hiện tượng hoàn hôn buôn xuống thì họ mới gặp được nhau lúc đó cảm xúc như vỡ ào người xem cảm thấy nhẹ nhõm vì họ hoàn thành được tâm nguyện. Một lúc thì trở lại như bình thường và không có chuyện gì xảy ra. Họ cũng không thể nhớ tên hay những kí ức về nhau cùng dần tan biến và làm cảm xúc người xem còn vương vấn một tình yêu không trọn vẹn. Cả bộ phim như cô đọng, giàu cảm xúc mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và con người một hương vị ly café buổi sáng, có vị ngọt của đường, hương thơm khó tả và cả vị đắng đặc trưng. Có lẽ chỉ một chút nữa thôi là cả hai nhân vật có thể nói tên của mình, gặp lại nhau rồi lại đắm chìm dòng cảm xúc dồi dào.

What do you think?

Naruto: tam nin huyền thoại, liệu có phải là bộ ba mạnh nhất làng lá?

TOP 5 BỘ MANGA SHOUJO BẠN NÊN THỬ ĐỌC MỘT LẦN!