in ,

Yasashii Jikan: Đừng để trí tưởng tượng của bạn đi quá xa

“Một ngày nọ, anh chàng nhân viên văn phòng Kaburagi tình cờ nhìn thấy cô nữ sinh trung học Yaeguchi Akari một mình ngồi ở ghế công viên ăn bánh mì mua ở cửa hàng tiện lợi. Có điều gì đó ở cô mà anh không thể nào bỏ mặc được. Thế là đều đặn mỗi ngày, Kaburagi đều đến chiếc ghế bên cạnh lặng lẽ ngồi cùng cô. Tuy nhiên, điều anh không thể ngờ tới…”

Yasashii Jikan

Tác giả: Tsubaki Izumi

Thể loại: One Shot, Comedy, Romance, School Life, Shoujo, Slice of Life.

Tình trạng: Đã hoàn thành

Hai con người với trí tưởng tượng siêu phàm

Câu chuyện bắt đầu vào khoảng 3 tháng trước, Kaburagi – một nhân viên văn phòng nhìn thấy một cô nữ sinh ngồi ăn bánh mì một mình trong công viên vào giờ ăn trưa. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như Kaburagi không phát hiện ra ánh mắt sợ sệt của cô bé mỗi khi nhìn xung quanh. Thói bao đồng trong con người của Kaburagi bỗng nhiên trỗi dậy, anh tự cho rằng cô bé ấy đang cảm thấy lạc lõng ở trường học và cần ai đó ở bên cạnh để bớt cô đơn. Cứ thế, mỗi lần vào giờ ăn trưa anh đều ngồi ở băng ghế bên cạnh nhìn cô bé ăn bánh mì suốt 3 tháng trời. 

Ngồi cạnh cô suốt 3 tháng và anh phát hiện ra rằng cô luôn ăn những loại bánh ngọt không tốt cho sức khỏe và mỗi lần cầm bánh lên ăn, đôi tay cô cứ liên tục run rẩy. Tự ngồi đắm chìm trong tưởng tượng của bản thân, Kaburagi tự hỏi rằng bây giờ cô bé ấy đang nghĩ điều gì. Và sự thật dở khóc dở cười là cô bé chả nghĩ gì trong đầu hết. Lí do Akari ngày ngày ra công viên suốt 3 tháng đơn giản chỉ là cô muốn trốn em gái mình để ăn hết đống bánh ngọt mà mình thích, và việc đôi tay run rẩy liên tục mỗi khi ăn bánh chính là vì bánh quá ngon thôi. Nhưng Akari cũng hệt như Kaburagi, cô cũng nhận ra mình không hề ngồi ở đó một mình suốt 3 tháng. Cũng có một trí tưởng tượng siêu phàm như Kaburagi, cô tự cho rằng anh là một nhân viên văn phòng đang bị sa thải và ngày ngày tuyệt vọng ngồi nhìn trời. 

Ông nói gà, bà nói vịt

Khoảnh khắc Akari cố gắng nín cười đến bật khóc vì hạnh phúc quá độ bởi vị ngon của chiếc bánh đã vô tình đẩy trí tưởng tượng của cả hai đi xa hơn mà không có điểm dừng. Ngay giây phút này, thói bao đồng của Kaburagi đã được kích hoạt khi anh cho rằng cô đang bị cô lập ở trường và sự run rẩy kia chính là bằng chứng thể hiện cô đang lo lắng. Kaburagi quyết định đứng dậy và hỏi Akari: “Em ổn không?” Ý tưởng lớn gặp nhau khi Akari cũng chả phải người có đầu óc đơn giản, cô thì tưởng tượng rằng anh là một người yếu đuối và có trái tim dễ vỡ nhưng vẫn cố gắng hết sức để quan tâm đến cô. 

Akari cho rằng giây phút này là lúc thích hợp để cho cô tỏa sáng và cô bắt đầu khả năng diễn xuất của mình. Cô bắt đầu nói mấy lời hoa mỹ không đầu không đuôi: “Anh đã bao giờ ước rằng mình biến mất chưa?” nhưng trong nội tâm thì lại nghĩ một kiểu khác. Và kết hợp với trí tưởng tượng vô hạn của Kaburagi, anh ta cho rằng cô muốn tự tử và bắt đầu dẫn câu chuyện ra xa tầm với. Cả hai liên tục tranh cãi với nhau theo kiểu anh một đằng, tôi thì một nẻo. Kaburagi nói rằng: “Tôi sẽ làm một nơi để cho em thuộc về.” với cái suy nghĩ đơn giản chỉ là anh sẽ trở thành động lực cho cô lúc này để cô thoát khỏi trầm cảm. Nhưng với Akari thì không như vậy, cô nghĩ rằng anh đang cầu hôn mình và tưởng tượng ra khung cảnh sau khi kết hôn của hai người. Cứ thế, hai người tạm biệt nhau và ra về với hai luồng suy nghĩ chả ăn nhập gì với nhau. 

Kaburagi cho rằng Akari muốn tự tử

Akari cho rằng Kaburagi đang cầu hôn và hứa hẹn với mình

Câu chuyện kết thúc khi cả hai vô tình gặp lại nhau trên đường. Anh phát hiện cô có bạn bè và không hề bị cô lập như mình tưởng tượng, còn cô thì phát hiện anh không thất nghiệp mà lại còn đang trên đường đi làm. Và đó là lần gặp nhau chính thức của hai người bọn họ. 

Nhìn chung, nếu bạn muốn xem một câu chuyện ngắn gọn nhưng có yếu tố giải trí cao thì “Yasashii Jikan” là sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn. Một one shot vô cùng ngắn gọn, đơn giản nhưng lại dở khóc dở cười sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn hơn rất nhiều sau một ngày căng thẳng đấy. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những nhân vật mạnh mẽ mà không cần đến trái ác quỷ trong One Piece

Giới thiệu Manhwa: Trang Trại Marronnier Bên Cạnh Hoàng Cung