in

Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon có lẽ bạn chưa biết

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng khi xem Doraemon thì những cái tên của từng nhân vật mang ý nghĩa như thế nào không? Sau đây mình sẽ nói về ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon nhé!

Nobi Nobita

Nobi Nobita là một nhân vật rất hậu đậu và thường xuyên bị điểm 0 trong các bài kiểm tra của mình, tuy nhiên cái tên thì lại hoàn toàn trái ngược với tính cách của cậu. Cái tên Nobita là tên được ghép từ bố mẹ của cậu. “Nobi”  trong tên của bố Nobisuke“Ta”  trong tên của mẹ Tamako. Trong tiếng Nhật Nobi có nghĩa là vượt qua mức giới hạn còn Ta hán tự nghĩa là thông minh và khi ghép lại Nobita có nghĩa là “thông minh vượt quá giới hạn”.

Minamoto Shizuka

Minamoto Shizuka là một cô gái có thể nói là một trong những người xinh đẹp nhất trong series Doraemon, thế nên cái tên của cô cũng nói lên điều đó. “Minamoto”  trong Minamoto Shizuka có nghĩa là khởi nguồn, bắt đầu, còn “Shizuka”  có nghĩa là yên tĩnh, êm đềm, chữ “Ka”  ở cuối lại có nhiều nghĩa khác nhau mà nghĩa thường dùng nhất là chỉ cái đẹp, hoàn hảo.

Goda Takeshi

Goda Takeshi hay chúng ta thường gọi là Jaian. Trong Goda có chữ “Go”  mang nghĩa là mạnh, còn “Takeshi”  có nghĩa là đấm đá, nếu viết ra hán tự thì có nghĩa là võ thuật. Vì thế nên chúng ta thường thấy Goda Takeshi dùng sức mạnh để bảo vệ bạn bè của mình. Còn Jaian mà chúng ta thường gọi là chơi chữ của từ tiếng anh là Giant (khổng lồ).

Honekawa Suneo

Honekawa Suneo là một cậu bé nhà giàu hay khoe của nhưng thực chất thì cái tên này không đúng với con người cậu. Trong Suneo thì “Sune”  có nghĩa là dỗi, hờn suy ra tên của nhân vật này là cậu bé hay hờn dỗi. Honekawa là ghép giữa hai từ “Hone”  và  “Kawa”  có nghĩa là gầy, da bọc xương cũng có thể hiểu là Honekawa Suneo là cậu bé gầy hay hờn dỗi. 

 

Hidetoshi Dekisugi

Hidetoshi Dekisugi là người thông minh nhất bộ truyện, sự thông minh của cậu ghê gớm đến nổi tác giả không cho cậu xuất hiện nhiều trong các tập phim – truyện Doraemon. Trong Dekisugi thì “Sugi”  có nghĩa là rất, là quá còn “Deki”  là có thể làm được nghĩa là rất thông minh. Vì thế nên Dekisugi là được coi là một trong những người thông minh nhất bộ truyện.

Tóm lại mỗi tên nhân vật trong Doraemon đều mang một ý nghĩa khác nhau nó nói lên tính cách, nhan sắc, thế mạnh và sự thông minh của nhân vật đó. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

My Hero Academia: "Todoroki Shouto" – Người chồng quốc dân

Tất tần tật sự thật về Namikaze Minato – Tia chớp vàng của Konoha