in

Xếp hạng sức mạnh của các tứ hoàng trong One Piece

Tứ hoàng là tên gọi chung của 4 thủ lĩnh hải tặc được xem là một trong số những nhóm hải tặc khét tiếng nhất trên thế giới. Họ không hẳn là đồng minh hay kẻ thù của nhau, hoạt động độc lập trong các tình huống. 

Để trở thành một tứ hoàng là một điều vô cùng khó khăn. Bên cạnh yếu tố lãnh thổ được kiểm soát và số lượng thành viên lớn. Thì sức mạnh phải cực kỳ khủng để thống trị biển cả mới xứng đáng là một trong những tử hoàng.

Cho đến hiện tại, trong One Piece hiện có 7 người đã từng và đang giữ chức tứ hoàng. Bạn có thắc mắc tứ hoàng nào mạnh nhất không? Hãy cùng mình xếp xếp hạng sức mạnh của các tứ hoàng trong One Piece qua bài viết dưới đây nhé.

7. Buggy

Tứ hoàng Buggy  không thật sự mạnh

Sau khi tác giả công bố việc Buggy lên làm tứ hoàng thay cho vị trí của Kaido và Bigmom tất cả mọi người đều bất ngờ. Và cho rằng đây như một giấc mơ viễn tưởng từ tiểu thuyết. Bởi lẽ về sức mạnh và thành viên băng hải tặc của Buggy không phải là mối đe dọa lớn đối với chính quyền thế giới. Buggy không có Haki, sức mạnh trái ác quỷ thì chỉ tránh được thương tích đối với các kiếm sĩ, chủ yếu tấn công bằng bom Buggy. Tuy nhiên do hắn ta là người đứng đầu tổ chức Cross Guild, một tổ chức nguy hiểm nên mới được nên làm tứ hoàng.

Nhưng thực chất Buggy chỉ là thủ lĩnh bù nhìn của tổ chức. Crocodile và Mihawk chính là những người đứng đằng sau giật dây điều khiển.

6. Big mom

Tứ hoàng nữ duy nhất Bigmom

Tưởng chừng như là một người bất khả chiến bại, nhưng Bigmom thực chất lại có khá nhiều điểm yếu. Big mom khá ngốc nghếch, không nhạy bén trong các trường hợp. Bà ta cũng rất dễ dàng bị dụ vào bẫy, giống như lúc mất trí và bị thao túng tại nhà ngục Udon.

Đặc biệt hơn, Big mom hầu như bị mất khả năng phòng vệ khi nhớ về quá khứ, một điều khiến bà ấy bị tổn thương về mặt cảm xúc. Điều này đã khiến cho Bege lợi dụng để ám sát Big mom.

Thêm nữa là khi lên cơn thèm ăn một món gì đó, Big mom lại bị mất ý thức và bà ta bắt đầu chiến đầu trong vô thức. Điều này khiến cho cho đối thủ rất dễ phản công, còn đông minh thì đây chính là một mối nguy hiểm. Bà ta sẵn sàng hại chết cả con của mình nếu lên cơn thèm ăn.

5. Râu trắng

Tứ hoàng vĩ đại Râu Trắng

Râu trắng ở trong quá khứ được mọi người ca ngợi là một người đàn ông mạnh mẽ nhất thế giới. Râu trắng được xem như là một đối thủ ngang tài, ngang sức với vua hải tặc Roger. Ông sở hữu năng lực của trái ác quỷ Gura Gura no Mi và Haki vũ trang cấp cao.

Tuy nhiên do tuổi tác, mà sức mạnh của người mạnh mẽ và bản lĩnh như thế này đã bị hao mòn đáng kể. Râu trắng đã hy sinh tại trận chiến Marineford. Nhưng trước đó Râu trắng đã chống chọi được hàng trăm đòn tấn công và áp đảo của Akainu trước khi tử trận dưới họng súng của Râu Đen.

Nếu Râu trắng không lo cho sự an toàn lẫn tính mạng của Ace, thì chắc chắn rằng chính quyền thế giới sẽ bại dưới tay ông.

4. Luffy

Tứ hoàng trẻ tuổi nhất Luffy

Sức mạnh của Luffy thì không còn gì bàn cãi nữa rồi. Các đối thủ của cậu đều là những người sừng sỏ, có thể kể đến như: Crocodile, Katakuri, Doflamingo… Và mới đây tại trận chiến ở Wano, trái cao su của Luffy đã thức tỉnh, sức mạnh của cậu lại tăng lên rất nhiều lần. Nhờ đó mà cậu và đồng đội đã đánh bại được Big mom và Kaido. Rồi sau đó lên chức tứ hoàng.

Bên cạnh sức mạnh của trái ác quỷ, Haki quan sát, haki bá vương và đặc biệt là Haki vũ trang của Luffy cũng vô cùng mạnh. 

3. Kaido

Tứ hoàng Kaido là sinh vật sống mạnh mẽ nhất

Kaido được cho là sinh vật sống mạnh nhất thế giới. Ông ta biết cân bằng giữa sức tấn công và năng lực phòng thủ. Vì vậy ông ta có thể bàng quan ngay cả trước đòn tấn công của Luffy ở trạng thái Gear 4. Sau đó Kaido đã trả đũa Luffy bằng một đòn mạnh đến nỗi khiến cho Luffy bị bất tỉnh.

Khi ở dạng lai, Kaido trở nên mạnh mẽ đến mức hầu như không có gì ở trên hành tinh này có thể làm tổn thương được ông ta. Điều đó được chứng minh ở việc Luffy đã tốn rất nhiều thời gian, tâm sức mới đánh bại được Kaido. Thêm vào đó Luffy cũng nhận được sự trợ giúp từ đồng đội. Vì vậy về hạng Kaido vẫn hơn Luffy.

2. Shanks

Tứ hoàng duy nhất không ăn trái ác quỷ Shanks

Trong các tứ hoàng thì Shanks là người duy nhất không sở hữu trái ác quỷ nào. Sức mạnh của Shanks hoàn toàn đến từ Haki, điều này làm cho Shanks trở thành một người vô cùng đáng sợ trên chiến trường.

Shanks có khả năng ngăn chặn được tấn công của Kaido vào Marineford, nên về sức mạnh Shanks nhỉnh hơn Kaido. Đô đốc bò lục cũng đã chấp nhận rời khỏi Wano và đảm bảo quyền lực tối cao của băng tóc đỏ dù họ không có lãnh thổ. Bên cạnh đó, Shanks là một người rất uy tín. Ngũ lão tinh còn cho Shanks trình bày trước mặt họ. Ở trận chiến Marineford, các đô đốc đã chấp thuận ngừng chiến khi Shanks đề nghị.

1. Râu đen

Tứ hoàng Râu Đen là người duy nhất sở hữu hai trái ác quỷ 

Không giống như Shanks, Râu đen có sức mạnh khủng khiếp như vậy bởi vì ông ta sở hữu hai trái ác quỷ. Gã ta nổi tiếng là một tên vô cùng tàn nhẫn trên chiến trường và gian xảo. Râu đen đã lừa cả chính quyền thế giới và xuống tay với  râu trắng- người mà đã nuôi dưỡng hắn ta. Gã ta còn một tay san bằng cả Marineford bằng sức mạnh mới cướp đoạt được. 

Kể từ đó Râu Đen là một kẻ bất khả chiến bại, các đối thủ như Bonney, Marco, Moriah… cũng đều bại trận dưới tay Râu Đen. Điểm yếu duy nhất của gã ta chính là khá kém trong việc sử dụng Haki. Và hiện nay Râu Đen là nhân vật phản diện bị ghét nhất trong One Piece. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

FRUITS BASKET – BỘ MANGA/ANIME KHÂU VÁ NHỮNG KẼ HỞ NƠI CON TIM CHỒNG CHẤT SẸO

Những bộ isekai có motip “hơi” lạ (P2)