in ,

WILD POLICE STORY: “Năm cánh hoa anh đào” cùng một khát vọng.

Nhắc đến movie 25: “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” thì chắc chắn rằng ai ai cũng nhớ đến “người chống đoản mệnh” Matsuda Jinpei và những người bạn của sở cảnh sát năm ấy đúng không nào? Vậy thì cũng tìm hiểu về phần ngoại truyện của năm anh chàng thuộc học viện cảnh sát này nhé.

Date-Matsuda-Rei-Hagiwara-Hiro. 

#1. Manga.
Detective Conan: Police Academy Arc-Wild Police Story là một phần ngoại truyện của Detective Conan. Manga ngoại truyện này được viết và minh họa bởi Takahiro Arai. Tuy rằng năm anh chàng cảnh sát xuất hiện trong ngoại truyện đều là nhân vật thuộc về cốt truyện chính Detective Conan và được vẽ nên bởi Aoyama Gosho. Nhưng ở phần ngoại truyện thì ông chỉ phụ trách giám sát tiến trình của tác phẩm. Ngoài ra Takahiro còn là tác giả của phần ngoại truyện Zero’s Tea Time-một phần ngoại truyện ngắn ngủi kể về soái ca ba mặt Amuro Toru.

Wild Police Story Vol.1.

Bộ manga được chào đón khán giả lần đầu vào ngày 2 tháng 10 năm 2019 trong Weekly Shonen Sunday của Shogakukan. Và các chương truyện được khép lại vào ngày 18 tháng 11 năm 2020. Manga có tổng cộng 13 chương. Và từ đó nhà xuất bản đã phát hành hai tập truyện của Wild Police Story. Tập đầu tiên được phát hành vào 18 tháng 11 năm 2020. Và đúng vào ngày này tháng 12 năm 2020 thì tập 2 cũng đã đã được phát hành.Và phần ngoại truyện này đã vô cùng được yêu thích khi xuất bản. Tập đầu tiên là tập truyện bán chạy thứ 5 trong tuần đầu tiên phát hành với 122,243 bản được bán ra. Và đến tuần thứ 2 thì bộ truyện đứng thứ 19 với con số 44,749 bản. Tập thứ 2 của bộ truyện được bán chạy thứ 9 với con số 101,623 bản trong tuần đầu tiên.

Wild Police Story Vol.2.

#2. Anime.

Không khiến cộng đồng người hâm mộ thất vọng thì phần ngoại truyện này còn được chuyển thể thành anime. Tập 1 là lần phát sóng đầu tiên vào ngày 4 tháng 12 năm 2021 trên ytv và NTV. Và tuy rằng đây là phần ngoại truyện nhưng cũng được tính vào tập chính của Detective Conan. Cho đến hiện tại thì đã công chiếu được 3 tập thuộc Wild Police Story. Và vẫn chưa biết rằng khi nào sẽ có tập tiếp theo nên điều này khiến fan của bộ phim khá là chờ đợi.
Tập phim ngoại truyện đầu tiên là tập 1029, tiếp đến là 1038 và tính đến hiện tại đang dừng phần ngoại truyện ở tập 1042.

Ep 1042.

Rei và Matsuda (Ep 1029).

#3. Wild Police Story: năm trái tim, năm con người và một ước mơ.
Ở phần ngoại truyện này sẽ cho ta thấy được những khoảnh khắc chưa bao giờ xuất hiện ở cốt truyện chính. Những câu chuyện được viết nên bởi năm chàng trai ở học viện cảnh sát: Matsuda Jinpei, Date Wataru, Hagiwara Kenji, Morofushi Hiromitsui và Furuya Rei. Những tình huống, tinh thần đồng đội và đôi khi cũng là những khoảnh khắc đáng yêu và vô cùng hài hước đến từ năm anh chàng. Mỗi tập phim là mỗi câu chuyện về mỗi người. Và những câu chuyện ấy dường như đã gắn kết “năm cánh hoa” lại với nhau và tạo nên một câu chuyện tuyệt vời và đầy ý nghĩa tại học viện cảnh sát năm ấy.  

Cả đám khi nghe tin người anh em Date đã có bạn gái.

Nhưng đôi khi cũng là những tiếng khóc của các người hâm mộ ngoài kia vì càng xem thì lại càng nhớ 4 chàng trai đã hi sinh trong cốt truyện chính. Trong mạch truyện thì chỉ còn lại mỗi Rei cô đơn khi nghĩ về những quá khứ ở học viện. Nhưng các fan hâm mộ luôn tin rằng, Rei vẫn luôn giữ và mang theo những kỉ niệm đẹp đẽ ấy ở trong tim và những khoảnh khắc năm ấy chắc chắn Rei sẽ không bao giờ quên. Và một điều chắc chắn rằng không chỉ năm anh chàng ở học viện cảnh sát, mà tất cả những người cảnh sát trong bộ phim Detective Conan đều luôn hướng về công lý và luôn muốn bảo vệ hòa bình cho đất nước “hoa anh đào”.

Rei vẫn luôn nhớ về mọi người (Chap 13).

Một hình ảnh vô cùng ý nghĩa đã được nhắc đến chính là hoa anh đào-biểu tượng của cảnh sát Nhật. Những câu chuyện nhỏ nhưng lại đầy ý nghĩa, những kỉ niệm mà có lẽ không thể nào phai nhòa trong kí ức… Tất cả những điều ấy đã vẽ nên câu chuyện của năm anh chàng ở học viện cảnh sát. Tuy rằng mỗi người là một cá tính khác nhau. Một Matsuda nóng nảy, một Hagiwara tốt bụng , một Date chính trực, một Hiro quan tâm và cuối cùng là một Rei biết chia sẻ. Và những con người ấy đã tạo nên những khoảng thời gian tuyệt vời khi bên nhau và một ước mơ với công lý luôn nằm trong tim họ. Tất cả đã vẽ nên một câu chuyện về Học Viện cảnh sát.

Hoàn thành nhiệm vụ (Ep 1042). 

Và người hâm mộ vẫn đang trong trạng thái chờ đợi tập tiếp theo phần ngoại truyện này. Không biết bạn đã xem 3 tập trước chưa ta? Nếu đã xem rồi thì đừng ngần ngại xem lại nhé. Còn nếu chưa xem thì chần chờ gì nữa mà hãy đi xem đi nào. Nhớ rủ cả bạn bè nhé. Và những điều chính nghĩa ấy sẽ vẫn luôn luôn được kế thừa và tiếp tục. Chắc chắn sẽ không bao giờ dừng lại. Hãy ủng hộ và chờ đón tập tiếp theo của phần ngoại truyện này nhé.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tất tần tật sự thật về Namikaze Minato – Tia chớp vàng của Konoha

TOKIDOKI (ONE SHOT): SỐNG CÙNG NHỊP ĐẬP TUỔI TRẺ