in

Vua Sáng Chế – Khi tuổi thơ của thế hệ 9x sống lại

Nếu là otaku thuộc thế hệ 9x, hẳn sẽ không thể nào không biết đến Vua Sáng Chế.

Sức hút của Vua Sáng Chế – Nội dung gây hài từ tình tiết đời thường

Bộ manga mở đầu với khung cảnh “rất bình thường” ở Cửa hàng điện máy Peace: Hai bố con Kantaro (bố) và Kentaro (con) choảng nhau ầm ĩ để lôi kéo khách mua lò vi ba do mình tự thiết kế. Hóa ra, Kentaro và ông Kantaro đều có tài tự tạo ra robot, máy móc và đều có đam mê làm kỹ sư nên luôn luôn kình nhau và coi nhau như đối thủ. Nhưng điều đó không khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng một cách cực đoan mà truyện vẫn rất tươi sáng và hài hước. Thông qua những nhu cầu rất đời thường của gia đình nhà Peace và những người xung quanh, tác giả đã khắc họa những con robot, những chiếc máy có 1 không 2 mà bố con nhà Peace đã sáng chế.

Chân dung Kentaro - cậu bé có đam mê trở thành kỹ sư sáng

Chân dung Kentaro – cậu bé có đam mê trở thành kỹ sư sáng

Các bạn đã bao giờ nhìn thấy một con robot hút bụi mà hút luôn cả thành phố chưa? Bây giờ các bạn sẽ được thấy.

Robot hút bụi của Kentaro hút tất cả mọi thứ khiến cả khu phố được phen “gắn kết”

Robot hút bụi của Kentaro hút tất cả mọi thứ khiến cả khu phố được phen “gắn kết”

Các bạn không thể dậy sớm đi học? Vậy thì chiếc đồng hồ hiệu Peace sẽ đấm vêu đầu của bạn cho đến khi bạn dậy.

Một nạn nhân của Kentaro bị gõ cho to đầu vì đồng hồ báo thức

Một nạn nhân của Kentaro bị gõ cho to đầu vì đồng hồ báo thức

Các bạn muốn đi câu cá? Hãy gọi Kentaro và ông Kantaro mang đến cho bạn một chiếc robot câu cá. Nhưng nó câu cá hay câu tàu điện ngầm thì… chưa biết nha.

Con robot câu cá của bố con nhà Peace câu được cả… tàu ngầm

Con robot câu cá của bố con nhà Peace câu được cả… tàu ngầm

Đấy là tôi mới chỉ tóm tắt một vài loại máy mà bố con nhà Peace đã sáng chế trong 3 chap đầu thôi đó. Nó có khiến bạn tò mò về bộ truyện không? Hãy đọc thử đi, biết đâu bạn lại đọc hết lúc nào không hay ý chứ.

Truyện cũ nhưng cách vẽ không hề cũ

Là một bộ manga có tuổi đời lớn hơn cả một nhóm 9x bây giờ, cụ thể là Vua Sáng Chế được ra mắt từ năm 1997, kết thúc vào năm 2005, nhưng nét vẽ của Vua Sáng Chế vẫn rất đặc biệt và không hề mang lại cảm giác là bộ truyện của ngày xưa tí nào. Cho đến bây giờ, tôi vẫn ấn tượng về một số cảnh vẽ kỳ công của truyện.

Những nét vẽ của Vua Sáng Chế không hề thua kém bất cứ bộ manga nào của hiện tại

Những nét vẽ của Vua Sáng Chế không hề thua kém bất cứ bộ manga nào của hiện tại

Câu chuyện nuôi dưỡng ước mơ và đam mê

Với lối dẫn truyện rất phóng khoáng, ngay từ đầu tác giả đã cho thấy những con người nhà Peace rất hứng thú với việc phát minh ra các loại máy móc. Mặc dù không phải máy móc nào cũng thành công, có khi nó còn rước đến một đống rắc rối cho cả khu phố nơi có nhà Peace ở nhưng Kentaro và Kantaro vẫn chưa bao giờ từ bỏ. Với niềm đam mê bất diệt đó, cùng lắm là phá thêm mấy ngôi nhà, mấy thành phố với mấy cái cầu nữa thôi mà, chứ sáng chế thì sao mà bỏ được. Chịu thôiiiii.

Với sự cố gắng không ngừng của hai bố con nhà Peace, truyện đã nuôi dưỡng trong đầu những đứa trẻ về ước mơ và sự kiên trì, không sợ hãi thất bại.

Hiện Vua Sáng Chế đang được NXB Kim Đồng tái bản

Hiện Vua Sáng Chế đang được NXB Kim Đồng tái bản

Truyện Vua Sáng chế không chỉ là truyện dành cho trẻ em mà ngay cả người lớn, người già cũng có thể đọc. Với giá trị của Vua Sáng Chế, truyện vẫn luôn có chỗ đứng trong cộng đồng otaku dù sau bao nhiêu năm đi chăng nữa. Chính vì vậy, NXB Kim Đồng đã mua lại bản quyền và tái bản bộ truyện đình đám một thời này. Với sự quay trở lại của Vua Sáng Chế, chắc chắn nó không chỉ mang những ký ức tuổi thơ của 9x quay về mà còn tiếp tục truyền tải thông điệp và tiếng cười cho cả những thế hệ trẻ bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tóm tắt và đánh giá truyện "Tasogare Otome x Amnesia"

5 bộ manga ẩm thực đáng đọc dành cho Food boy và Food girl