in ,

Vụ án bản “Sonata ánh trăng”: Một vụ án đầy thảm khốc,nhưng cũng lại đầy bi thương.

Bộ truyện Detective Conan với những vụ án đầy gây cấn và hốc búa. Trong số hàng trăm vụ án diễn ra, cũng đã không ít vụ án đã để lại ấn tượng lớn trong lòng độc giả. Và trong số đó, vụ án bản “Sonata ánh trăng” cũng không ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu lại về vụ án này nhé.

Ran, Narumi và Conan .

#1. Mở đầu.
Bắt đầu với phân cảnh Mori cùng cô con gái Ran và Conan đang trên đường đến hòn đảo Tsukikage vì một là thư được gửi đến văn phòng của ông. Trên thư viết rằng: “Vào đêm trăng tròn, tới tại đảo Tsukikage/Bóng đêm lại bắt đầu biến mất/Mời ngài đến điều tra/Aso Keiji.” Và thậm chí người gửi lá thư còn gọi điện thoại và nói rằng ông nhất định phải đến.
Khi đặt chân đến nơi, Mori đã đến trụ sở nông thôn để hỏi về người tên Aso Keiji nhưng lại nhận được sự thật động trời rằng ông ta đã chết cách đây hơn 10 năm trước. Được biết rằng ông Aso là một nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng, vào đêm trăng tròn, ông đã đâm chết vợ con mình và tự sát bằng cách chơi đàn trong biển lửa, bài hát ông chơi chính là bản sonata “ánh trăng” của Beethoven. Và rồi họ đã gặp gỡ Asai Narumi-cô gái bác sĩ hiện đang làm việc tại đảo. Và khi đến nhà văn hóa của thôn, Mori và hai đứa đã nhìn thấy chiếc dương cầm nên đã hiếu kì sờ vào nhưng lại bị ngăn lại. Vì người trên đảo cho rằng đây là chiếc đàn bị nguyền rủa. Chiếc đàn này đã được ông Aso chơi trước đây và ông trưởng thôn cũng đã chết vì bệnh tim ngay chỗ cây đàn này và cũng ngay vào đêm trăng tròn và bài nhạc ông đàn trước khi chết cũng chính là bản sonata “ánh trăng”. Conan cũng nghịch ngợm đàng mấy phím nhưng chiếc đàn hoàn toàn bình thường. Trong giờ diễn ra lễ giỗ thì Conan vẫn luôn suy nghĩ về lá thư. Và rồi bản nhạc quen thuộc lại vang lên, và án mạng đã chính thức xảy ra.

Khi kể lại về cái chết của Aso Keiji.

  #2. Vụ án
Người chết là ông Kawashima- 1 trong 3 người được đề cử chức trưởng thôn. Được xác nhận chết do đuối nước và vị trí của ông khi chết là ngay cạnh chiếc đàn. Và Conan đã nói với Mori về nước biển có mặt trong căn phòng và đoán thủ phạm vẫn còn ở đây là có nguy cơ cao là một người đàn ông. Trên đàn thậm chí còn có một tờ giấy viết bản nhạc được đặt lên. Và mọi người quyết định sẽ dừng lại tại đây và sáng mai sẽ giải quyết. Nhưng rồi Conan nhận ra rằng vụ án sẽ còn tiếp tục diễn ra và đã nói điều này với Mori. Và rồi ba người quyết định sẽ ngủ lại đó cùng với Narumi. Và họ nhìn thấy bóng ai ngoài cửa sổ nhưng không theo kịp được. Cho đến khi rạng sáng thì cảnh sát đã đến và bắt đầu việc tra hỏi. Khi họ đang đợi thì tiếng nhạc ấy lại một lần nữa được bật lên thông báo cho vụ án vẫn còn tiếp tục. Người chết lần này là ông Kuroiwa- cũng là người được đề cử chức trưởng thôn. Vì không có đội khám nghiệm tử thi nên Narumi đã giúp họ và cho biết rằng ông ta mới chết cách đây ít phút. Và dưới ghế của nạn nhân lại xuất hiện một bản nhạc. Và rồi sự nghi ngờ lẫn nhau bắt đầu diễn ra, đồng thời lúc đó Conan cũng đã hiểu ra được ý nghĩa gửi đến qua bản nhạc. Và người ta cho rằng Aso Keiji vẫn còn sống.

Án mạng bắt đầu xảra.

Nhưng ông bác bảo vệ lại không đồng tình điều đó. Ông bắt đầu kể về vụ hỏa hoạn 12 năm trước. Và nói rằng đã tìm thấy xác và một chiếc két sắt chịu lửa chứa bản nhạc bên trong. Megure lập tức yêu cầu ông đi lấy và Conan cũng chạy theo sau. Ông bắt đầu trò chuyện với Conan và kể nhiều hơn về vụ năm ấy và nói về mọi người. Bác bảo vệ bắt đầu tìm kiếm nhưng lại quá mất thời gian. Ran chạy đến thông báo với Conan rằng sáng tìm cũng được vì mọi người đã về hết rồi. Conan phát hiện một người đã đến gần chiếc đàn và có người bị thương. Nhưng khi nghe thấy tiếng hét của Ran thì vội vàng chạy đến và phát hiện rằng ông Nishimoto đã treo cổ chết và lại có một bản nhạc dưới chân. Mọi người cho rằng đây là tự sát nhưng Conan lại không nghĩ thế. Và rồi Conan cũng quay lại chiếc đàn và tìm kiếm thứ gì đó thì lại phát hiện là có ma túy. Cho đến cuối cùng, Conan cũng đã biết được sự thật nhờ vào tấm ảnh chụp nạn nhân từ phía cảnh sát và bản nhạc của ông Aso viết gửi cho con trai.

Conan cuối cùng cũng tìm ra chân tướng của vụ án.

#3. Sự thật.
Conan đã phải bắn thuốc mê vào Mori và bắt đầu công cuộc phá án. Cậu thông báo với mọi người nhờ loa phát thanh ở đó. Cậu kết tội ông Hirata chính là người đã xuất hiện gần cây đàn vào đêm đó. Và anh ta giấu một lượng chất cấm trái phép. Và nói rằng cây đàn bị nguyền rủa để mọi người tránh xa cây đàn và không phát hiện hành vi phạm tội của ông. Cứ ngỡ đã dừng lại ở đó, nhưng hung thủ giết người lại là kẻ khác. Đấy là bác sĩ Narumi. Vì cô là người khám nghiệm tử thi nên hoàn toàn có thể tạo bằng chứng ngoại phạm. Nhưng một cô gái như cô ấy trở thành thủ phạm là điều khó tin với tất cả mọi người. Nhưng một sự thật động trời hơn nữa, cô ấy chính là Aso Seiji-con trai ruột của ông Aso Keiji. Và tất cả những điều cô ấy làm là để báo thù cho cha của mình. Đến khi rõ ràng thì lại không thấy Seiji đâu nên mọi người đã vội vã chạy đi tìm.

Khi nói rằng Narumi tên thật là Seiji và là con trai của Aso Keiji.

#4. Kết thúc
Và khi mọi người chạy đến nhà văn hóa thì chỗ đó đã bị cháy. Seiji đã ngồi bên chiếc đàn và đợi chờ cái chết của mình. Nhưng nhóc Conan đã chạy đến và đưa bản nhạc mà ông Aso gửi đến: “Seiji, con trai yêu quý, hãy sống thay phần ta nhé” và nhóc ấy vẫn mong muốn rằng hai người hãy cùng nhau rời khỏi đây vì đám cháy vẫn chưa lớn. Và Seiji đã kể cho Conan về những việc cậu làm và đã quyết định con đường của mình. Đám cháy ngày càng lan rộng hơn, Seiji đã bế Conan và nói: “Bàn tay tôi cũng giống như bọn chúng, đã vấy máu mất rồi” . Conan bị ném ra ngoài cửa số và may mắn thoát khỏi đám cháy để lại Seiji một mình nơi chiếc đàn và tiếng nhạc vang lên lần cuối. Lời nói cuối cùng mà cậu ta nói với Conan.

Lời nhắn trong bản nhạc của ông Aso gửi cho Seiji. 

Và rồi mọi chuyện đã kết thúc, khi cả ba cùng trở về Ran đã hỏi Conan về bản nhạc ngày hôm ấy. Conan đã cho qua và nói rẳng bản thân không nhớ.Điều cuối cùng Seiji đã dành tặng cho cậu nhóc thám tử: “Cảm ơn, cậu thám tử nhỏ.”

Điều cuối cùng Seiji muốn gửi tới Conan.

Và tuy rằng vụ án bản sonata “ánh trăng” đã kết thúc rất lâu. Nhưng đây vẫn là tập phim đã khiến khán giả không thể nào quên được. Và vụ án này đã được remake lại vào tập thứ 1000 của bộ phim. Mong rằng tất cả mọi người đều nhớ về ‘bài ca’ này vì tập phim này thật sự rất cuốn và rất đỉnh. Và tất nhiên còn rất nhiều vụ án khác đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng người hâm mộ. Hãy luôn theo dõi Conan để đón chờ những vụ án tiếp theo nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Phân tích nhân vật: "Hachiman Hikigaya" của Oregairu

Detective Conan: Akai và Akemi – cặp đôi không trọn vẹn