in

Vì Sao Nên Đọc Orange – Lá Thư Từ Tương Lai ?

Orange – Lá Thư Từ Tương Lai tên tiếng Nhật là オレンジ ( Orenji ) được sáng tác bởi ngòi bút của tác giả Takano Ichigo.

Cốt truyện không quá mới lạ tuy nhiên nội dung lại được tác giả vẽ lên một màu sắc riêng biệt

Vào mùa xuân năm 16 tuổi của mình, Naho bỗng dưng nhận được bức thư từ 10 năm sau đó gửi về “Gửi tôi của thời trung học…”. Là Naho của tương lai gửi đến cho chính mình? Naho đương nhiên muốn tin vào nội dung bức thư kia. Một thế giới ở tương lai gửi thư về để nhắc nhở cô? Điều này đương nhiên không một người có suy nghĩ bình thường nào dám tin tưởng.

Cho đến khi Naruse Kakeru xuất hiện, người mà bức thư đã nhắc đến về bi kịch trong tương lai và mong Naho sẽ cứu lấy cậu ta. Trong một khoảnh khắc Kakeru xuất hiện Naho đã lựa chọn tin tưởng bức thư kỳ lạ kia. Rằng cô phải cứu lấy người con trai ấy.

Đây là bộ truyện thanh xuân vườn trường, nói về tình yêu, tình bạn mà tình bạn ở đây được khắc họa rõ nét hơn là tình cảm trai gái. Có thể thấy những nhân vật phụ được tác giả cho khá nhiều đất diễn, họ có tính cách riêng, sự nhiệt huyết và hết lòng vì bạn bè của tuổi trẻ tươi đẹp. Nếu không có những người bạn tốt này, Orange cũng đã không thành công được như thế.

Bộ truyện buồn nhưng lại giúp an ủi những tâm hồn tổn thương

Bạn có thể nhìn thấy nụ cười ấm áp của Kakeru luôn mang nét buồn trong đó, cậu luôn mang suy nghĩ tiêu cực nhưng lại che giấu rất kỹ tâm tư của mình. Khi chưa biết được câu chuyện bên trong đó có thể bạn sẽ trách rằng tại sao Kakeru lại phải như thế? Tuy nhiên một khi đã hiểu được tấn bi kịch đằng sau bức tường phòng vệ của cậu sẽ khiến bạn đau lòng thay. Tình cảm của cậu luôn chân thật dù là đối với bạn bè hay mẹ của mình, chỉ vì trong mang quá nhiều vết thương mới khiến bản thân không thoát nổi ra cái bóng tối tiêu cực.

Nữ chính Naho là một cô nữ sinh nhút nhát, hay chần chừ thiếu quyết đoán và thích làm phức tạp các vấn đề. Tính cách này dường như đa số các cô nàng ở độ tuổi vườn trường đều mắc phải. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô cả 10 năm sau đó mang nhiều nuối tiếc đến như vậy.

Nhóm bạn của hai nhân vật chính Hiroto Suwa, Takako Chino, Murasaka Azusa và Hagita Saku là những con người lương thiện và tốt bụng, hết lòng giúp đỡ bạn bè. Chính họ đã khiến cho Naho mạnh mẽ hơn từng ngày, thẳng thắng và can đảm đối mặt để giải quyết những khúc mắt kéo Kakeru ra khỏi thế giới tâm tối.

Bộ truyện là sự trưởng thành và gắn kết giữa những người bạn. Họ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn tuổi mới lớn, xua đi bóng tối nơi tâm hồn. Tuy nó mang nét buồn nhưng rõ ràng mọi khúc mắc của nhân vật và một phần nào đó là của chính người đọc đều dần được gỡ ra để dẫn đến một tương lai tươi tốt đẹp hơn.

Bộ truyện mang đến niềm tin cho con người, là thông điệp nhắn nhủ bạn phải mạnh mẽ để chiến đấu với nghịch cảnh, thay đổi vận mệnh. Cho nên mới nói đây là một Manga giúp chữa lành những tâm hồn tổn thương.

Orange giúp bạn trở về với một thanh xuân tươi đẹp dù khờ dại

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình đã hoặc đang trải qua trong Orange ở một nhân vật nào đó. Có thể trong bộ truyện này họ chỉ là vai phụ nhưng lại là vai chính trong cuộc đời của mình.

Sức sống cùng nhiệt huyết thời niên thiếu là thứ được tác giả gửi gắm qua các nhân vật. Chính vì vậy mà bộ truyện này lại gần gũi đến lạ thường và có thể dễ dàng chạm đến trái tim người đọc. Đây là điểm thành công nhất của Lá Thư Từ Tương Lai.

Ai cũng từng có một thanh xuân như vậy, tươi đẹp, rực rỡ và đầy tiếc nuối bởi những tháng ngày ngô nghê. Orange một câu chuyện buồn đọc cũng nuối tiếc mà không đọc cũng nuối tiếc.

Ở Orange này có một nam phụ mà bất cứ ai cũng muốn có trong đời

Thanh xuân của tôi không có một Suwa, vậy liệu có phải rằng thanh xuân đã nợ tôi một Suwa như thế?

Nếu nói Kakeru là một cậu học sinh tiêu cực và trái tim đầy vết nứt thì Suwa là sắc màu tương phản của cậu. Suwa mạnh mẽ, thẳng thắn, cậu sôi nổi và luôn mang đến một năng lượng tích cực. Cậu rõ ràng yêu Naho rất chân thành, thuần khiết nhưng rốt cuộc lại không thể có được tình yêu từ cô. Thật lòng mà nói tôi cảm thông mà đồng cảm với Kakeru nhưng Suwa xứng đáng có được tình yêu của Naho.

Suwa của 10 năm sau đã gửi cho Suwa của hiện tại một bức, bức thư này khiến tôi đau lòng không thôi nhưng đó cũng là lựa chọn là sự hy sinh của cậu. Trong bức thư có một câu như thế này “Để rồi cậu có thể thấy nụ cười của Naho và Kakeru bên nhau ở 10 năm sau này.”

Ở 10 năm sau đó vốn dĩ Suwa đã cùng kết hôn với Naho nhưng Takeru thì chọn cách tiêu cực là kết thúc cuộc đời của mình. Đó là nguyên nhân khiến những bức thư từ tương lai xuất hiện. Vì không muốn thấy nước mắt Naho trong tương lai và bi kịch cuộc đời Kakeru, Suwa lựa chọn buông bỏ chính tình cảm của mình.

Câu truyện này vốn không thể toàn vẹn, vẫn sẽ có người tổn thương sau cùng. Dù nhìn ở mặt tích cực với cái kết mở thì mọi người ở các không gian đều có tương lai ít bi thương hơn, nhưng Suwa vẫn là một chút ấm áp đau lòng của người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Nozaki Và Truyện Tranh Thiếu Nữ: Bộ Truyện Hài Hước Không Thể Bỏ Qua

Ý Nghĩa Và Giá Trị Nhân Văn Của Truyện “Thần Đồng Đất Việt”