in

Vài nét về nhân vật Edogawa Conan

Thám tử lừng danh Conan là một trong những bộ manga phổ biến nhất trên thế giới. Truyện được xuất bản lần đầu năm 1994 và đến nay có trên 1000 chap và được chuyển thể thành anime cùng loạt 25 phim điện ảnh. Vậy hãy cùng mình điểm một số chi tiết về nhân vật Edogawa Conan hay chính là Shinichi thu nhỏ này nhé.

Hoàn cảnh

 Trong một lần đi công viên giải trí cùng cô bạn thuở nhỏ (sau này là người yêu đó) Ran, Shinichi – một thám tử trung học đã vô tình phát hiện một nhóm người có hành vi mờ ám. Vì quá mải mê theo dõi mà không chú ý đằng sau nên đã bị bọn chúng đánh lén. Nhưng thay vì giết cậu thì bọn chúng cho cậu uống một loại thuốc độc đang trong quá trình thử nghiệm tên là APTX 4869. Nhưng sau khi bọn chúng rời đi cậu lại không chết mà bị teo nhỏ thành một cậu bé tiểu học. 

Quá hoảng loạn và không biết phải làm sao, cậu đành chạy về nhà và tìm bác tiến sĩ Agasa. Khi Ran đến nhà tìm cậu, Shinichi lúc này không biết phải làm sao đành khai đại một cái tên là Edogawa Conan. Thế là thoát một kiếp nạn. Tuy nhiên câu chuyện chỉ mới bắt đầu. 

Do không biết phải làm sao tìm được tung tích bọn áo đen và thuốc giải của loại độc kia Conan đành đến nhà Ran – văn phòng thám tử Mori với hi vọng có thể thông qua ông bác râu kẽm này tìm ra bọn người bí ẩn kia. Từ đây cuộc sống của cậu bước sang một trang màu hồng khi được sống chung nhà crush, được ăn chung, ngủ chung và thậm chí…tắm chung với crush. Tuy nhiên đây lại là truyện trinh thám chứ không phải shoujo nên hằng ngày Conan vẫn phải còng lưng gợi ý cách phá án cho ông chú ngáo ngơ kia.

Nhận thấy câu thần chứ À LE LE LÉ quá mệt mỏi vì ông chú kia không nhận ra gợi ý mà toàn kí đầu rồi đuổi ra ngoài. Conan đành nhờ bác tiến sĩ phát minh ra những công cụ thần kỳ ảo ma ca na da giúp cậu phá án. Trong đó phải kể đến chiếc đồng hồ bắn thuốc mê và chiếc nơ thay đổi giọng nói. Và mục tiêu của cậu chính là ông thám tử gà mờ kia. Nhờ hai món đồ này mà thám tử Mori ngủ giật ra đời. 

Edogawa Conan mặc dù trí tuệ là một thám tử trung học 17 tuổi nhưng thân hình là một học sinh lớp 1. Cậu vào học lớp 1-A trường tiểu học Teitan. Trong lớp cậu cùng những người bạn khác là Mitsuhiko, Genta và Ayumi hợp thành đội thám tử nhí (mặc dù 99,99% sức mạnh là Conan rồi). Sau đó Haibara Ai (tức cựu thành viên tổ chức áo đen Sheiry) nhập bọn.

Mối quan hệ

Nhờ vào hào quang nhân vật chính nên mối quan hệ của Conan cũng chỉ vừa đủ sài:

  • Quen sương sương gần hết sở cảnh sát Tokyo từ chánh thanh tra Matsuda Jinpei đến thanh tra tổ 1 Megure Juzo, trung sĩ Takagi, thanh tra Sato Miwako, thanh tra Shiratori, Chiba,… và các sở cảnh sát trên toàn Nhật Bản: thanh tra Toyama Ginshiro sở cảnh sát Osaka, thanh tra Yamamura (chuyên gia tấu hài) sở cảnh sát tỉnh Gunma, thanh tra Yamato Kansuke tỉnh Nagano, và còn nhiều nhiều nữa

  • Cảnh sát ngầm thuộc cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản Furuya Rei / Bourbon / Amuro Tooru.

  • FBI. Akai Shuichi/ Okiya Subaru hiện đang giả chết và điều tra, theo dõi từ xa, hiện anh đang làm anh hàng xóm cùng nồi cà ri của Haibara. James Black: chỉ huy FBI điều tra tổ chức áo đen. Các điệp viên khác như Jodie Starling, Camel, …

  • CIA: Hondō Hidemi / Mizunashi Rena / Kir điệp viên ngầm hiện vẫn đang còn thâm nhập trong tổ chức áo đen, Honda Eisuke kim tình địch của Shinichi,…

  • Các nhân vật khác như tiến sĩ Agasa chuyên phát minh các dụng cụ để Cona phá án, Sera Masumi một thám tử trung học, Kyoguku Makoto cao thủ karate,….

Có thể nói dàn nhân vật vây quanh Conan toàn là cực phẩm và là những trợ thủ đắc lực cho cậu trên con đường tiêu diệt tổ chức áo đen bí ẩn kia. 

Cảm nhận

Sau hơn hai thập kỉ thì Conan vẫn chiếm một lượng lớn fan điều này thể hiện sức hút của nhân vật này vẫn không hề thay đổi. So với lúc ban đầu, các nét vẽ nhân vật cũng như nội dung, tình tiết vụ án ngày càng được đầu tư kỹ càng. Chờ hơn 1000 chap mới xem được cảnh anh nhà tỏ tình chị crush, không biết chờ tới bao giờ mới thấy anh chiến thắng tổ chức áo đen và trở lại hình dáng cũ đây. 

What do you think?

Top những cặp đôi “Thanh mai trúc mã” trong Thám tử lừng danh conan

Giới thiệu manga: Kishuku Gakkou No Juliet