in

Vagabond: Bài Học Để Trở Thành Kẻ Mạnh Nhất

Vagabond còn được gọi với cái tên khác là Lãng Khách thuộc thể loại truyện tranh hành động, có tên tiếng Nhật バガボンド ( Vagabondo) do tác giả Inoue Takehiko sáng tác chuyển thể từ tiểu thuyết của văn hào Yoshikawa Eiji, bộ tiểu thuyết đó là “Miyamoto Musashi”

Sơ lược về nội dung truyện

Tuy đây là bộ Manga dựa vào tiểu thuyết của văn hào Yoshikawa Eiji nhưng Inoue Takehiko đã có nhiều thay đổi trong tình tiết truyện và tuyến nhân vật theo cách nhìn nhận của bản thân.

Vagabond là câu chuyện kể về Miyamoto Musashi là một trong những Samurai cũng như kiếm sĩ mạnh nhất sống trong thời phong kiến của Nhật Bản.

Musashi có một tuổi thơ không mấy vui vẻ khi bị dân làng, nơi mình sinh ra lớn lên khinh thường. Ông được cha mình nuôi dạy với khát vọng với những trận chiến đấu oanh liệt.

Mở đầu bộ truyện là cảnh sau một trận chiến vô cùng tàn khốc, xung quanh xác chết chất đầy. Trong biển máu thịt lẫn lộn đó chỉ còn lại Musashi cùng người bạn Matahachi sống sót. Đây là cuộc chiến của quân đội và chỉ còn hai người họ có thể quay trở về.

Trên đường về họ gặp được hai người phụ nữ sinh sống bằng việc trộm đồ vật của người bán lấy tiền. Một đêm họ bị tấn công mới một đám cướp, Matahachi hèn nhát liền chạy trốn theo hai người phụ nữ kia bỏ lại một mình Musashi chiến đấu và hạ gục hết lũ cướp. Những tưởng hai người bạn sẽ cùng nhau sát cánh qua những trận chiến, không ngờ tình bạn của họ kết thúc từ đây.

Matahachi bỏ trốn nên Musashi chỉ có thể trở về làng một mình. Không ngờ tới dân làng đổ tội cho ông rủ rê Matahachi khiến hắn đi vào đường chết và chẳng ai chịu tin rằng tên kia đã hèn nhát bỏ trốn nhưng không chịu quay về làng. Musashi bằng khả năng của mình trốn thoát khỏi vòng vây bắt của dân làng nhưng lại gặp phải sư thầy Takuan Soho.

Từ đó ông được thầy Takuan Soho cảm hóa và quyết chí đi con đường lãng khách, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất.

Vagabond bài để trở thành kẻ mạnh nhất

Tại sao lúc đầu Musashi cũng mạnh, cũng mang trong người dòng máu anh hùng với tài năng bẩm sinh nhưng không được mọi người chào đón và tôn trọng? Mà về sau lại nhận được sự kính trọng của rất nhiều người?

Tính cách Musashi có phần ngông cuồng ngay từ lúc chưa đủ tiếng tâm, cho mình là kẻ mạnh nhất chỉ đến khi được sư thầy Takuan Shoho điểm hóa, thực chiến những trận đấu, đụng độ với những kẻ mạnh thật sự ông mới rút ra có mình kinh nghiệm về những bài học đầu đời.

Sau khi được cảm hóa dường như Musashi đã tự ngộ cho mình được đạo lý và con đường nên đi. Ông thay đổi từ kiếm thép sang sử dụng kiếm gỗ và không còn ra tay hạ sát kẻ bại trận như trước.

Nhờ vào việc khai sáng hướng đi và suy nghĩ mà Musashi được mọi người đặc biệt là những người bại trận dưới tay ông đều tâm phục khẩu phục không chỉ về tài năng kiếm đạo mà còn về hành động đẹp của Musashi.

Đến cả lãnh chúa Matsudaira thua dưới tay Musashi chẳng những không oán hận ghi thù mà còn vô cùng tâm phục, mời Musashi ở lại làm thầy dạy kiếm đạo.

Vagabond là bộ Manga về thanh xuân của vị kiếm khách tài ba, một huyền thoại trong giới kiếm đạo Musashi. Nếu bạn đang cần tìm truyện với thể loại hành động, chiến đấu thì không thể bỏ qua tác phẩm này được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Khám Phá Thế Giới Linh Hồn Cùng Những Trận Chiến Đấu Hấp Dẫn Với Bộ Manga Yu Yu Hakusho

Sẽ Thật Tiếc Nếu Bạn Bỏ Qua Bộ Manga Fullmetal Alchemist (Cang giả kim thuật sư)