in

USEMONO YADO: BỘ MANGA ĐẸP ĐẾN TỪNG CHƯƠNG TRUYỆN

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện bí ẩn, giàu cảm xúc, đem đến sự suy ngẫm cũng như những nốt trầm cho tâm hồn, Usemono Yado chính là sự lựa chọn thích hợp đấy!

Tác giả: Hozumi.

Thể loại: Josei, Mystery, Drama, Romance, Psychological, Supernatural.

Tên khác: Nhà trọ của những điều đã mất, The Inn of Lost Things, Inn of the Lost Things.

NỘI DUNG CHÍNH

“Anh đánh mất thứ gì đúng không? Tôi biết một nhà trọ chắc chắn sẽ tìm thấy vật đã mất đấy.”

Usemono Yado là cậu chuyện kể về một nhà trọ nọ, nơi có thể tìm lại được điều mà người ta cứ ngỡ đã đánh mất mãi mãi. Khách trọ ở đây đều là những người đang đi tìm thứ quan trọng mà bản thân đã lãng quên trong cuộc đời. Khi chưa thể tìm ra điều đó, họ sẽ gặp được một chàng trai mang tư cách người dẫn đường và theo anh ấy đến quán trọ huyền bí này.

Đây là nhà trọ dành cho những người đã khuất, những linh hồn còn đang vướng bận nỗi day dứt mà chưa thể đặt chân sang bên kia thế giới. Ở nơi này, họ sẽ bắt đầu hành trình tìm kiếm điều quan trọng nhất của mình cùng với sự giúp đỡ từ cô chủ trọ – một cô bé với đôi mắt lạnh lùng, nhưng ẩn sâu bên trong là nỗi buồn bất tận. Những vị khách tại đây sẽ không thể rời đi cho đến khi họ thực sự tìm thấy, nhớ lại hoặc nhận ra đâu mới là điều quý giá nhất của mình. Khi đó, họ mới có thể thực sự thanh thản bước chân ra khỏi cảnh cổng nhà trọ, đến vùng đất mới – nơi đang chờ đợi họ.

Usemono Yado gồm ba tập với 18 chương truyện đặc sắc. Tập đầu tiên là câu chuyện về hành trình tìm kiếm điều đã mất của những vị khách dừng chân tại đây. Tập thứ hai hầu hết là chuyện kể về chính những nhân viên tại nhà trọ này, những người đã nán lại đây trong một thời gian dài vì chưa thể nhớ lại điều quan trọng nhất đối với bản thân. Tập thứ ba, cũng là tập cuối cùng, là lời giải thích về mối liên hệ giữa cô chủ trọ và anh chàng dẫn đường, cũng như vén lên bức màn quá khứ của cả hai người họ.

HÌNH ẢNH

Các nhân vật trong Usemono Yado được minh họa với nét vẽ đơn giản nhưng vẫn thể hiện được đặc điểm khác nhau của từng người, nhân vật nào ra nhân vật đó không bị trùng lặp. Cho dù là nhân vật phụ với tần số xuất hiện ít ỏi hay nhân vật chính đồng hành cùng độc giả xuyên suốt bộ truyện, tất cả đều được thiết kế hết sức chỉn chu cùng những điểm nhấn nổi bật đẹp mắt. Ngoài ra, phong cảnh trong bộ truyện cũng được vẽ khá chi tiết, khung cảnh từng mùa đều được khắc họa một cách sống động, lãng mạn.

NHÂN VẬT

Dưới bàn tay của “Nữ phù thủy dòng truyện trữ tình” Hozumi, các nhân vật trong Usemono Yado đều được xây dựng rất tốt với sự phát triển trong suy nghĩ và diễn biến tâm lý của họ. Từ những vị khách vãng lai cho đến tuyến nhân vật chính, họ đều mang trong mình một câu chuyện, một nỗi buồn khi tìm đến quán trọ kỳ bí này, và tất cả đều được giải quyết hết sức trọn vẹn, hợp lý cho dù đôi lúc cũng để lại chút tiếc nuối.

MỘT SỐ CÂU THOẠI NỔI BẬT

  • “Chào mừng quý khách đã đến. Đây là nhà trọ của những điều đã mất”
  • “Tìm kiếm ý nghĩa trong từng điều nhỏ nhặt là một phần giản đơn trong bản chất của con người”
  • “Một người xấu xa hay tốt đẹp thì có ý nghĩa gì ở đây chứ? Những người tìm tới đây đều tìm kiếm một điều gì đó. Đó là tiêu chuẩn duy nhất. Có những phẩm chất cao quý chẳng có ý nghĩa gì ở đây cả”
  • “Cuộc đời con người có thể thay đổi chỉ vì vài hành động tử tế”

LỜI KẾT

Nhìn chung, Usemono Yado là một bộ truyện mang đậm màu sắc huyền bí, siêu nhiên nhưng cũng rất nhẹ nhàng, lãng mạn. Mỗi một chương truyện là một mảnh ghép chứa đầy cảm xúc, có thể khiến bạn phải bật khóc và nhìn thấy bản thân trong câu chuyện của từng nhân vật. Nếu bạn có một góc nhìn đúng đắn và phân tích các khía cạnh trong bộ manga này, bạn có thể nhận ra được những thông điệp sâu sắc để nhìn lại cách sống và chính cuộc đời của bạn. Suy cho cùng, điều người ta tìm kiếm đơn giản chỉ là thứ hạnh phúc nhỏ nhoi mà họ chợt lãng quên giữa cuộc sống bộn bề.

What do you think?

2

Thế giới Otomegame thật khắc nghiệt với nhân vật quần chúng

Bom tấn “Alice in Borderland” phần 2 ấn định ngày trở lại