in ,

Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi: "Em có thể bắt đầu một tình yêu mới với tôi trước khi chết không?"

“Mikoto Ochiai đã sẵn sàng để nhảy ra khỏi sân thượng của trường trung học của cô sau khi bị từ chối bởi người mà cô ấy yêu. Tuy nhiên, giáo viên Vật lý khiêm chủ nhiệm của cô Jin Haiba bất ngờ xuất hiện trên sân thượng để hút thuốc lá, nói chuyện với cô và cứu cô khỏi ngã. Anh ấy thậm chí còn yêu cầu cô ấy đi hẹn hò cùng mình khiến cô ấy bối rối. Liệu điều gì sẽ xảy ra giữa Mikoto thông minh và anh chàng thầy giáo vô tư đó?” 

Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi

Tên khác: Ông thầy vô dụng của tôi

Tác giả: Sora Mizuki

Thể loại: Shoujo – Comedy – School Life – Romance – Slice of Life

Tình trạng: Đang tiến hành 

Một cuộc gặp gỡ đúng lúc, đúng thời điểm

Mikoto đang trên đà tuyệt vọng và đã quyết định gieo mình xuống từ sân thượng của trường thì lại bị gián đoạn bởi sự có mặt của Haiba (đám học trò thường gọi anh là Haijin – phế nhân). Anh ta đang đứng hút thuốc trên sân thượng và ở ngay cạnh vị trí mà Mikoto đang định nhảy xuống. Haiba giở thói chọc ghẹo Mikoto và bỗng nhiên lại thành cả hai đang tán gẫu cùng nhau. Haiba nói với Mikoto rằng anh đang yêu một cô gái, cô gái đó thông minh, xinh đẹp, chung thủy và trong sáng. Và điều khiến anh đã không thể nào rời mắt khỏi cô ấy được chính là cô gái ấy luôn đứng dậy cúi chào anh trong mỗi tiết học như một lẽ tự nhiên, mặc dù những học sinh khác thì chẳng ai thèm nghiêm túc nghe giảng trong tiết của anh cả. Cuộc gặp gỡ này cũng chẳng phải là tình cờ vì anh đã nói rằng hôm nay khi thấy cô gái đó đứng trên sân thượng, anh đã vội vã bỏ cả tiết học để chạy lên đó với cô. Và trong lúc Mikoto đang định thần lại, anh đã tranh thủ kéo cô vào bên trong và nói với cô rằng:

“Em có thể bắt đầu một tình yêu mới với tôi trước khi chết không?”

Lời tỏ tình này đã khiến trái tim thiếu nữ của Mikoto bị dao động, cô đột nhiên cảm thấy rằng hôm nay mình không muốn chết nữa và còn cảm thấy mùi thuốc lá trên người Haiba cũng không khó chịu như cô tưởng. Câu chuyện về sau chính là những màn vờn nhau của hai thầy trò Haiba – Mikoto, đồng thời cũng hé lộ quá khứ của cả hai người họ. Có vẻ như trong quá khứ của họ đã xảy ra những vấn đề cá nhân nào đó làm ảnh hưởng đến tâm lý của họ sau này. Vì nếu chú ý thì không khó nhận ra được cả Mikoto và Haiba đều có một số vấn đề về tâm lý, cả hai đều đã tiết lộ mình đã định tự tử nhưng đều được một ai đó cản lại đúng lúc đó. “Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi” không chỉ là một câu chuyện về tình yêu đơn thuần mà nó còn là hành trình tìm kiếm sự cứu rỗi lẫn nhau giữa hai linh hồn đang chịu tổn thương giày vò. 

Đôi lời về “Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi”

Mô típ về tình cảm thầy trò cũng không quá xa lạ với thể loại shoujo nhưng “Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi” trở nên độc đáo và nhận được vô vàn lời khen từ phía độc giả là bởi vì cách xây dựng tính cách nhân vật hoàn toàn mới. Một câu chuyện tình yêu thầy trò được phát triển chậm rãi, nhẹ nhàng và bồi dưỡng tình cảm theo một hướng trong sáng, thuần khiết nhất. Nếu cảm thấy tẻ nhạt với những khuôn sáo cũ thường thấy ở mọi shoujo manga thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng để cho bạn thử. Nhân vật nam chính – Haiba tuy có khá nhiều khuyết điểm nhưng theo mình đó mới là điều tạo nên sức hút cho nhân vật này và khiến anh ta trở nên thú vị. Đây cũng là một nhân vật có chiều sâu vì có vẻ như anh đang cố gắng che giấu đi quá khứ phức tạp của mình (quá khứ của Haiba sẽ dần dần được tiết lộ ở những phần sau của truyện). Và Mikoto – nữ chính của chúng ta, một nữ sinh 17 tuổi mang theo chứng trầm cảm nặng nề đến mức muốn tự tử, đây là yếu tố chính đã khơi mào cho câu chuyện bắt đầu. 

Điểm sáng của câu chuyện chính là ở cách họ xử lý mối quan hệ với nhau. Với xã hội hiện nay thì mối quan hệ thầy – trò vẫn là một mối quan hệ bị cấm đoán nhưng cách mà Haiba và Mikoto lờ đi, không xem trọng khoảng cách tuổi tác và tương tác với nhau một cách tự nhiên, không hề gượng ép đã làm cho mối quan hệ này trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Cả hai nhân vật đều có vấn đề về mặt tâm lý và dường như nghĩ đến cái chết khá nhiều, dù vậy tác giả đã hướng câu chuyện theo một chiều hướng tích cực hơn và không bị nặng nề quá bằng cách chèn những phân đoạn hài hước vào các cuộc đối thoại giữa Haiba và Mikoto. Manga có đề cập tới vấn đề tự tử và đặt nặng tâm lý khá nhiều nhưng cũng rất ngọt ngào và hài hước vì tác giả đã chọn cách phát triển câu chuyện theo hai hướng song song. 

Về phần nghệ thuật thị giác, tất cả những cảnh trong truyện đều được vẽ rất đẹp, rất có hồn và không bị hời hợt. Rất may mắn là tác giả vẫn giữ nguyên được nét vẽ ban đầu của mình không thay đổi cho đến nửa phần sau của bộ truyện. Ta có thể thấy các trang bìa của truyện được vẽ rất ấn tượng, những cơn mưa lời khen dành cho bộ truyện này đa phần là nhờ vào sự thu hút và trau chuốt của các trang bìa. “Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi” hiện nay vẫn chưa hoàn thành, có thể nói đó là một điểm trừ của truyện. Việc kéo dài các tình tiết quá mức không cần thiết sẽ dễ dẫn đến tình trạng khiến câu chuyện trở nên lan man và không còn thu hút độc giả nhiều như lúc đầu nữa. “Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi” cũng chú trọng tới việc đề cao yếu tố tâm lý nên đã khiến câu chuyện trở nên thực tế và phù hợp với thực trạng xã hội hiện nay khá nhiều. 

Leave a Reply

What do you think?

Top những lời hứa vẫn còn dang dở trong One Piece

Phân tích sức mạnh của Genos trong One-punch Man