in

Truyện Tranh Và Những Lợi Ích Khi Đọc Truyện

Nhiều người có quan niệm đọc truyện tranh chỉ tốn thời gian vô bổ. Truyện tranh là một thế giới nuôi dưỡng và để cho tâm hồn được bay bổng không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cả người lớn, ở mọi lứa tuổi. Tuy quan điểm của mỗi người là khác nhau, nhưng truyện tranh thật sự mang lại nhiều thứ quý giá cho người đọc từ những trang vẽ tưởng chừng chỉ dùng để giải trí. Nó giúp phổ biến nét đẹp văn hóa, nuôi dưỡng tư tưởng và tiếp thêm năng lượng cho người đọc.

Truyện tranh không chỉ là những hình vẽ đẹp mắt, vô nghĩa

Truyện tranh có cả một lịch sử hình thành và phát triển khá dài. Ở Nhật có một nền công nghiệp Manga vững chắc, thu về lợi nhuận khổng lồ từ truyện tranh. Nhờ có Manga mà văn hóa và đất nước Nhật Bản được nhiều người trên thế giới biết đến cùng yêu thích.

Không ít bộ truyện tranh chuyển thể thành phim vì nội dung cùng giá trị nhân văn muốn truyền đạt rộng rãi hơn với mọi người. Ví dụ như “Long Thần Tướng”, “Thần Đồng Đất Việt”, “Doraemon”… nói về tình đạo hiếu, lòng yêu nước, tình bạn và cả tình cảm gia đình cũng những bài học ý nghĩa dạy dỗ trẻ nhỏ qua những bức vẽ sinh động dễ đi vào tâm hồn.

Hơn thế nữa truyện tranh còn là nguồn cung cấp kiến thức một cách khéo léo thông qua các bộ truyện. Ví dụ về bộ Manga “Real” cung cấp kiến thức y học trong điều trị vật lý chứng liệt thông qua những chi tiết truyện được lồng ghép vào. “Quiz! Khoa học kỳ thú” cung cấp kiến thức về khoa học bằng những mẩu truyện tranh hài hước lôi cuốn và hấp dẫn người đọc.

Bộ truyện lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, tiếp lửa và ý chí phấn đấu cho giới trẻ “Từ Trong Gian Khó” Tấm Gương Đầy Nghị Lực Của Dr Noguchi.

Truyện tranh và những lợi ích mà nó mang lại

Truyện tranh chắp cánh cho những ước mơ bay cao. Từ bộ “Captain Tsubasa” (Giấc Mơ Sân Cỏ) bộ truyện tranh về bóng đá của Nhật Bản đã tiếp sức cho không ít người với đam mê bóng đá. Các danh thủ sân cỏ như Zinedine Zidane, Fernando Torres, Thierry Henry, Gennaro Gattuso đều khẳng định “Captain Tsubasa” là nguồn cảm hứng cho niềm đam mê và sự nghiệp bóng đá của họ.

Truyện tranh giúp phát triển khả năng tư duy cực hiệu quả cho trẻ nhỏ. Điều này đã được Dale Jacobs, giáo sư của đại học Windsor (thuộc nước Anh) nghiên cứu và chứng minh đọc truyện tranh giúp kích thích liên kết các nơron thần kinh. Giúp khả năng xử lý và phân tích thông tin ở trẻ nhạy bén hơn hẳn.

Nâng cao khả năng liên tưởng, suy luận ở người đọc. Những bộ truyện trinh thám hoặc bí ẩn cần giải mã sẽ kích thích tính tò mò, rèn luyện khả năng suy luận, gắn kết chi tiết và liên tưởng của người đọc một cách hiệu quả.

Truyện tranh mang những thông tin bổ ích đến người đọc như kiến thức lịch sử, văn hóa dân tộc, kiến thức khoa học và đời sống xã hội một cách thú vị không gây nhàm chán.

Tổng kết lại bạn có thể thấy truyện tranh đem lại cho chúng ta nhiều ích lợi hơn chứ không chỉ dừng lại ở mức giải trí. Vậy nên đọc truyện tranh không hề mất thời gian vô bổ mà ẩn bên trong nó là cả một bầu trời mới để bạn khám phá và trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Thuật Ngữ Cosplay Và Những Màn Cosplay Nhân Vật Manga Cực Đỉnh

Tìm Hiểu Về Nghề Biên Tập Viên Mangaka