in ,

Truyện đô thị tu tiên và những câu hỏi muôn thuở

Đô thị tu tiên luôn là một trong những thể loại manhua hot nhất mọi thời đại, càn quét mọi bảng xếp hạng, đâu đâu cũng thấy fan. Tưởng là một dòng manhua thành công được đông đảo độc giả ủng hộ nhưng trên thực tế, manhua đô thị tu tiên cũng đứng đầu danh sách truyện bị ném đá nhiều nhất. Bài viết này chính là tổng hợp nỗi lòng của những fan truyện đô thị tu tiên – những câu hỏi họ đặt ra mà qua bao năm vẫn chưa có lời giải.

#1 Chừng nào hết truyện?

Phải thừa nhận là truyện đô thị tu tiên dài dã man ạ. Không hẳn chỉ vì số chương lên đến vài trăm xấp xỉ một ngàn của nó vì trên thực tế là vẫn có nhiều bộ truyện còn dài hơn mà còn là vì dù đã ra nhiều chương đến mức này, truyện vẫn chả đâu vào đâu cả. Nếu như không đọc truyện chữ thì chắc chắn 100% độc giả không thể nắm được truyện đến đoạn nào rồi, đã gần cao trào hay đã qua từ lâu, đã sắp hết chưa hay chỉ mới bắt đầu. Chưa kể tác giả cùng họa sĩ còn vô cùng hăng hái ngày ra vài chương. Bạn đi dăm bữa nửa tháng quay lại là đã thấy dài gấp đôi rồi. Bởi vậy câu hỏi về độ dài lọt vào top những câu hỏi muôn thuở chưa có lời giải đáp của fan đô thị tu tiên là có thể hiểu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Chừng nào hết lặp?

Nói đến lặp thì truyện nào mà chả có lặp. Thế nhưng với truyện đô thị tu tiên, cái lặp này nó nằm ở đẳng cấp khác. Motip trùng sinh, hệ thống, main giấu nghề bị khinh thường,... lặp từ đầu truyện đến cuối truyện, từ truyện này sang truyện khác. Bạn thậm chí chẳng cần đọc truyện cũng biết được truyện sẽ diễn biến như thế nào nhờ vào kinh nghiệm đọc những bộ truyện trước đó. Cũng bởi vậy mà người ta còn có thể dễ dàng làm ra một danh sách cả chục motip được lặp đi lặp lại ở tất cả các truyện đô thị tu tiên. Câu hỏi này vì thế mà cũng dần xác định được: lặp này là lặp không hồi kết a!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Chừng nào hết não tàn?

Có lẽ chừng nào motip main giấu nghề bị khinh thường và cái kết không còn làm độc giả sướng thì truyện đô thị tu tiên mới hết não tàn được.

Thế nhưng phải hỏi lại là motip này có hết sướng được không?

Đương nhiên là không rồi!

Vì vậy tất cả tác giả đều nhất trí tiết kiệm chút chất xám cho nhân vật phụ, đem IQ của họ hạ xuống nhiều chút, đem tình tiết vô lí đưa vào nhiều chút. Vậy là vừa đỡ đau đầu suy nghĩ âm mưu, vừa tăng độ sướng lên cho độc giả, quả là một mũi tên trúng hai đích, vui vẻ biết bao.

Nhìn xem độc giả ai nấy đều chửi rất hăng say, chắc chắn là có hiệu quả rồi.

Tiếp tục tiếp tục.

Như này chắc bạn cũng biết câu trả lời cho câu hỏi này rồi chứ? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Chừng nào hết đọc?

Nếu như mấy câu trên là độc giả hỏi tác giả không trả lời thì câu cuối cùng này là độc giả tự hỏi bản thân mình, nhưng câu trả lời có hay không thì hên xui.

Cũng biết truyện đô thị tu tiên ngày càng dở, não tàn chỉ hơn chứ không bớt, ra chương cũng chỉ lan man dài dòng thêm chứ không có gì mới, chửi thì khó mà ngừng được nhưng độ sướng mới càng lợi hại hơn. Dù sao cũng không phải lần đầu tự vả, con người trong lòng phải có mâu thuẫn thì mới là con người. Lại nói mâu thuẫn chính là tiền đề của phát triển...
Vậy nên kết cục vẫn là ngồi đây lướt truyện đọc đọc đọc.

Vừa đọc vừa chê, cũng như vừa đọc vừa ăn vặt, hai hành động vô cùng hòa hợp, một cái cũng không thể thiếu đã trở thành phương châm của biết bao fan đô thị tu tiên...

Tổng kết lại, đô thị tu tiên tuy có nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp nhưng cũng có nhiều đáp án ngầm hiểu, vẫn mong một ngày nào đó truyện có đột phá để độc giả không phải thắc mắc nữa, càng không cần miệng chửi một đằng tay làm một nẻo nữa...

Như đã nói ở trên, bài viết này chỉ muốn nói thay nỗi lòng của fan manhua đô thị tu tiên, đồng đạo nào đi qua cảm thấy còn điều gì muốn nói hãy cứ thoải mái nói ra, cùng ta giúp người người nhà nhà hiểu thêm về truyện đô thị.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Detective Conan: Matsuda Jinpei – Đã chết sớm xin đừng đẹp trai!

Cosplay thế này fan nào chịu nỗi