in ,

Trở về tuổi thơ với các bộ manhwa của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri

Nếu có cô gái nào mê mẩn đọc truyện tranh vào những năm 2005 – 2014, hẳn những cô gái đó không thể nào không biết đến hai tác giả manhwa đình đám là Han Yu Rang và Hwang Mi Ri. Đây là hai tác giả chuyên vẽ manhwa thể loại tình cảm lãng mạn rất được phái nữ ưa thích ở thời điểm cách đây gần 10 năm. Nếu các bạn chưa biết đến hoặc chưa từng nghe đến Han Yu Rang và Hwang Mi Ri, vậy hãy dạo một vòng cùng chúng mình để “sáng mắt ra”, xem xem truyện của hai tác giả này có gì mà lại hấp dẫn đến thế nhé. 

Han Yu Rang và Hwang Mi Ri là hai tác giả manhwa nổi tiếng trước đây

1. Đặc điểm chung của truyện manhwa do Han Yu Rang và Hwang Mi Ri sáng tác

Các bạn có biết nền giải trí của Xứ sở Kim chi nổi tiếng nhất là gì không? Đó là các tác phẩm mang tính drama và lãng mạn. Thậm chí, hiện tại, các kênh chiếu phim còn có tên dành riêng cho các bộ phim Hàn Quốc là K-Drama. Như vậy, chúng ta đã có thể hình dung điều nổi trội nhất của đất nước này rồi đúng không.

Tương tự như các bộ phim Hàn, manhwa cũng có những đặc điểm có một không hai không thể lẫn đi đâu được, đó là: 

  • Cốt truyện sướt mướt 

Nhân vật chính không bị bệnh hiểm nghèo thì cũng tai nạn mất trí nhớ. Mà không mất trí nhớ thì kiểu gì cũng có con riêng bên ngoài. 

  • Cặp đôi nam nữ chính luôn thu hút nhau

Theo hướng hoặc rất ghét nhau, hoặc rất thích nhau. Tóm lại, kiểu gì thì lần chạm mặt đầu tiên cũng phải để lại một ấn tượng sâu đậm, khó phai. Sau đó, duyên phận khiến hai người tình cờ gặp lại 7749 lần, tạo cơ hội ở gần nhau và nảy sinh tình cảm.

Truyện Vợ Chồng Trẻ Con

  • Chuyện yêu đương của cặp đôi chính luôn vấp phải sự cản trở của một bên thứ ba và gặp ty tỷ sóng gió. 

Nam nữ chính luôn bị từ chối từ gia đình, bạn thời thơ ấu của nam chính, người yêu đơn phương nữ chính, và vô vàn những nhân vật phụ khác được xuất hiện chỉ để khiến đôi nam thanh nữ tú phải chia lìa. Thông thường, nhân vật thứ ba đều là phản diện hội tụ đủ các đặc điểm “đẹp trai không bằng chai mặt”, nam nữ chính không ai nhờ những vẫn thích chen vào giúp hộ, và đương nhiên là rất nham hiểm, lắm mưu nhiều kế. 

Truyện Say Say Say

  • Nam nữ chính mong manh, còn nhân vật phản diện lại sống dai.

Nam nữ chính sảy chân ngã là hôn mê bất tỉnh, sức khỏe nguy hiểm, mất trí nhớ. Còn nhân vật phản diện có bị thế nào đi nữa, có gặp tai nạn thì cũng vẫn sống mãnh liệt.

  • Nữ chính hoặc nam chính luôn luôn có hơn 1 người theo đuổi. 

Để tăng tính drama cho truyện, không nam chính thì cũng nữ chính được đủ mọi thành phần vệ tinh bâu xung quanh. Mà vệ tinh toàn những hot boy, hot girl, người mẫu, giám đốc. Mọi tinh tú đẹp đẽ nhất, có tất cả trong tay nhưng không hiểu sao lại cứ nhất định phải bám lấy nam nữ chính mới được

Truyện Nam Châm Tình Yêu

  • Thân phận của nam nữ chính không bình thường. 

Nữ chính tưởng nghèo nhưng lại là con thất lạc của một ông chủ tịch nào đó? Một cậu học sinh ngỗ nghịch, cá biệt hóa ra lại là công tử? Anh chàng hotboy cuối cùng là ma cà rồng? Dù là gì đi nữa, một trong hai bên hoặc cả hai bên luôn có một thân phận đặc biệt đủ để biến sự chênh lệch giai cấp trở thành “nồi nào úp vung nấy”. 

  • Kết đẹp. 

Phần lớn truyện của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri đều có happy ending. Cặp đôi chính trở về bên nhau sau nhiều chuyện. Có thể xuất hiện cặp đôi phụ. Kẻ ác sẽ phải trả giá. Kết thúc trọn vẹn cho tất cả phương diện. Với hai tác giả này, việc kết mở dường như là không được chấp nhận mấy.

Truyện Nụ Hôn 5000 Won

2. Tại sao truyện của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri lại được ưa thích?

Nghe phần nội dung toàn các mô típ kinh điển và dễ đoán, nhưng truyện của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri lại từng rất được ưa thích. Lý do là tại vì sao vậy ta?

Điều đầu tiên có lẽ là vì drama. 

Mặc dù những drama này chúng ta có thể đoán trước, nhưng bản chất chúng ta vẫn muốn “hóng” xem câu chuyện sẽ đi đến đâu. Và trong đầu, chúng ta vẫn mong muốn được xem kẻ phản diện bị trừng phạt và cặp đôi chính đến được với nhau. 

Tính drama trong các bộ truyện của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri đã thành công trong việc kích thích sự khó chịu đối với nhân vật phản diện và ý muốn dành lại “công bằng, lẽ phải” cho nhân vật chính diện. Vì thế, dù cho cốt truyện có nhắm mắt cũng vẽ lại được thì người đọc vẫn bị cuốn vào trong mạch truyện mà đọc cho bằng hết thì thôi.

Truyện Lọ Lem Hậu Đậu

Điều thứ hai là tính lãng mạn. 

Những bộ truyện được làm giống như phim Hàn phiên bản tranh vẽ nên yếu tố lãng mạn vẫn là điểm mạnh của manhwa. Những cú ép sát vào tường, nụ hôn cháy bỏng, nét mặt lưu luyến và đau khổ khi bị chia xa, những cảnh đi chơi, nữ chính “hóa phượng hóa rồng” trở nên xinh đẹp, những cảm xúc thăng hoa và vụn vỡ trong tình yêu đều được Han Yu Rang và Hwang Mi Ri sử dụng rất nhuần nhuyễn trong những bộ truyện của mình.

Truyện Cấm Hôn

Nếu chỉ đọc những dòng nhận xét, bạn có thể dễ dàng cho rằng truyện của hai tác giả này là nhàm chán vì luôn làm về thể loại lãng mạn, drama và luôn có những chi tiết dễ đoán. Thế nhưng truyện không phải chỉ đơn giản như thế. Với sự biến tấu và thay đổi linh hoạt hoàn cảnh của cốt truyện, truyện của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri vẫn cứ hấp dẫn và khiến cho fan phải mua hết bộ này đến bộ khác. 

Truyện Cô Nàng Sandwich

Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp và một số hình ảnh các bộ truyện nổi tiếng của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri. Nếu bạn muốn ôn lại tuổi thơ với những bộ truyện mang tính giải trí, đừng quên manhwa của Han Yu Rang và Hwang Mi Ri. Bạn sẽ nhanh chóng quên đi những mệt mỏi và cảm thấy thích thú ngay đó!

What do you think?

Ba gia tộc mạnh nhất trong Elfrieden

Gotoge Koyoharu: tác giả có tầm ảnh hưởng lớn tới ngành giải trí