in ,

Trò Chơi Tìm Xác – Không có kinh dị nhất, chỉ có kinh dị hơn

Chết đi rồi sống lại, tách ra rồi xếp vào, Trò Chơi Tìm Xác là hành trình chơi “xếp hình” cảm giác mạnh của một nhóm học sinh và con đường họ tìm cách chấm dứt chuỗi ngày được nhìn cánh tay hay nửa cái thân của mình rụng xuống. Nếu bạn đam mê thể loại chặt xác, máu me tùm lum tè le thì xin mời bạn cùng chơi Trò Chơi Tìm Xác với mình.

Bìa truyện Trò Chơi Tìm Xác 

Giới thiệu nội dung

Một ngày nọ, Asuka cùng 5 bạn học khác bị một cô bạn tên Haruka mời mọc: “Hãy tìm cơ thể cho tớ nhé”. Quá hứng khởi và vui mừng, sáu người bị bứng đến trường học đúng 12 giờ đêm bằng biện pháp độn thổ chi thuật. Cả bọn phải chơi trò chơi tìm tám mảnh cơ thể của Haruka và xếp vào quan tài. Trong lúc chơi, để tăng tính thú vị, “Cô gái màu đỏ” sẽ đi tìm và biến từng người thành lẩu thập cẩm ngon từ thịt, ngọt từ xương người. Đống máu cùng thịt vụn bầy hầy ở dưới sàn, văng lên trên tường, không góc nào của trường là không có màu đỏ. Khi người cuối cùng đi bán muối thì cả bọn sẽ tỉnh dậy và quay trở lại đúng ngày hôm trước. Trò chơi chỉ kết thúc khi các mảnh cơ thể của Haruka tề tựu đông đủ. 

Miko nhanh chóng kết thúc đêm chơi đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ (Chap 1.2)

Sau nhiều lần suýt mất tình bạn vì ai ai cũng muốn “tranh giành” tình cảm của cô gái màu đỏ, cuối cùng tất cả quay xe hít le Miko và tăng tốc chơi xếp hình. Những tưởng sau khi xếp xong cơ thể của Haruka thì tất cả sẽ quay về tháng ngày làm học sinh bình thường, nhưng Asuka lại xung phong nằm vào quan tài thay cho Haruka và bắt đầu một vòng chơi mới với cơ thể phải tìm lần này là của Asuka.

Asuka thay thế chỗ của Haruka trong quan tài (Chap 57)

Trò gì chơi nhiều cũng phải chán, như bữa cơm cũng cần đổi món ăn. Những người từng và đang phải chơi bắt đầu tìm cách đình công, tạo phản để ứ phải chơi xếp hình và bị Miko làm gỏi hằng đêm nữa. Sự thật về “cô gái màu đỏ” và “lời nguyền” dần hé lộ cùng quyết tâm đêm nay mình sẽ là người sống sót. 

Đánh giá

Trò Chơi Tìm Xác có ba thứ nổi trội nhất là kinh dị, tâm lý – hành động và suy luận.

Sự kinh dị

Cảnh chết chóc với rất nhiều tư thế độc, lạ (Chap 5)

Mức độ eo ơi của bộ truyện này chắc phải gọi là đỉnh của chóp. Cô gái màu đỏ có hàng đống cách để kết thúc buổi chơi ngày hôm đó như là: 

– Hát và bám vào lưng của người chơi, khi bài hát kết thúc cũng là lúc vòng tay âu yếm của Miko siết chặt biến một người trở thành hai… mảnh; 

– Người chơi quay đầu lại thì bùm, người đó sẽ thành salad, mọi bộ phận văng tứ tung, nát bấy; 

– Khi nào Miko tức giận người chơi sẽ trở thành donut; 

– Còn Miko không tức giận thì cũng không mất gì nhiều đâu, chỉ là mất cái đầu thôi ý mà. 

Giữa màn đêm buông phủ, trường học im lìm lạnh lẽo, tự dưng có đứa trẻ ôm con gấu bông hát hát với mặt và thân hình đầy máu. Nó còn cười cười mỗi khi tìm thấy bạn và đuổi theo bạn với tốc độ ánh sáng, sẵn sàng biến bạn thành một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng nếu bắt được bạn. Nếu là bạn thì bạn có muốn đứng lại cho nó bắt không? Nhất là khi mọi cơn đau lúc đầu rơi máu chảy bạn đều cảm nhận được hàng đêm. 

Tâm lý – hành động

Tất cả cùng hợp sức lấy bộ phận cuối cùng của cơ thể (Chap 54)

Hẳn nhiên trò chơi mạo hiểm cảm giác mạnh sẽ thúc đẩy tất cả phải hành động, hoặc không thì số ngày được Miko tát yêu cái bay đầu sẽ kéo dài vô tận. Asuka và các bạn phải hội tụ đủ tinh mắt, thính tai và nhanh chân để có thể tìm thấy cơ thể, lắng nghe tiếng hát của Miko và chạy trốn khi bị Miko nhìn thấy. Nói không phải đùa chứ còn cơ hội rèn luyện thể lực nào tốt hơn là bị một con bé thích phanh thây rượt đâu. Nhấc cái chân lên mà chạy đi trước khi không còn chân để mà chạy nữa.

Sự biến đổi tâm lý của Kenji khiến cả bọn hốt hền (Chap 24)

Về tâm lý, ngoại trừ Asuka và Aishima từ đầu chí cuối đều tốt tính, còn lại mỗi nhân vật đều trải qua sự thay đổi tâm lý lớn sau khi chơi cùng Miko. Shouta từ bán đứng bạn bè, đẩy bạn ra hy sinh trước chuyển thành đứng mũi chịu sào, sẵn sàng nghẻo để bạn kịp trốn. Rumiko có vẻ khó ưa toàn nói lời đắng cay cuối cùng lại vực tâm trạng của mọi người dậy bằng cách đưa bạn đi hưởng thụ ban ngày để có sức hùng hục cày đêm. Takeshi, người gan dạ dám chơi trò “đẩy đưa” với bạn gái khi đang tìm xác sau này trở thành trụ cột giúp cầm chân Miko cho các bạn… Ngoài ra, còn nhiều nhân vật khác mà mình không liệt kê hết cũng đều có biến chuyển tâm lý trưởng thành hơn và tìm lại sự đoàn kết để kết thúc mãi mãi vòng lặp của Miki và Miko. 

Suy luận

Truyện dùng nhiều “não” 

Vừa được rèn luyện thể lực, vừa được luyện trí não, Trò Chơi Tìm Xác chắc chắn là một trò chơi rất nhiều anh em muốn thử. Đằng nào chết xong mai cũng tỉnh dậy mà, thử đê cho biết. Việc suy luận trong truyện được gài cắm từ những chi tiết nhỏ nhất như mở tất cả các cửa ngay từ khi bắt đầu để Miko và Yukie không thể dò vị trí của người chơi bằng quan sát chuyển động mở cửa hay chia đội, vị trí xuất phát và tìm kiếm để lừa Miko cho đến những chi tiết lớn như lật lại vụ án của Miko, tìm hiểu nguyên nhân cái chết của Miki và cách phá giải “lời nguyền” của Miko và Miki. 

Mặc dù Trò Chơi Tìm Xác không nặng về hack não, nhưng truyện vẫn mang lại tính suy luận cao vì có luật chơi vừa kích thích lại vừa rùng rợn, mạch truyện phát triển giống như bóc hành, càng vào sâu bên trong lại càng cay mắt. Không có một lượt chơi nào giống lượt chơi nào. Mỗi đêm lại có sự vụ gì đó, mỗi vòng chơi lại có một tổ hợp sáu người khác nhau, cơ thể cần tìm khác nhau và những uẩn khúc mới tăng độ khó cho game. Cứ tưởng có kinh nghiệm mà ngon á? Vẫn cứ phải bị lừa giết vài lần. 

Tóm lại, dù muốn thoát game nhanh đến đâu thì không một ai có thể thoát cảnh bị Miko xé xác. Nhưng sau mỗi lần thức dậy, ban ngày lại càng có ích hơn khi các nhân vật có thể tìm kiếm manh mối. Giải thoát cho hai chị em Miki và Miko cũng là giải thoát cho cái thân xác tàn tạ này không bị giết thêm nữa, động lực thúc đẩy quá ư là lớn luôn. Làm gì có ai muốn trưng cho bàn dân thiên hạ thấy tim gan phèo phổi của mình mỗi ngày? Mà mình nghĩ cũng chả ai có nhu cầu xem xem lá gan này, miếng thận này, cái tay đằng kia có khỏe mạnh hay là không đâu ha? 

Nhận xét chung

Đọc truyện Trò Chơi Tìm Xác, người có não sẽ phải dùng não nhân đôi, người không có não sẽ phải dùng thân thể để hiến. Hoặc là oánh Miko rồi bị giết, hoặc là cầu xin Miko rồi… cũng bị giết, hoặc là chưa kịp làm gì thì bị giết, mày không thoát được đâu, tu bi con tì niu. Bù lại, truyện muốn gì có nấy, có tình bạn thì có lục đục, có phản bội sẽ có hối lỗi, có hy sinh sẽ có nhận lại, có “Cô gái màu đỏ” thì sẽ có một đêm nào đó bạn phải chơi trò tìm xác đó nha. Muahahahaha. 

What do you think?

Trong con mắt của những kẻ si tình!

[Góc chê] Tổng hợp manhua main bá cực hot (P2)