in

[Trò chơi tìm xác]: 2 điều khiến manga Trò chơi tìm xác cuốn hút

Bộ manga kinh dị Trò chơi tìm xác hay có tên là Karada Sagashi đã hoàn thành năm 2019, tức là đã khá lâu so với hiện tại nhưng bây giờ mình mới có cơ hội đọc bộ manga đình đám này. Và bộ manga này thực sự để lại cho bản thân nhiều ấn tượng nên sau đây, mình sẽ nêu ra hai lí do khiến Trò chơi tìm xác cực cuốn hút. (sẽ có một và tình tiết spoiler nên các bạn cân nhắc trước khi đọc).

1.  Cốt truyện mới lạ

            Trò chơi tìm xác chương 1

Những bộ manga kinh dị, ma ám về trường học có lẽ đã quá thân thuộc với nhiều bạn. Đa phần các tin đồn trường học ấy là truyện dân gian, đô thị, mờ ảo. Nhưng tin đồn ở Trò chơi tìm xác có một câu chuyện rõ ràng, có nguồn gốc của tin đồn và cực kì thực tế. Ban đầu, chỉ là những lời đồn thổi ở trường nhưng tác giả dẫn dắt cốt truyện rất tinh tế và khéo léo, càng về sau những bật mí về lời nguyền dần được hé lộ. Cốt truyện có đích đến, không dài dòng, lan man, đây chính là một điểm cộng lớn của Trò chơi tìm xác.

2. Cách bí mật được hé lộ trong truyện

Trò chơi tìm xác chương 142

Trong manga trò chơi tìm xác, khi đọc những chapter đầu chúng ta hoàn toàn chỉ nghĩ đơn thuần đây là một tin đồn thổi không rõ ràng và chỉ đơn giản là hoàn thành trò chơi – nghĩa là tìm các bộ phận cơ thể, vậy là có thể hoàn thành và quay về cuộc sống ban đầu. Nhưng đến những tình tiết tiếp theo, ta biết được thông tin của “áo đỏ” – người giết nhóm nữ chính hàng đêm, điều này làm dấy lên sự tò mò trong mình. Đặc biệt, tác giả luôn để một để một người không rõ danh tính, nhìn rất giống “áo đỏ” nhưng lại không phải là “áo đỏ”, tiếp theo đó lại là sự xuất hiện của người thầy và “kẻ áo đen đáng sợ”. Khi đọc, chúng ta sẽ bị ngộp thông tin mà mình nhận được. Tuy tiết lộ khá chậm, nhưng những thông tin không liên kết theo một mạch mà chúng ta phải ghép từng mảnh lại với nhau hệt trò chơi xếp hình. Nhưng, trò chơi xếp hình này lại luôn thiếu một mảnh ghép, và mảnh ghép ấy được tiết lộ sau. Đây chính là lí do tiên quyết tại sao Trò chơi tìm xác lại cuốn hút đến vậy.

Gần cuối truyện, sẽ có tình tiết chúng ta đặt dấu chấm hỏi to đùng, đó là vì sao Rumiko và Takeshi lại biết cách phá giải lời nguyền khi họ ngất xỉu chỉ trong vài giây. Và để trả lời cho câu hỏi đó cùng một đống các câu hỏi khác sau khi đọc xong phần một mà chả hiểu mô tê gì. Tác giả đã sáng tác hằn phần 2 tên: Trò chơi tìm xác – Lời nguyền không hoàn chỉnh để trả lời những câu hỏi này.

Từ những lí do trên, Trò chơi tìm xác là một bộ manga xuất sắc, cực kì lôi cuốn và hấp dẫn, bản thân mình đã đọc bộ tuyện này khoảng 5 lần, hahaha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Impel Down – Biểu tượng vững chắc của Chính quyền thế giới

Top 5 bộ live-action chuyển thể từ anime/manga