in

Trinity Blood – Một trong những anime hay nhất hiện tại về ma cà rồng

Trinity Blood là một trong những bộ anime hay nhất về ma cà rồng. Với những tình tiết bất ngờ, nó luôn mang đến sự thú vị, cuốn hút người xem. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn ngay tại bài viết này nhé!

Đôi nét về Trinity Blood

Trinity Blood – Bộ manga được viết dựa trên tiểu thuyết do Sunao Yoshida viết. Trinity Blood lấy bối cảnh của 900 năm trước Armageddon, cuộc chiến giữa người và ma cà rồng nổ ra. Tác giả viết tập trung chủ yếu vào những căng thẳng chính trị giữa người dân ở Vatican và ma cà rồng được gọi là Methuselah.

Trinity Blood nói về truyền thuyết ma cà rồng vượt thời gian với những thay đổi bất ngờ. Ma cà rồng hầu hết được con người coi là quỷ, nhưng với trường hợp của Trinity Blood là ngoại lệ. Trinity Blood tiếp cận ma cà rồng theo một cách thú vị, kịch tính. Đây là điều khiến bộ truyện này trở nên rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích.

Trinity Blood lấy bối cảnh của 900 năm trước Armageddon

Cốt truyện Trinity Blood

Ở thế giới Trinity có Vatican – đại diện cho nhân loại và “Đế chế vampire” được hình thành từ Methuselah. Trinity Blood đi theo chân linh mục Abel Nightroad. Abel nhân vật hiền lành với bí mật đen tối – anh ta là Krusnik, một ma cà rồng ăn thịt chính đồng loại của mình. Tiểu thuyết là sự hòa quyện của giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Trinity có rất nhiều thuyết âm mưu chính trị. Một số người có thể coi là bộ máy của Vatican và Đế chế Vampire đang rất cố gắng làm thay đổi giảm đi căng thẳng giữa con người và ma cà rồng. Phía đối lập, Hội Rosen Kreuz – tổ chức chống lại những nỗ lực mang lại hòa bình của Vatican và Đế chế vampire.

Trong thế giới này, trái đất trở nên quá đông dân số, loài người tìm cách xâm chiếm sao hỏa. Quá trình thực dân hóa diễn ra thì nhân loại phát hiện ra hai loại công nghệ của người ngoài hành tinh: Virus Kudlak Bacillus và Krusnik nanonmachines. Những thực dân đã đưa virus vào người họ và biến họ trở thành chủng tộc Methuselah. Loại virus đó đã cho họ sự sống ở hành tinh khắc nghiệt như sao hỏa. Krusnik cũng được thực dân đưa virus vào bốn người. Đó là những đứa trẻ tên: Lilith, Cain, Abel, Seth.

Bộ phim thú vị cho những ai yêu thích Vampire

Những người thuộc địa quay trở lại trái đất với mục địch hỗ trợ quá trình xây dựng lại, nhưng thay vào đó họ đã được chào đón một cuộc chiến giữa con người và Methuselah. Cain, Abel, Seth đứng về phía Methuselah, Lilith đứng về phía Vatican bảo vệ cho nhân loại. Cuộc chiến diễn ra, Cain không chịu được sự điên loạn ngày một sâu dần, đã ra tay giết chết Lilith trong quá trình đó. Abel đưa Lilith đến Vatican để có thể được chôn cất và ở bên cô ấy trong 900 năm.

Trinity bùng nổ, Methuselah vẫn nắm giữ quyền lực và chính trị quân sự rất mạnh, liên tiếp gây chiến tranh chống lại loài người. Nhà thờ Công giáo La Mã cũng có lực lượng quân sự riêng cho mình. Quyền lực ngang hàng với Vatican, trong khi đó quyền lực của Methuselah nằm ở Đế chế vampire và Byzantium. Byzantium được ngăn cách bởi những mái vòm, ngăn cách ánh sáng mặt trời. Methuselah và con người đều sử dụng công nghệ như tên lửa và khí cầu.

Ở Trinity Blood có một sức mạnh thứ ba hiện diện, Vương quốc Albion. Albion sử dụng một kho vũ khí hiện tại bậc nhất và công nghệ đã mất. Chế độ quân chủ của Albion được hình thành bởi con người, những bí mật của họ liên quan tới Methuselah. Công nghệ đã mất của họ được phát hiện ở một thành phố ngầm là Ghetto – Nơi chứa rất nhiều Methuselah làm nô lệ. Sau cái chết của nữ hoàng Albion, Methuselah bắt đầu một cuộc lật đổ.

Khác biệt của Trinity Blood so với những series cùng chủ đề Vampire

Gây ấn tượng bởi tình tiết hấp dẫn giữa các nhân vật

Các anime chủ đề tương tự Trinity Blood rất phức tạp, gần như không thể tái tạo được. Ví dụ như Seraph of the End và Trinity Blood gần như là hai bộ truyện khác nhau, chỉ có vài điểm chung ở bối cảnh giả tưởng và câu truyện cốt lõi chỉ trích nhân loại. Trinity luôn xếp trên các đối thủ bởi nó có giới thiệu về Krusniks. Mở đầu, ma cà rồng dường như là thế lực không thể tiêu diệt. Sự ra đời của Krusnik mang đến sự sợ hãi cho ma cà rồng, thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi. 

Trinity Blood không phải là một bộ anime lãng mạn. Đây là sự khác biệt lớn nhất so với các loạt phim về ma cà rồng. Ngay cả thiếu đi sự lãng mạn thì Trinity Blood vẫn mang đến một sự cuốn hút với người hâm mộ anime bởi các tình tiết hấp dẫn về các nhân vật.

Vampire và Trinity Blood là hai bộ hoàn toàn không giống nhau, nhưng chúng có chung thể loại và hình thức kể, gồm cả giả tưởng cùng nhiều yếu tố xung quanh khác.

What do you think?

Dễ thương nhiều cách ghê :)))

Điều gì làm nên thành công ngoài mong đợi của anime Kimetsu no Yaiba?