in ,

Top những trùm phản diện là kỳ phùng địch thủ của các siêu anh hùng trong vũ trụ Comics

Các siêu anh hùng trong vũ trụ Comics chắc hẳn đã quá nổi tiếng đối với đọc giả khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng một  điều rằng, đằng sau sự thành công của siêu anh hùng chính là các nhân vật phản diện có vai trò làm nền, tương phản cho sự thành công đó. Sau đây hãy cùng điểm qua một số trùm phản diện được yêu thích nhất là kỳ phùng địch thủ của các anh hùng trong Comics Universe nhé!

#1 Lex Luthor kẻ thù của Superman

Lex Luthor là nhân vật được sáng tác bởi Jerry Siegel và Joe Shuster. Lex Luthor xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1940 trong Action Comic #23 với thân thế khá lớn. Hắn ta là một tỷ phú giàu có, nhà khoá học điên rồi tài ba và là một trong những người có iq cao nhất thế giới. Hắn chính là kẻ thù không đội trời chung của Superman. Mặc dù không có siêu năng lực thế nhưng tên phản diện này lại có trí tuệ siêu phàm và khả năng sáng chế tất cả mọi thứ trên đời: máy bay, tàu du hành không gian, vũ khí hủy diệt,...Đặc biệt, tên tội phạm thiên tài này có tham vọng làm bá chủ thế giới, tham vọng đó ngày càng bành trướng và được thực thi qua những tội ác kinh khủng mà hắn gây nên. Vì vậy, dù rất tài giỏi nhưng không ít lần Superman đã phải yếu thế trong những cuộc đối đầu kịch tính với Lex Luthor. 

#2 The Joker kẻ thù của Batman

The Joker - tên tội phạm nổi tiếng nhất thế kỷ của vũ trụ DC Comics. Cái tên Jocker được lấy cảm hứng từ lá bài Joker xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Batman #1 (1940). Về thân thế của Joker, có nhiều giả thuyết khác nhau đề cập đến. Song nguồn gốc được nhiều người biết đến nhất chính là Joker là một tên hề thất bại đã hoá điên sau khi rơi vào bể hoá chất. Từ đó, hắn mang gương mặt như chú hề và trở thành kẻ thủ ác ghê rợn. Gã là tên phản diện tàn ác giết người không ghê tay nhưng lại giết người không mục đích, chỉ đơn giản là thoả mãn thú vui biến thái của mình. Điều đặc biệt là gã này có một bộ não rất thông minh được thể hiện qua những lần đối đầu bất phân thắng bại với siêu thám tử bóng đêm Batman. Có thể nói, độ nổi tiếng của Joker là vượt xa so với các trùm phản diện khác trong vũ trụ Comics. Thậm chí, câu chuyện về Joker còn được ưu ái làm thành phần phim điện ảnh ăn khách nhất nhì trong những năm gần đây đó là Joker 2019.

#3 Black Manta kẻ thù của Aquaman

Black Manta kẻ thù của Aquaman - một tên phản diện khá ít người biết đến nhưng lại rất đặc biệt. Thực ra, nếu xét về khía cạnh độ độc lập thì Black Manta chỉ được xếp vào hàng nhân vật phản diện chứ không thể là trùm được. Bởi lẽ, khác với các trùm phản diện khác như Joker hay Lex là những tên phản diện có chân lý phạm tội riêng, có biệt tài ngang ngửa và xuất hiện xuyên suốt đối đầu với các siêu anh hùng thì Black Manta lại chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh và phải chịu sự điều khiển của các thế lực khác. Trong các phiên bản truyện tranh cũng có nhiều giả thuyết về xuất thân của nhân vật này nhưng phổ biến nhất vẫn là giả thuyết được xuất hiện trong bom tấn điện ảnh Aquaman năm 2019. Mối thù hằn Black Manta giữa Aquaman bắt đầu khi Aquaman phớt lờ lời van xin của hắn và bỏ mặc cha hắn bị chôn vùi dưới lòng biển. Sau đó, nhận được sự giúp đỡ và chỉ huy của thế lực Ocean Master/Orm, hắn đã quay trở lại tìm Aquaman với bộ chiến giáp tân tiến bậc nhất. Mối thù của Black Manta dành cho Aquaman là vô cùng sâu đậm, hắn đeo bám dai dẳng và tìm cách hãm hại cả Aquaman thậm chí là nhẫn tâm giết hại cả người thân của Aquaman là Aquababy. 

#4 Surtur kẻ thù của Thor

Một điều khá đáng tiếc khi Surtur được xuất hiện khá muộn trong vũ trụ điện ảnh dù là một trong những kỷ thù vĩ đại nhất của Thor. Surtur là nhân vật phản diện được sáng tạo bởi Marvel dựa trên truyền thuyết về người khổng lồ Sutr từ thần thoại Bắc u. Surtur trong truyện tranh được miêu tả là tên khổng lồ già chứa đựng sức mạnh hủy diệt như tận thế. Hắn đến từ Muspelheim - một vùng đất chỉ có lửa và lửa. Với sức mạnh khủng khiếp và bản tính độc ác của mình, Surtur đã khiến Thor và các cộng sự phải rất nhọc nhằn để đánh bại hắn, gần như Thor đã phải kiệt sức để tìm cách đánh bại hắn. Cái giá cho việc có thể tiêu diệt được tên quái vật này là rất lớn, sau những nỗ lực Odin đã phải cùng Surtur rơi vào 1 chiều không gian khác. 

What do you think?

Review:Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki

Dragon ball: Nhìn qua một chút về Broly siêu chiến binh ngàn năm có một