in

Top những thế giới diệu kỳ xuất hiện trong manga Doraemon

Fan manga chắc chắn không thể không biết tới Doraemon. Mải chìm đắm trong vũ trụ kỳ diệu của Doraemon, liệu bạn đã biết có bao nhiêu thế giới diệu kỳ mà nhóm bạn Doraemon đã từng phiêu lưu tới?

#1 Vương quốc chó mèo

Vương quốc chó mèo là tập truyện dài thứ 24 trong series truyện dài của Doraemon. Đây là tập manga kể về vương quốc diệu kỳ của chó, mèo và tình bạn vượt thời gian của Nobita và chú chó Ichi. Câu chuyện bắt đầu khi Nobita vô tình nhặt được chú chó bị bỏ rơi Ichi. Vì mẹ không cho phép nuôi cún cưng trong nhà cho nên Doraemon và Nobita đã đưa Ichi và những chú chó mèo bị bỏ hoang về thời cổ đại cách đây 6 triệu năm. Tại đây nhóm bạn Nobita đã xây dựng một vương quốc riêng dành cho những chú chó và mèo bị chủ bỏ rơi. Trước khi trở về nhà, Ichi đã ghi nhớ trò chơi Kendama và bài hát Đến Thăm Nhà Rùa mà Nobita đã dạy cho chú chó này, đây chính là ký ức tình bạn thiêng liêng giữa chú chó và Nobita. Đồng thời lúc này, Nobita đã dùng súng tiến hoá để giúp Ichi có thể đi đứng như con người. Bẵng đi một thời gian, Nobita và nhóm bạn đã quay trở lại thăm Ichi. Tuy nhiên, do trục trặc của cỗ máy thời gian nên nhóm Nobita đã bị đưa đến nơi cách thế giới hiện tại 1000 năm trước. Điều lạ lùng xảy ra là họ đã lạc đến thế giới với nền văn minh vô cùng hiện đại có những cư dân là chó và mèo tiến hoá nên. Nhóm Nobita đã làm gì trong chuyến phiêu lưu diệu kỳ ở vương quốc chó mèo? Nếu tò mò bạn hãy đọc manga nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Vương quốc gió

Vương quốc gió là vùng đất diệu kỳ xuất hiện trong tập manga dài Nobita và những pháp sư gió. Nằm ở một không gian bao la, vương quốc gió là một nơi vô cùng xinh đẹp và lý tưởng. Nobita, Doraemon và nhóm bạn đã vô tình lạc vào xứ sở này và giúp người dân ở đây đánh bại tay pháp sư độc ác. Ở đây có những cối xay gió khổng lồ, những đàn cừu lơ lửng trên mây, có những thổ dân với những phương tiện kỳ lạ có thể bay trên bầu trời. Manga về vương quốc gió bắt đầu với phân cảnh ở Tokyo bỗng nhiên xuất hiện một cơn gió nhỏ, đáng yêu và đặc biệt là mang gương mặt con người. Cơn gió nhỏ nghịch ngợm đã theo Nobita về nhà, hoá ra nó là con của thần gió. Nobita đã nhận nuôi và đặt tên cho cơn gió là Phuko. Vậy Phuko từ đâu tới? Phải chăng Phuko chính là nguyên do dẫn đường nhóm bạn Nobita tới vương quốc gió? Đón đọc trong bản manga nếu bạn hứng thú nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Vương quốc trên mây

Vẫn là xứ sở diệu kỳ, nhưng ở tập này, vương quốc trên mây là do chính Nobita và Doraemon tạo ra. Trong tiết học, Nobita đã thắc mắc với thầy giáo về thiên đường trên mây. Câu hỏi ngộ nghĩnh này của cậu đã khiến đám Suneo và Chaien chê cười. Vì quyết tâm chứng minh vương quốc trên mây là có thật, Nobita đã chơi lớn rủ Doraemon xây dựng một xứ sở trên mây với lâu đài, cây xanh và các khu vui chơi tuyệt đẹp mời đám bạn Suneo, Chaien và Shizuka lên chơi. Nhưng, rắc rối kéo đến khi Nobita tình cờ cứu được một người kì lạ bị ngất xỉu và đưa về vương quốc. Một nhóm người ngoài hành tinh đã xuất hiện và đem người kia đi. Câu chuyện sau đó chính là hành trình bảo vệ vương quốc trên mây của nhóm Nobita.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Xứ sở Nghìn lẻ một đêm

Đây là tập truyện dành cho những bạn từng có ước muốn được một lần được đến thế giới cổ tích. Sở dĩ nhóm bạn Nobita có chuyến phiêu lưu bất đắc dĩ này là do rắc rối do Nobita gây ra. Trong khi cùng Nobita tham quan thế giới cổ tích thì Shizuka bất cẩn làm rơi 1 chiếc giày. Điều này đã khiến cô bé bị mắc kẹt trong xứ sở nghìn lẻ một đêm. Vì giải cứu Shizuka, nhóm bạn Doraemon, Nobita, Chaien và Suneo đã bắt đầu chuyến đi đến xứ sở Ba Tư để tìm kiếm Shizuka. Hoá ra, thế giới kỳ diệu trong xứ sở Ba Tư là có thật. Nhóm bạn Nobita đã có chuyến tham quan tuyệt vời ở xứ sở Ba Tư, tìm thấy Shizuka và giúp Sinpat đánh đuổi tên xấu xa vô ơn Apuchin bảo vệ lâu đài Ba Tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#5 Xứ sở người cá

Xứ sở người cá được Fujiko Fujio xây dựng trong tập manga Nobita và xứ sở người cá. Ở dưới đại dương sâu hàng nghìn mét là xứ sở của người cá chạy trốn khỏi sự truy đuổi của Bulkin - tên độc tài ngoài vũ trụ. Chuyến phiêu lưu bắt đầu khi Nobita, Doraemon đã tạo ra biển giả tưởng ngay tại khu phố đang sống, ở đây có những con cá từ biển cả được Doraemon cho uống viên thích ứng. Tuy nhiên, trong vô vàn chú cá được dẫn dắt từ biển lên, Nobita và Doraemon đã phát hiện có một người cá. Đấy là công chúa của xứ sở người cá Sophia. Chịu trách nhiệm đưa Sophia trở về nhà, nhóm bạn đã lên đường xuống đại dương. Từ đây chuyến phiêu lưu xứ sở diệu kỳ của người cá bắt đầu.

Trên đây là những xứ sở diệu kỳ đáng ao ước mà nhóm Nobita đã từng phiêu lưu tới. Nếu bạn còn biết xứ sở nào khác thì hãy comment ở dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 5 truyện Manhwa trọng sinh hay nhất hiện nay

Khám phá ngay vũ trụ gái xinh không thể bỏ lỡ trong những bộ anime nổi tiếng!