in

Top những tập truyện dài hay nhất của Thám tử lừng danh Conan, bạn đã đọc?

Bộ manga kinh điển Thám tử lừng danh Conan của Gosho Aoyama chắc chắn đã không còn xa lạ đối với fan truyện tranh. Thế nhưng, trong khi đã cày hết các tập ngắn và chờ đợi ra tập tiếp theo thì bạn đã biết, Conan còn có cả bản truyện dài? 

Sau đây là top 5 tập truyện dài hay nhất của Thám tử lừng danh Conan đã được chuyển thể thành Movie điện ảnh.

#1 Kẻ hành pháp Zero

Đây là một trong những tập truyện dài hay nhất trong series truyện dài Thám tử lừng danh Conan. Mở đầu tập truyện là vụ nổ lớn tại Edge of Ocean - nơi mà ít lâu sau đó sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Tokyo. Tuy nhiên, điều kỳ lạ hơn nữa xảy ra là cảnh sát điều tra ra trong vụ nổ có dấu vân tay của thám tử Mori. Điểm bất thường này đã đẩy ông chú Mori vào diện tình nghi của Cục cảnh sát. 

Thế nhưng, sự việc chưa dừng lại ở đó, hàng loạt các vụ nổ lớn tiếp theo được xảy ra trên nước Nhật và mọi manh mối đều dẫn cảnh sát tới thám tử Mori. Conan đã nhận ra ở mọi nơi ông Mori bị nghi ngờ đều có sự xuất hiện của Amuro Tooru hay còn gọi là "Zero". Vậy âm mưu của những vụ đánh bom và đổ tội cho ông Mori là gì? Kẻ đứng sau đó liệu có phải là Zero? Hãy đón xem trong tập truyện nhé!

#2 Truy lùng Tổ chức áo đen

Vẫn là một tập truyện dài liên quan đến Tổ chức áo đen, tập truyện bắt đầu với tình tiết cái chết kỳ lạ của 7 người trên khắp Nhật Bản. Điều kỳ lạ là bên trái mỗi nạn nhân đều đặt một quân mạt chược. Cảnh sát đã kết luận đây là một vụ giết người có âm mưu được thực hiện bởi 1 tổ chức tội phạm nguy hiểm. 

Vậy liệu tổ chức này có phải là những kẻ áo đen? Tập truyện dài đã tập trung khắc hoạ cuộc đối đầu trực tiếp và gay cấn giữa Conan và Tổ chức áo đen khi Conan bắt buộc phải tìm ra con chip lưu thông tin của những kẻ trong tổ chức. Cuộc đối đầu sẽ đi đến đâu? Mạng sống của Conan và những người bên cậu có được an toàn? Câu trả lời nằm trong tập truyện dài này.

#3 Khúc nhạc cầu siêu

Trong tập truyện này, Đội thám tử nhí đã được mời đến thăm một khách sạn bên cạnh công viên Miracle Land. Ran và những đứa trẻ vào công viên sau khi được đưa vòng tay vào công viên miễn phí. Thế nhưng Conan và Kogoro phải ở lại bởi khách hàng nhờ ông giải quyết một vụ án bí ẩn. Đằng sau vụ án này là âm mưu đánh bom, quả bom sẽ phát nổ nếu các thám tử không giải quyết được bí ẩn. 

Người đàn ông bí ẩn tiết lộ rằng hai thám tử khác đã làm, một bị giết, trong khi một vẫn còn làm việc. Mạng sống của Ran và đội thám tử nhí cũng bị đe doạ khi họ đeo chiếc vòng tay kỳ lạ. Vì vậy, Conan và thám tử Mori đã tìm mọi cách để giải được bí ẩn. Hành trình mở ra cánh cửa bí mật của vụ án sẽ như thế nào? Xin mời bạn đón đọc.

#4 Bài thơ tình thẫm đỏ

Một trong những tập truyện dài hay nhất của Thám tử lừng danh Conan. Vụ án được mở ra một vụ giết người lặng lẽ xảy ra khi trận đấu của quán quân Karuta trung học Momiji Ooka được trực tiếp trên truyền hình.  Không lâu sau, đài truyền hình Nichiuri tại Osaka phát nổ. Khi vụ án trước chưa được giải quyết, thì Momiji còn tự nhận mình là "hôn thê" của Heiji Hattori và thách đấu Kazuha trong trận chung kết Karuta. “Khi dòng nước chảy vội; Gặp tảng đá sẽ rẽ đôi; Nhân duyên vốn như thác đổ; Chia cắt rồi lại tương phùng thôi” - Vụ án là sự đan xen giữa những âm mưu và chuyện tình của Hejji. Ẩn đằng sau âm mưu đó là uẩn khúc gì? Là hận thù hay tình yêu? Đừng quên đón đọc để tìm ra câu trả lời nhé.

#5 Hoa hướng dương trong biển lửa

Câu chuyện đề cập đến Bức tranh "Hoa Hướng Dương" của hoạ sĩ nổi tiếng Vincent van Gogh (Arles) được xuất hiện trong phiên đấu giá, tỉ phú Jirokichi Suzuki đã mua bức tranh này với giá 300 triệu USD và nhận được thẻ thách thức của Kid lần thứ 1. Thế nhưng những bí ẩn xoay quanh bức tranh không dừng lại ở đó. Kaito Kid đã trở thành kẻ tình nghi số 1 của 3 vụ án giết người liên quan đến bức danh hoạ nổi tiếng của hoạ sĩ Van Gogh. Tuy nhiên, ai cũng biết trước giờ Kid không hề làm hại người khác, vậy lí do gì khiến Kid có những hành động như vậy? Hay ẩn sau đó là âm mưu của 1 kẻ khác đang cố gắng đổ lỗi cho Kid?

Trên đây là 5 bộ truyện dài ăn khách nhất trong series truyện dài Thám tử lừng danh Conan. Các tập truyện này đều đã được chuyển thể thành những movie nổi tiếng. Mời bạn đón đọc!

What do you think?

One Piece: Những nhân vật đau lòng nhất sau cái chết của Ace

Tìm hiểu về ngành công nghiệp manga của Nhật Bản