in

Top những tập truyện dài hay nhất của Doraemon mà bạn không nên bỏ qua

Doraemon là một bộ truyện tranh nổi tiếng nhất tại Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung, đặc biệt nhất là các bạn nhỏ từ độ tuổi 3 đến 10 tuổi. Những tập phim dài 20 đến 30 phút của Doraemon chính là một món ăn tinh thần dành cho các bạn nhỏ vào mỗi chiều đi học về hoặc lúc rảnh rỗi để xem và giải trí. Tuy nhiên, ngoài những tập truyện ngắn được liên kết với nhau qua các tập liên quan đến bảo bối thần kỳ thì tác giả cũng cho ra mắt những tập truyện dài liên quan đến những tình bạn mới của Doraemon, Nobita và những người bạn mới trong vũ trụ, hành tinh khác.

Dưới đây là những tập truyện dài hay nhất của Doraemon mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn biết thêm, xem thử bạn đã xem và bỏ qua những tập nào nhé! Let’s go!

#1 Doraemon: Nobita và vương quốc robot (Doraemon: Nobita to Robot Kingdom)

Đây là một tác phẩm được sản xuất và cho phát hành ra các phòng truyện tranh tại Nhật và các nước khác vào năm 2005. Với tên tựa đề là “Doraemon: Nobita và Vương quốc robot” (hay còn được gọi là Nobita và cuộc chiến ở xứ sở robot) là tập truyện dài được ra mắt thứ 23 trong loạt Doraemon tập truyện dài.

Mở đầu truyện, Nobita và Doraemon đã gặp được cậu bé robot kỳ lạ, đang bị thương và cậu đang cố tìm cách đến hành tinh robot, nơi cậu được “sinh ra” và lớn lên. Ở vương quốc này, nữ hoàng Jane vì muốn báo thù cho người cha đã mất của mình và cái chết của cha có liên quan đến robot nên cô đã cùng quân sư đang tiến hành kế hoạch tái tạo robot, loại bỏ những cảm xúc của người máy. Tại vương quốc này, nhóm của bạn Doraemo (bao gồm Doraemon, Nobita, Shizuka, Chaien, Suneo) và cậu bạn robot đã cùng nhau quay về vương quốc robot, cùng nhau chống lại kế hoạch của nữ hoàng Jane, đồng thời tìm ra chủ mưu phía sau để trả lại sự bình yên và hạnh phúc cho hành tinh robot giống như lúc trước.

#2 Doraemon: Nobita và Vương quốc chó mèo (Doraemon: Nobita no Wan Nyan Jikūden)

Tập dài Doraemon: Nobita ở vương quốc chó mèo là một tập truyện dài thuộc thể loại khoa học viễn tưởng trong chuỗi series tập dài của Doraemon, ra mắt vào năm 2005. Tập truyện này nói về hành trình tìm kiếm nhau trong khoảng thời gian hàng nghìn thế kỷ của Nobita và chú chó Ichi trong những dòng thời gian, không gian khác nhau. Mở đầu truyện là hình ảnh một chú chó già đang dùng cổ máy thời gian để di chuyển sang một thời, không gian khác. Khi quay về đúng thời, không gian cần thiết thì chú chó già đã trở thành một chú chó con đang đuối nước và người cứu chính là Nobita.

Vì mẹ không cho Nobita nuôi thú cưng nên cậu đã cùng Doraemon giấu mẹ nuôi chú chó trong bảo bối thần kỳ của Doraemon và đặt tên cho chú chó là Ichi (có nghĩa là số một trong tiếng Nhật). Trong một trận mưa lớn, Nobita lại bắt gặp một chú mèo hoang đang đứng trên mái nhà đối diện vào cửa sổ phòng cậu, con mèo đang dầm mưa nên Nobita đã nhận chú mèo về nuôi và đặt tên là Ướt Sũng. Khi càng nhận được nhiều chó mèo hoang thì Nobita đã không đủ chỗ để nuôi nên đã dùng cổ máy thời gian đưa cả Suneo, Shizuka, Chaien cùng vượt thời gian, không gian về một vùng đất, một thời gian không có người sinh sống. Tại đây, Nobita đã tự tay xây dựng một vương quốc dành riêng cho chó mèo, cậu đã để lại máy tạo thức ăn và đánh quên đèn pin tiến hóa.

Khi Doraemon biết được đã rất tức giận mà muốn Nobita đưa cậu quay lại đó, nhưng khi quay lại thì từ một vùng đất hoang sơ đã biến thành một vương quốc đồ sộ với cư dân chính là chó và mèo. Tại đây, Nobita cố gắng tìm kiếm lại Ichi, những khó khăn, thử thách và cả những bí mật đang ẩn giấu tại Vương quốc chó mèo đang dần dần lộ rõ ra khiến cho nhóm bạn của chúng ta không thể nào nhắm mắt làm ngơ được. Những cảm xúc mạnh mẽ, hạnh phúc, những thông điệp ý nghĩa đều thể hiện đầy đủ trong tập truyện này.

#3 Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh (Doraemon Nobita to Midori no Kyojinden)

Đây là một tập truyện dài được phát hành vào năm 20012 với thông điệp mang lại là bảo vệ mội trường Trái Đất trong loạt phim, truyện tập dài của Doraemon. Nhờ vào bảo bối thần kì của Doraemon mà gia đình Nobi đã có thêm một thành viên mới là một cái cây nhỏ biết di chuyển tên là Kibou. Vào một ngày, Nobita cùng nhóm bạn và Kibou được một lần thám hiểm đến vương quốc xanh. Tại đây, nhóm bạn của chúng ta đã biết được việc thẩm định sự “xanh” của Trái Đất và đưa ra kết luận là Trái Đất không phải là một hành với Trái Đất đã tinh xanh, loài người chính là cổ máy hủy diệt môi trường. Với sự cố gắng và kiên trì của nhóm bạn đã thức tỉnh được Kibou, nhờ đó mà công chúa Rire đã phải xem xét lại và tiếp tục theo dõi Trái Đất, hủy bỏ đi nhận định ban đầu. Trong bối cảnh vấn đề môi trường rất được quan tâm hiện nay thì tập truyện này là một thông điệp giáo dục rất ý nghĩa dành cho trẻ em, cho cả người lớn.

#4 Doraemon: Nobita và những hiệp sĩ không gian (Doraemon: Nobita’s Space Heroes)

Tập truyện dài được phát hành vào năm 2015 với nội dung liên quan đến không gian vũ trụ, với thông điệp mang lại nụ cười, trong sáng và hạnh phúc cho người dân của hành tinh chuột Pokkuru. Mở đầu truyện là ước mơ được làm hiệp sĩ chiến đấu với quái vật của Nobita đã thúc đẩy sự ham muốn trở thành những anh hùng mạnh mẽ của cả nhóm vì thế, Doraemon đã sử dụng bảo bối thần kỳ của mình để tạo ra một bộ phim về những anh hùng không gian. Tại thời điểm này, nhóm bạn đã gặp được một chú chuột của hành tinh Pokkuru đang tìm cách cứu lấy hành tinh của mình khỏi những tên hải tặc vũ trụ. Nhóm bạn của chúng ta đã ra tay giúp đỡ chú chuột, cứu lấy hành tinh Pokkuru. Thông điệp mà tập truyện này muốn mang lại cho chúng ta chính là “Hãy cùng nhau bảo vệ nụ cười”.

#5 Doraemon: Nobita và Những bạn khủng long mới (Doraemon: Nobita’s New Dinosaur)

Tiếp nối tới hành trình về những tập truyện liên quan đến khủng long, Doraemon tập dài đã cho ra mắt thêm một tập truyện mới vào năm 2020 liên quan đến khủng long có tựa đề là “Doraemon: Nobita và Những bạn khủng long mới”. Trong tập truyện này, nhóm bạn của chúng ta cùng nhau trải qua hành trinh đi khắp các vùng đất của Kỉ Nguyên Trắng để tìm kiếm nơi ở thích hợp nhất cho những chú khủng long mới này. Tại đây, Nobita đã được gặp lại Pii, chú khủng long cổ dài đã từng được Nobita nuôi lớn. Những cảm xúc vỡ òa khi tập phim này nói lên mối liên kết giữa tình bạn của nhóm bạn mãi bền vững, không bao giờ đứt trong mọi trường hợp. Đây là một tập truyện dài đáng xem nhất và cũng là tập truyện nói đến sự quay lại chuỗi serie tập dài liên quan đến khủng long của Doraemon.

Trên đây là top những tập dài hay nhất của Doraemon trong chuỗi series tập dài, ngoài ra còn rất nhiều tập phim khác đáng xem mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một bộ phim tuổi thơ, gắn bó với hàng triệu người, thu hút được nhiều lượt xem và theo dõi nhiều nhất của Nhật Bản. Nếu bạn còn muốn biết thêm điều gì liên quan đến truyện tranh, phim hoạt hình,... hãy liên hệ đến trang của chúng mình để được tư vấn nhiều hơn nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

What do you think?

Natsume To Natsume Câu Chuyện Thanh Xuân Nhẹ Nhàng

Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ Chap 61: Tình bạn hài hước