in

Top những nhân vật thông minh nhất Thám tử lừng danh Conan

#1 Kudo Yusaku

Đứng đầu danh sách này không ai khác chính là Yusaku, cha ruột của Shinichi. Những kĩ năng của Shinichi đều học lại từ ông và hiện giờ vẫn chưa vượt qua được. Trong những lần hiếm hoi xuất hiện, hoặc là ông là người đặt ra thử thách cho Conan hoặc ông chính là người giải đáp thắc mắc cho Conan. Qua những tình tiết đó, có thể nói IQ của ông không ai bì kịp. Tuy nhiên, thay vì con đường trở thành một thám tử lừng danh thì ông lại chọn viết tiểu thuyết trinh thám. Sách mà ông viết ra không chỉ nổi tiếng ở Nhật mà còn phổ biến trên toàn thế giới. 

#2 Kuroba Touchi

Ông Kuroba là một nhà ảo thuật tài năng đẳng cấp quốc tế cũng chính là ba của Kuroba Kaito. Hiện giờ tác giả vẫn chưa tiết lộ lí do ông trở thành Kaito Kid tuy nhiên trí thông minh của ông được ví là ngang tài ngang sức với Kudo Yusaku. Kuroba Kaito còn là thầy dạy hóa trang cho Yukiki và Vermouth chứng tỏ tài hóa trang của ông là đỉnh nhất thế giới Conan. Ông đang giả chết và điều tra mọi chuyện từ xa.

#3 Kaito Kid – Kuroba Kaito

Đứng thứ 3 trong danh sách này là siêu trộm Kid với mã số 1412. Mỗi lần anh xuất hiện và thực hiện những vụ trộm thì cảnh sát lại trở thành những diễn viên quần chúng trong màn trình diễn của anh. Anh tự tinh đến nỗi, trước mỗi vụ trộm anh đều thông báo thời gian và địa điểm cho cảnh sát. Ngoài trí thông anh còn khả năng hóa trang siêu đỉnh có thể biến thành bất cứ ai. Tuy là siêu trộm nhưng mục đích của anh không phải là những viên kim cương hai tài sản có giá trị mà anh chỉ muốn tìm người đứng sau hãm hạm cha mình - siêu trộm Kid đời đầu tiên. 

#4 Kudo Shinichi

Chàng thám tử miền đông Kudo Shinichi cũng chính là nhân vật chính của chúng ta. Anh là người điểm trai, tài năng lại còn thông minh. Trí thông minh và khả năng suy luận của anh được thừa hưởng từ người ba Kudo Yusaku còn sự tò mò, gan dạ được thừa hưởng từ người mẹ Yukiko của mình. Mặc dù thân thể bị teo nhỏ nhưng trí tuệ của anh vẫn được giữ nguyên. Anh đang trên con đường tìm kiếm manh mối và tiêu diệt tổ chức áo đen. Anh có rất nhiều tài lẻ như bóng đá, bắn súng, lái cano,...

#5 Hattori Heji

Thám tử miền tây Hattori Heji đứng thứ 5 trong danh sách những người thông minh nhất Thám tử lừng danh Conan. Anh có khả năng phân tích hiện trường cực tốt nhờ được tiếp xúc với các vụ án từ nhỏ khi đi theo ba mình. Ngoài ra anh còn có trí nhớ đỉnh cao về những mật mã phức tạp và có thể giải trong thời gian ngắn.

#6 Akai Shuichi

Trên Gin một bật là chàng mật vụ FBI người Mỹ gốc Nhật Akai Shuichi. Nhờ khả năng của mình, có một thời gian anh trà trộn vào tổ chức áo đen và xém tí nữa có thể vây bắt ông trùm. Trong thế giới Conan, anh là tay súng thiện xạ có thể ngắm bắn chuẩn sát trong bán kính 700m. 

#7 Gin

Gin là một sát thủ máu lạnh, một trong những tên tay sai chính của ông trùm tổ chức áo đen. Anh là một sát thủ lạnh lùng, bí ẩn, tàn nhẫn, sẵn sàng hạ thủ với bất cứ ai. Anh dùng trí tuệ của minh để lên những kế hoạch hành động cho tổ chức. Anh có thể suy luận vấn đề cực nhanh và chuẩn sát. Ngoài ra Gin còn có khả năng bán súng siêu phàm. 

#8 MIyano Shiho – Haibara Ai

Lúc còn trong tổ chức cô là một torng những nhà khoa học thiên tài. Sản phẩm mà cô phát minh chính là thuốc làm cô và Conan teo nhỏ trở thành trẻ con (ban đầu được phát minh với vai trò thuốc độc). Cô là một nhân vật vô cùng quan trọng của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. 

#9 Agasa Hiroshi

Như đã biết, ông là người phát minh ra những thiết bị hỗ trợ cho Conan phá án như là máy thay đổi giọng nói hay ván trượt. Và để có thể tạo ra những thứ đó thì IQ của ông chắc chắn không thấp. Ông chính là một torng những nhà phát minh chính của Tập đoàn Bandai - tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn trên thế giới. Thú vị hơn là ông chính là người phát minh những công cụ trợ giúp KID thực hiện những vụ trộm. 

#10 Kisaki Eri

Cuối cùng trong danh sách này là cô nàng luật sư tài ba cũng như vợ của ngài “thám tử ngủ gật” Kogoro Mori. Tuy có một ông chồng (đã ly thân) có phần cà rởn như ông Mori nhưng trí thông minh của Eri lại thuộc top đầu truyện. Tuy ly thân nhưng Eri vẫn đeo nhẫn cưới và còn tình cảm với chồng. Cô có khả năng suy luận nhạy bén và có tỉ lệ chiến thắng những vụ kiện khó cao. Trong giới luật sư, cô là một trong những cái tên không ai muốn đối đầu. 

What do you think?

Jujutsu Kaisen: Marin giả nam

Các nhân vật trong Thám Tử Lừng Danh Conan đại diện cho cung hoàng đạo nào