in ,

Top những lời hứa vẫn còn dang dở trong One Piece

Trong One Piece, một bộ phim tuổi thơ của không biết nhiêu người, chúng ta đã được chiêm ngưỡng chuyến hành trình đầy gian nan của băng Mũ rơm, những pha chiến đấu quyết liệt giữa các phe phái với nhau, những tình bạn đầy cao đẹp, sự hy sinh cao cả và những cái chết để lại bao thương nhớ trong lòng fan. Tất cả cũng chúng ta sống trong hơn 20 năm và xuyên suốt cuộc hành trình ấy, có những lời hứa mà cả các nhân vật và chúng ta chỡ mãi vẫn chưa thấy thành hiện thực. Đến với bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top những lời hứa vẫn còn dang dở trong One Piece.

1. Những Lời hứa của Ace.

Để mà nói rằng ai là “kẻ thất hứa nhất” trong One Piece thì có lẽ không ai khác ngoài Ace hỏa quyền, nhưng không phải vì không muốn thực hiện mà là vì sự ra đi quá sớm của anh chàng này. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Ace tuy không có quá nhiều chiến tích nhưng tầm ảnh hưởng của anh là vô cùng lớn khi bốn phương tám hướng, đâu đâu anh cũng đều kết bạn và để lại không biết bao nhiêu kỉ niệm với mọi người. Là một đội trưởng của đội 2 băng Râu trắng, Ace vô cùng tôn trong Bố già và hứa sẽ là người cùng đồng hành với ông ấy để đưa ông trở thành Vua hải tặc.

Tuy nhiên, sau cái chết quá đường dột của mình dưới tay Akainu, Ace đã để lại không biết bao nhiêu lời hứa cùng với sự đau thương của người ở lại. Hai hàng nước mặt của anh chảy dài khi vẫn còn quá nhiều điều làm anh vương vấn, Bộ già cũng không thể chịu nỗi cú shock này nên có lẽ ông đã chọn hy sinh thân mình để bảo vệ cho Luffy và những đứa con, cùng Ace về thế giới bên kia để anh không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Có lẽ Luffy là người đau buồn nhất trước cái chết của anh trai mình. Chỉ vì sự lơ là của bản thân mà khiến Ace phaair lấy thân che chắn, bảo vệ em trai để rồi cái chết ấy xảy ra ngay trước mắt mình. Ôm người anh trong lòng, Luffy chỉ biết gào khóc đến nổi ngất đi, đau buồn vì sự ra đi đột ngột của anh trai mình, đau buồn vì không thấy nhau lần nào nữa và đau buồn nhất chính là lời hứa cùng nhau chính kiến Luffy trở thành Vua hải tặc. Tất cả như xe nát con tim của tất cả mọi người có mặt ở đó và mang đến những giọt nước mắt đầy đau thương trong lòng người xem.

Ở Wano quốc, Ace cũng đã để lại biết bao nhiêu tiếc nuối cho tất cả mọi người. Cô bé Otama đã vô cùng shock khi nghe tin Ace chết và không tin đã là sự thật cho đến khi hiểu ra mọi chuyện. Nhờ Ace mà cuộc sống của cô bé đã được thay đổi, Ace kiếm thức ăn cho cô, chơi với cô, cùng nhau đan đồ và hứa sẽ quay trở lại chơi với cô. Điều đó đã khiến Otama trong suốt khoảng thời gian dài, lúc nào cũng mong chờ và đợi chờ mãi một mình Ace.

Yamato, con gái của Tứ hoàng Kaido, cũng đã rất đau buồn khi biết được Ace chết. Cô cũng Ace đã cùng nhau trò chuyện, vui đùa vưới nhau kẻ đêm, kể cho nhau về bản thân, về cuộc hành trình của Ace khiến Yamato vô cùng thích thú và muốn đi cùng anh. Nhưng do chiếc còng tay của cha mình nên không thể đi được với anh. Ace cũng đã hứa sẽ quay trở lại để đưa cô ra khơi cùng và trao cho Yamato tờ giấy sinh mạng của mình. Nhưng rồi vào một đêm khi đang đọc sách, tờ giấy đó bỗng nhiên bốc cháy, biết được Ace đã có chuyện, Yamato đã rối tung lúc đó, phá vỡ bức tường để ra khơi tìm Ace nhưng vì chiếc còng tay đã không thể giúp cô làm điều đó, cô đã cố gắng phá vòng dù cho máu chảy rất nhiều nhưng vẫn không thành. Tiếc nuối vì sự ra đi của Ace, Yamato đã khóc rất nhiều, đau buồn vì Ace, đau buồn khi không thể làm gì để giúp bạn mình.

2. Lời hứa của bộ ba Ace – Sabo – Luffy.

Có lẽ lời hứa tiếp theo trong One Piece sẽ mãi không bao giờ được thực hiện đó chính là lời hứa của ba anh em Ace – Sabo – Luffy. Từ khi còn nhỏ, họ là những đứa trẻ vô tư hồn nhiên và có ước mơ, khao khát trở thành hải tặc. Vì thế cả ba đã cùng nhau kết nghĩa anh em và hứa sẽ cùng nhau trở thành hai tặc, cả ba sẽ cùng đồng hành trên đại hải trình.

Tuy nhiên lời hứa ấy sẽ mãi không bao giờ thực hiện khi Ace đã chết dưới tay Akainu khi bảo vệ cho Luffy còn Sabo đã mất trí nhớ về việc trở thành hải tặc khi bị thiên long nhân đánh chìm thuyến lúc nhỏ, may sao được Dragon – ba của Luffy, cứu giúp và trở thành nhà cách mạng dưới sự chỉ huy của ông. Tuy không thể trở thành hải tặc nhưng chỉ còn mỗi mình Sabo là có thể nhìn thấy đứa em út của mình càng ngày càng mạnh mẽ, trở thành một Vua hải tặc vĩ đại.

3. Lời hứa của Zoro và Kuina.

Là con gái của người thầy dạy kiếm của Zoro khi nhỏ, Kuina là mục tiêu mà Zoro trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay. Khi nhỏ, cả hai là những kiếm sĩ của võ đường cha Kuina, Zoro và cô lúc nào cũng tập luyện diên cuồng với nhau những cuối cùng lúc nào Zoro cũng là người thua. Mãi cho đến khi tâm sự, Kuina mới nói rằng dù cô mạnh nhưng vì là con gái nên sau này Zoro sẽ mạnh hơn cô. Nghe được những câu ấy, Zoro đã động viên cô và hứa cả hai sẽ cùng nhau trở thành những kiếm sĩ mạnh mẽ nhất của thế giới, cùng nhau đồng hành đến lớn.

Nhưng rồi chuyện gì đến cũng đến, Kuina đã ra đi trong một tai nạn, để lại lời hứa giữa hai người vẫn còn dang dở. Quá đau buồn, Zoro đã cầu xin cha cô cho mình được lưu giữ thanh kiếm của Kuina và phát triển phái tam kiếm, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất theo đúng tâm nguyện mà cả hai cùng mong ước.

4. Lời hứa của Sanji và Viola.

Dressrosa là một vương quốc với những cánh hoa bạt ngàn và những khung cảnh đầy lãng mạn. Nơi đây cũng là nơi Sanji và Viola gặp nhau, chính cô nàng đã là người trao anh nụ hôn ngay lần đầu gặp mặt, làm Sanji chết mê chết mệt. Nhưng mục địch của nàng là dùng trái ác quỷ để đọc vị mục đích của băng Mũ rơm nhằm báo cho Doflamingo.

Tuy nhiên trong đầu sanji chỉ có gái và gái nên Viola đã cảm thấy sa mạc lời với anh chàng này. Và rồi Viola cuối cùng đã quay xe để bảo vệ Sanji và phe Mũ rơm. Tuy vậy, vì phải lên con thuyền bảo vệ Momonosuke nên anh đã hứa sẽ quay lại rước cô nhưng cho đến nay chưa cơ hội nào mà anh quay trở lại Dressrosa với cô nàng này.

5. Lời hứa của băng Rumba và chú cá voi Laboon.

Băng Rumba là một băng hải tặc vô cùng mạnh mẽ khi xưa của Brook. Tất cả đã có rất nhiều kĩ niệm bên nhau và với chú cá voi Laboon – một chú cá voi vô cùng yêu âm nhạc. Ai cũng đều yêu quý nó nhưng vì đại hải trình là một chuyến đi nguy hiểm, hơn nữa còn có nhiều sinh vật vô cùng nguy hiểm nên tất cả đã quyết định giao Laboon cho Crocus chăm sóc.

Tuy nhiên tất cả đều đã hi sinh và chỉ còn mỗi Brook là còn sống vì trái ác quỷ, Laboon thì cùng đã lớn nhưng thương tích đầy đầu vì nó liên tục đâm đầu vào ngọn núi để phá nó, đi tìm băng Rumba. Dù cả băng đã không thực hiện được lời hứa ấy nhưng có lẽ Brook sẽ gặp lại được Laboon, sinh vật mang nhiều kỉ niệm với băng Rumba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Góc Khen] Mỹ Vị Hầm Ngục – Một bộ manga ẩm thực kỳ cục

Tsuiraku Jk To Haijin Kyoushi: "Em có thể bắt đầu một tình yêu mới với tôi trước khi chết không?"