in ,

Top những khế ước đặc biệt trong Jujutsu Kaisen

Trong Jujutsu Kaisen, ngoài những màn giao chiến kịch tính, những thuật thức mạnh mẽ được thi triển, chúng ta cũng không thể không nhắc đến khế ước, thứ khiến các chú thuật sư hay các chú nguyền sư, nguyền hồn, mang lại sức mạnh, lợi ích cho nhau. Trong thế giới mang đầy chú lực như thế này, đã có rất nhiều khế ước được sinh ra nhằm phục vụ mục đích của cả 2 hay nhiều bên hoặc thậm chí là của riêng bản thân. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua Top những khế ước đặc biệt trong Jujutsu Kaisen.

1. Kế ước của Sukuna và Itadori.

Là loại khế ước đầu tiên được xuất hiện trong bộ truyện, giao kèo này của Sukuna và Itadori đã cho ta biết được những bí mật đằng sau một khế ước. Khi khế ước được đưa ra giữa 2 người, cả hai phải đồng ý, thống nhất những điều kiện chung, nếu ai quy phạm thì lập tức sẽ lãnh hậu quả khó lường. 

Ngay trong lần thứ 2 gặp mặt Megumi, Sukuna đã chiếm lấy thể xác của Itadori và móc tim cậu ấy, nhưng vì ý chí Itadori quá mạnh nên cậu ấy đã lấy lại được quyền kiểm soát, cũng đồng nghĩa luôn với việc NGỦM. Dù vậy nhưng linh hồn của Itadori vẫn còn tồn tại và đứng bên trong lãnh địa của Sukuna để nói chuyện. Ở đây, Sukuna đã đề nghị đưa ra khế ước khi Sukuna ra lệnh, Itadori phải giao cơ thể cho hắn trong vòng 1 phút và Itadori phải quên khế ước này, kèm theo đó Sukuna sẽ chữa trị cho Itadori có thể sống lại. Nhưng anh chàng này không chấp nhận. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, Itadori chấp nhận khế ước với điều kiện trong 1 phút ấy, Sukuna không được làm hại bất kì ai.

2. Khế ước tăng ca của Nanami.

Đây là một khế ước cá nhân của Nanami, tuy có hơi nguy hiểm nhưng mang lại khá nhiều lợi ích cho anh. Với khế ước này, trong giờ làm việc hành chính của anh, Nanami sẽ bị giới hạn lại sức mạnh khiến cho anh chiến đấu trong lúc này sẽ có phần nguy hiểm. Tuy nhiên khi qua giờ hành chính, toàn bộ sức mạnh của Nanami sẽ được bộc lộ ra mà hơn thế nữa còn được tăng thêm nhiều sức mạnh hơn nữa.

3. Khế ước tiết lộ thuật thức.

Lại một khế ước cá nhân nữa trong Jujutsu Kaisen xuất hiện, khế ước tiết lộ thuật thức cho phép người dùng tăng tiến sức mạnh khủng khiếp. Khi người dùng nói ra đặc điểm về thuật thức của mình, đồng nghĩa với việc đối phương sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của thuật thức ấy nhưng khi đã dùng khế ước này, thuật thức được tiết lộ ra sẽ được tăng cấp đến mức độ cực hạn và dường như lu mờ đi những điểm yếu, khiến cho đối phương không kịp trở tay. Trong Jujutsu Kaisen ta đã thấy được Nanami, Todo và cả Hanami đã sử dụng khế ước này.

4. Khế ước Tử diệt hồi du.

Là một khế ước đặc biệt trong Jujutsu Kaisen, với những ai đã thực hiện khế ước này cùng Kenjaku trong suốt dòng thời gian lịch sử, tất cả sẽ được hồi sinh lại với đầy đủ sức mạnh và chú lực khi mà Tử diệt hồi du được kích hoạt. Dù được hồi sinh kể cả khi đã chết cách thời điểm hiện tại hàng trăm, hàng nghìn năm nhưng có một nhược điểm đó chính là những cá nhân ấy sẽ được tồn tại trong một cơ thể của người khác bất kì. Xem ra điều kiện này cũng không mấy bất tiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review manga: Câu lạc bộ những kẻ mất ngủ – Cho người đi tìm bình yên

Naruto: Top 5 sự thật về Ten Ten có thể bạn chưa biết