in

Top những hoạ sĩ truyện tranh vĩ đại nhất Nhật Bản (Phần 1)

Là một fan cuồng truyện tranh, chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với những tập manga bất hủ. Tuy nhiên, liệu bạn có biết, đứng sau sự thành công vang dội của mỗi một bộ manga chính là tài hoa và tâm huyết sáng tác của những người hoạ sĩ? 

Sau đây, hãy cùng mình điểm qua một vài vị hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản – Top những hoạ sĩ truyện tranh vĩ đại nhất Nhật Bản là ” cha đẻ” của những tác phẩm huyền thoại! ( Phần 1)

#1 Eiichiro Oda

Oda Eiichir sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto là một họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản - tác giả của cuốn truyện tranh huyền thoại Once Piece . Tài năng và đam mê sáng tác của Oda sớm được biểu lộ trong những năm tháng niên thiếu. Bằng chứng là khi còn đang học tại trường phổ thông trung học Oda đã giành được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted. Năm 1997, ông bắt đầu sáng tác bộ truyện tranh ONE PIECE, được đăng lên Shounen Jump. Bộ truyện này đã giúp tên tuổi ông trở nên nổi tiếng khắp nước Nhật và trên toàn thế giới. 

Thành công lớn của bộ truyện đã khiến Oda trở thành một trong những tác giả truyện tranh viễn tưởng có sách bán chạy nhất thế giới. Không chỉ thế, tác phẩm đã giúp ông đạt được vô số giải thưởng lớn nhỏ trên thế giới và thu về lượng fan khổng lồ. Không chỉ làm giàu cho sự nghiệp sáng của bản thân mà Oda còn góp phần tạo ra bước ngoặt lớn cho giới truyện tranh Nhật Bản, mở ra thời kì hoàng kim của Manga với sự bành trướng trên toàn thế giới! Vì vậy, khi nhắc đến giới hoạ sĩ truyện tranh Nhật Bản thì chúng ta không thể bỏ qua vị tác giả vĩ đại này! 

#2 Akira Toriyama

Akira Toriyama sinh ngày 5-4-1955 tại Kiyosu, Aichi (Nhật Bản) là tác giả của 2 bộ truyện nổi tiếng Dr. Slump vào năm 1980 và Dragon Ball vào năm 1984. Akira Toriyama bắt đầu sự nghiệp với bộ Manga  Akira được phát hành đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump issue 52 năm 1978, tuy nhiên tác phẩm không gây được nhiều sự chú ý tới đọc giả. Sau quá trình kiên trì sáng tác với lòng nhiệt huyết và yêu nghề sâu sắc, Akira đã vượt qua được thời kì đen tối trong sự nghiệp của mình. Vào tháng Giêng năm 1980, Akira Toriyama đạt được thành công lớn đầu tiên của mình, đó là bộ Manga Tiến sĩ Slump với câu chuyện về cô bé robot Arale tinh nghịch. 

Nhưng, bước ngoặt sự nghiệp của Akira chỉ thực sự tới khi tài năng của ông đã chín muồi, đấy là sự ra đời của loạt tuyển tập Dragon Ball vào năm 1984. Tác phâmt nhanh chóng tạo ra cú hích lớn với lượng tiêu thụ là 35 triệu bản chỉ riêng ở Nhật Bản. Không dừng lại ở đó, tác phẩm lọt top truyện bán chạy nhất với trên 120 triệu bản trên toàn thế giới. Sự nổi tiếng của Dragon Ball đã đưa tên tuổi của Akira lên hàng những tác giả truyện tranh vĩ đại nhất mọi thời đại. Đến nay, sức ảnh hưởng của bộ truyện và tác giả là không hề nhỏ mặc dù đã gần 40 năm trôi qua!

#3 Fujiko Fujio

Fujiko Fujio - hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Tuy nhiên điều mà ít người biết đến là Fujiko Fujio là bút danh chung của hai nghệ sĩ manga Nhật Bản. Năm 1987, họ chia tay để theo đuổi con đường sáng tác riêng rẽ và trở thành “Fujiko F. Fujio” v”Fujiko Fujio (A)”. Doraemon là bộ truyện tranh nổi tiếng của cả hai ông trong quá trình sáng tác cùng nhau. 

Mặc dù sau này Doraemon có tiếng tắm vô cùng lớn trên thế giới nhưng thật ra trong suốt 3 năm ra mắt đầu tiên, phiên bản manga của Doraemon chỉ có rất ít người biết đến. Mãi đến khi phiên bản anime ra mắt thì độ nổi tiếng của cả 2 phiên bản manga và anime được tăng lên đáng kể. Doraemon đến nay đã đang và sẽ trở thành người bạn tuổi thơ bất hủ của nhiều trẻ em trên thế giới. Vì vậy, tên tuổi và tài hoa của 2 vị hoạ sĩ sáng tác sẽ luôn được ghi nhớ!

#4 Gosho Aoyama

Gosho Aoyama là hoạ sĩ truyện tranh trinh thám nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Gosho Aoyama tên khai sinh là Yoshimasa Aoyama sinh ngày 21/6/1963 tại Houkei, tỉnh Tottori, Nhật Bản. Ông được biết đến là tác giả của bộ truyện tranh Meitantei Conan. Ở Việt Nam, độ nổi tiếng của ông là vô cùng lớn. Ngay từ thuở nhỏ, Gosho đã ôm ấp giấc mơ trở thành hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng. Gosho bén duyên với sự nghiệp sáng tác với những tác phẩm đầu tay là Magic Kaito và Yaiba. Với lượng tiêu thụ ổn định và vị trí nhất định trong giới truyện tranh, Gosho đã thực sự bộc lộ hết tài năng vào cuốn manga Thám tử lừng danh Conan. 

Bộ truyện ra mắt lần đầu năm 1994 trên Shonen Sunday – tạp chí hàng tuần có lịch sử 59 năm của Nhật. Series nhanh chóng chinh phục được  đọc giả trên thế giới bởi chất lượng đồng đều cả về hình ảnh lẫn nội dung vô cùng gay cấn và cuốn hút. Mặc dù chưa hoàn thành, nhưng bộ truyện Conan đã đưa sự nghiệp của Gosho lên đến đỉnh cao. 

Đừng quên đón xem phần 2 tại đây!

What do you think?

TOP 7 BỘ PHIM HOẠT HÌNH KINH ĐIỂN CỦA GHIBLI ĐƯỢC CHUYỂN THỂ TỪ TRUYỆN TRANH

TRUYỆN TRANH LỊCH SỬ VIỆT NAM: KHI MÔN LỊCH SỬ KHÔNG CÒN CHỈ TOÀN LÀ CHỮ!