in ,

Top những con quỷ có quá khứ đau buồn trong Kimetsu no Yaiba

Đến với Kimetsu no Yaiba, ta sẽ được chứng kiến những màn chiến đấu đỉnh cao, đầy mãn nhãn của các kiếm sĩ nhằm chống lại lũ quỷ đang lộng hành, bảo vệ tính mạng của những người dân vô tội. Ngoài ra, những bài học nhân văn sâu sắc về tình bạn, tình người, về cuộc sống và những điều đau thương cũng được lồng ghép trong từng tranh truyện, tập phim của cả bộ khiến ta phải suy ngẫm về những điều đang xảy ra xung quanh bản thân.

Trong Kimetsu no Yaiba, loài quỷ là một biểu tượng tượng trưng cho sự đen tối, cái ác ghê gớm đe dọa đến người dân và cần phải trừ khử bởi các kiếm sĩ diệt quỷ. Dù không thể chấp nhận được sự tồn tại của loài quỷ nhưng không phải ai cũng ác độc và muốn được là quỷ. Có những người mang trong mình một quá khứ đầy thương tâm khiến cho bất cứ ai cũng phải động lòng. Và đến cùng cực của hy vọng, họ mới chọn con đường trở thành quỷ. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top những con quỷ có quá khứ đau buồn  trong Kimetsu no Yaiba.

1. Thượng huyền nhất Kokushibou.

Sinh ra trong một gia đình mang dòng máu kiếm đạo cùng với người em trai Yoriichi – kiếm sĩ huyền thoại, Kokushibou ngay từ nhỏ đã được luyện tập kiếm đạo để trở thành một kiếm sĩ tài ba. Nhưng trờ trêu thay, mọi nỗ lực của anh ta dường như không còn nghĩa lý gì khi chứng kiến em trai của mình dù chỉ mới cầm kiềm nhưng lại có thể đánh bại được thầy của mình. Lòng tự tôn của người con trai khiến anh cảm thấy mình thật sự thua xa người em trai của mình.

Khi trưởng thành, lúc gặp lại em trai của mình và trở thành một Sát quỷ nhân như Yoriichi, tuy không mạnh như đứa em của mình, Kokushibou vẫn luôn cố gắng luyện tập và đã thức tỉnh được ấn quỷ. Chính từ đây khi biết mình sống không còn lâu nữa, anh ta đã bị lôi kéo trờ thành một con quỷ nhằm có được sự bất tử. Nhưng suy cho cùng, mãi đến khi Yoriichi già đi anh vẫn cảm nhận được mình vẫn chỉ là cái bóng của em trai mình và càng đau lòng hơn khi biết đứa em ấy dù cho mình đã trở thành quỷ vẫn luôn quanh tâm đến mình, vẫn giữ mãi cây sáo là kỉ vật của hai anh em.

2. Thượng huyền tam Akaza.

Khi còn bé, Akaza đã có một cuộc sống vô cùng cơ cực khi sống trong một khu ổ chuột cùng người cha ốm yếu của mình. Hằng ngày cậu phải ăn trộm, chịu bao nhiêu đòn roi để giúp cha. Nhưng khi cha cậu nghe tin con trai mình bị bắt vì phạm tội nên ông đã quyết định tự sát. Lúc ấy Akaza như sụp đổ vì không người thân, không nhà cửa, mọi thứ không còn là nghĩa lí gì cả.

Sau khi gặp được Keizo – chủ một võ đường, và được ông đem về để chăm sóc cho con gái ốm yêu của ông thì cuộc sống của Akaza dần trở nên thay đổi. Dần về sau, cậu vừa được luyện tập và truyền bá võ thuật tại nơi này, vừa khiến cho con gái của Keizo có thể đi lại được, 2 người dần có tình cảm với nhau và còn sắp kết hôn. Tưởng chừng như cuộc sống sẽ mãi hạnh phúc về sau, Akaza lại nghe tin như sét đánh ngang tai khi đối thủ của võ đường đã đầu độc giếng nước nơi Keizo và vợ sắp cưới của anh uống khiến họ ra đi mãi mãi. Tức giận đến tột cùng, Akaza đã dùng tay không để ra tay sát hại hết toàn bộ 67 người của võ đường ấy kèm theo đó là đau thương tràn trề và trở thành con quỷ như ngày nay.

3. Anh em Thượng huyền lục Gyutaro và Daki.

Quá khứ của hai anh em này cũng không kém cạnh đau thương, khiến người đọc truyện, xem phim cảm thấy cuộc sống có quá nhiều điều bất công. Sinh ra trong một khu ổ chuột của một phố đèn đỏ, từ nhà 2 anh em đã có vẻ ngoài trái ngược nhau hoàn toàn. Người anh Gyutaro có một diện mạo vô cùng xấu xí, gầy gò trong em gái Daki lại vô cùng xinh đẹp, mê mẫn lòng người. Trong cái nơi đầy sự nghèo nàn này, ai cũng đều mắc bệnh và em gái của Gyutaro cung không ngoại lệ. Cô bị lây từ người mẹ và suốt ngày người anh bị đánh đập dã man. Nhưng không vì thế mà anh ta lại bỏ rơi em gái mình. Gyutaro vô cùng thương em gái và cô ấy cũng vậy, hai anh em nương tựa nhau mà sống qua những ngày cơ cực, khó khăn.

Những chuyện gì đến cũng sẽ đến, vào một ngày khi Gyutaro đang đi làm để kiếm tiền thì em gái anh đã bị ép đi để phục vụ, “mua vui” cho một tên samurai. Không thể cam chịu được cảnh ấy, Daki đã dùng cây trâm để đâm vào hắn khiến hắn bị thương nghiêm trọng. Không thể chịu được, Daki cùng căn nhà đã bị nhấn chìm trong biển lửa dưới sự tức giận của tên samurai. Chứng kiến cảnh em mình chết cháy, thân xác chỉ còn một màu đen, Gyutaro đã cầm lưỡi hái để tìm và giết tên samurai cùng bà phú bà dẫn hắn đến.

Dù cơ thể bị thương nghiêm trọng, máu chảy không ngừng, Gyutaro vẫn bế thân thể một màu đen em gái mình trên tay để kêu gọi sự cứu chữa. Tiếng kêu đầy đau thương, thảm thiết không nhận được sự đáp trả nào giữa cái lạnh của mùa đông và cái lạnh của lòng người. Ngay lúc ấy họ đã gặp được Douma và uống máu của hắn để trở thành quỷ, giúp cho daki có thể được trở lại như cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Ma vương đi làm SS2 và những khoảng khắc đáng yêu, hài hước

Black Clover chap 332 – Hứa hẹn vô cùng hấp dẫn sau khoảng thời gian chờ đợi