in

Top những cặp đôi “Thanh mai trúc mã” trong Thám tử lừng danh conan

Khi được phỏng vấn lý do mà hầu hết các cặp đôi trong bộ truyện thám tử lừng danh Conan đều là thanh mai trúc mã lớn lên cùng nhau, tác giả Gosho Aoyama đã nói rằng là vì ông quá lười để suy nghĩ hoàn cảnh gặp nhau của các nhân vật. 

Vậy hãy cùng điểm qua một vài cặp thanh mai trúc mã trong thám tử lừng danh Conan nhé

#1 Kudo Shinichi và Mori Ran

Đầu tiên làm sao có thể bỏ qua cặp đôi nhân vật chính của chúng ta được. Không chỉ trong thám tử lừng danh Conan mà Shinichi và Ran nhiều lần được bình chọn là cặp đôi thanh mai trúc mã đẹp nhất thế giới truyện tranh. 

Gặp nhau lần đầu ở lớp mẫu giáo Sakura, cả hai cùng nhau lớn lên. Trong hành trình trưởng thành của cả hai dường như đã quá quen với sự xuất hiện của đối phương. Và chàng thám tử của chúng ta cũng đã crush Ran từ ngày còn nhỏ xíu. Tuy hay chọc Ran mít ướt nhưng cậu chính là chỗ dựa cho Ran mỗi khi khóc. Gia đình hai bên cũng vô cùng “môn đăng hộ đối” khi ông Mori, bà Eri và bà Yukiko đều học cùng trường cấp 3 Teitan. Sau này ông Mori từ bỏ nghề cảnh sát chuyển qua làm thám tử tư trong khi bố Shinichi là một tiểu thuyết gia trinh thám có tiếng trên thế giới. Hai bà mẹ cũng ngang sức ngang tài một chín một mười với nhau khi một người là diễn viên tài năng còn mộ người là luật sư thông minh nổi tiếng. Vậy mới thấy Shinichi và Ran quá hoàn hảo để dành cho nhau và tình cảm họ dành cho nhau cũng quá lớn để người khác không thể nào chen vào nổi. 

Gần đây nhất là chap 1008 cuối cùng cậu nhóc nhà ta cũng đã có cái gật đầu từ Ran và cả hai chính thức xác nhận mối quan hệ người yêu của mình. 

#2 Hattori Heiji và Kazuha

Nếu đã nhắc đến thám tử miền đông rồi thì thám tử miền tây Hattori cũng nào chịu thua kém khi có ngay bên cạnh một cô thanh mai trúc mã luôn kè kè bên cạnh là Kazuha. Cả hai luôn đi với nhau trong hầu hết những tập có sự xuất hiện của Hattori. Nhưng mãi tới sau này Heiji mới phát hiện ra Kazuha chính là mối tình đầu mình crush khi còn nhỏ. Tuy tinh cảm sâu đậm đến người ngoài nhìn vào phải ghen tị nhưng đến giờ Heiji vẫn chưa thể nào tỏ tình thành công như cậu bạn Shinichi của mình. Bởi vậy người ta mới gọi Heiji là thánh nhọ khi tỏ tình lần nào là trớt lần đó. Hi vọng một ngày gần nhất cậu cũng có thể tỏ tình thành công. 

#3 Mori Kogoro và Kisaki Eri

Có những cặp đôi trẻ rồi làm sao có thể bỏ qua cặp vợ chồng nhà Mori được phải không nè. Mặc dù hiện giờ cả hai đã ly thân nhưng có thể nhận thấy rõ là họ vẫn còn tình cảm sâu đậm với nhau. Mới đây trong chap 984 lúc Eri bị bắt cóc ogn Mori đã bỏ qua căn bệnh sợ độ cao của mình mà leo một lúc 4 tầng lầu cứu Eri. Với câu nói huyền thoại “người được thấy Eri thõa thân chỉ được phép là một mình tao thôi” làm gục ngã bao nhiêu là fan nữ.

#4 Tiến sĩ Agasa và bà Fusae

Một câu chuyện chỉ thoáng qua nhưng để lại nhiều điều tiếc nuối trong lòng đọc giả chính là chuyện tình lá rẻ quạt - câu chuyện giữa tiến sĩ Agasa và bà Fusae. Chắc hẳn nhắc đến đây thì mọi người đều nhớ đến một người phụ nữ ngoài bốn mươi đứng tựa đầu vào gốc cây rẻ quạt. Và như một motip quen thuộc trong Conan, ta lại nhìn thấy một câu chuyện về thời thơ ấu của một cặp đôi mang thoang thoảng nỗi buồn còn dang dở.

Trở về thời quá khứ vào năm cậu bé Agasa học lớp 6 đã tình cờ gặp cô bé Fusae đang sợ hãi chú chó bên đường. Vì là con lai nên cô khá tự ti vì vẻ ngoài khác lạ của mình. Tuy nhiên giây phút gió thổi bay chiếc nón của cô để lộ mái tóc màu rẻ quạt.  Một Fusae luôn sống khép nép trong suy nghĩ sợ sệt và mặc cảm bởi mái tóc khác người, lần đầu tiên được gặp một nụ cười trước mái tóc của cô, một dòng suy nghĩ về mái tóc mang màu nắng, khi ấy có lẽ trái tim của Fusae đã thực sự rung động, và Agasa Hiroshi khi ấy đã thực sự trở thành tia nắng hoàng hôn chiếu rọi lên cuộc đời của cô bé. Tuy nhiên không lâu sau đó Fusae lại phải chuyển nhà. Trước khi đi cô chỉ để lại một lá thư cùng lời hẹn ước 10 năm. 

Tuy nhiên khi ông Agasa phát hiện ra bức thư đó và cùng đội thám tử nhí tìm hiểu sự thật này thì đã 40 năm trôi qua. Tuy nhiên vẫn có một người phụ nữ đứng chờ ông dưới tán cây rẻ quạt. 

Tuy câu chuyện còn dang dở nhưng mọi người đều mong rằng tác giả sẽ tiếp tục viết tiếp để mối tình nửa thế kỉ này có một kết thúc thật viên mãn. 

What do you think?

Tudo và cần câu mèo

Vài nét về nhân vật Edogawa Conan