in

Top các phim cực kì nổi tiếng của Studio Ghibli.

Vào khoảng 20 năm trước những thước phim của Ghibli đã đem đến cho người xem những tuyệt tác để đời cho đến hiện nay chúng vẫn được xem là những tượng đài khó có thể vượt mặt. Mỗi một bộ phim của Ghibli đều có những thông điệp cực kì sâu sắc về cuộc sống. Vì vậy, mỗi khi có thời gian rảnh muốn quay trở lại tuổi thơ cùng những phim hoạt hình và tìm về ngày xưa ấy với những hồi ức đầy mơ mộng thông qua các phim giới thiệu dưới đây rất quen thuộc nhưng rất đỗi ý nghĩa. 

#1 Spirited Away

+Năm phát hành: 2001

+Nội dung: Phim này có tên tiếng việt là Vùng đất linh hồn kể về chuyến phiêu lưu của cô bé loài người Chihiro Ogino đến vùng đất linh hồn ma thuật trong lần chuyển nhà cùng bố mẹ. Do vô tình ăn phải thức ăn của thần linh nên cả bố và mẹ cô bị biến thành heo. Để giải cứu bố mẹ và quay trở về thế giới loài người, cô bé Chihiro Ogino phải làm việc cho mụ phù thủy Yubaba xảo quyệt. Sau này, cô còn gặp được Haku người đã giúp rất nhiều trong những việc sau này.

Leave a Reply

#2 Whisper of the Heart

+Năm phát hành: 1995

+Nội dung: Phim này có tên tiếng việt là Lời thì thầm của trái tim kể về hành trình theo đuổi ước mơ, hoài bão của đôi bạn trẻ, cùng với những rung động đầu đời thật trong trẻo, ngọt ngào. Không hề có thế giới ma thuật, những phép màu hay những chuyến phiêu lưu kỳ thú. Một bộ phim đầy bình dị, kể về những con người nhỏ bé - những người trẻ tuổi đang theo đuổi con đường nghệ thuật, cùng với những mơ ước bình dị của họ.

Leave a Reply

#3 Howl’s Moving Castle

+Năm phát hành: 2004

+Nội dung: Phim này có tên tiếng việt là Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl kể về Sophie - một cô gái trẻ tình cờ bị phù phép thành một bà lão. Sophie buộc phải rời bỏ gia đình, đi tìm cách hóa giải lời nguyền. Trên đường đi, Sophie gặp chàng pháp sư Howl, con quỷ lửa cùng tòa lâu đài bay kỳ lạ. Từ đó, họ bắt đầu những chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú.

Leave a Reply

#4 Grave of the Fireflies

+Năm phát hành: 1988

+Nội dung: Phim này có tên tiếng việt là Mộ đom đóm lấy bối cảnh trong giai đoạn hậu Chiến tranh Thế giới thứ hai ở xứ sở mặt trời mọc. Cả Seita và Setsuko đều phải vật lộn với sự nghèo khổ, đói kém để sinh tồn sau khi mẹ mất vì một trận không kích dữ dội của chính phủ Mỹ nhắm vào thành phố Kobe. Sau khi bán hết tài sản trong gia đình, Seita cõng Setsuko đến hầm trú ẩn bỏ hoang và cả hai cùng nhau sống qua ngày tại đó.

Leave a Reply

#5 My Neighbor Totoro

+Năm phát hành: 1988

+Nội dung: Phim này có tên tiếng việt là Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro kể một câu chuyện nhân văn về cách những đứa trẻ khám phá thế giới thông qua trí tưởng tượng phong phú từ chúng. Totoro đã đồng hành cùng những đứa trẻ, và là nơi để chúng có thể gửi gắm niềm tin, ước mơ và hy vọng của mình. Bắt đầu khi gia đình hai chị em Satsuki và Mei Kusakabe chuyển đến sinh sống tại một vùng nông thôn thanh bình. Trong một lần dạo chơi trong khu rừng gần nhà, Mei tình cờ gặp gỡ Totoro. Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của hai cô gái nhỏ và Totoro mở ra.

Leave a Reply

Leave a Reply

What do you think?

Nanatsu no Taizai: Cuồng Long Meliodas "Tội đồ của sự phẫn nộ"

Sword Art Online: Phân tích nhân vật Hiệp Sĩ Hoàng Kim Alice Thirty – Alice Zuberg