in

Top các phim có thể bạn chưa biết của phù thủy nỗi buồn Shinkai Makoto

ShinKai Makoto đã không còn xa lạ đối với thị trường Anime hiện nay được mệnh danh là phù thủy của những nỗi buồn khi phim của ông trong những năm trở lại đây đã tạo cho người xem một nỗi buồn khó quên mà vẫn còn khắc ghi mãi sau này. Trước khi nổi tiếng với những cái tên như Your Name, Weathering with you,… thì ông đã sản xuất nhiều bộ cũng rất hay. Hãy cùng tìm hiểu vài bộ này nhé.

#1 Tiếng gọi từ vì sao xa

+Phát hành: 2003

+Thời lượng: 25 phút

+Nội dung: Lấy bối cảnh giả tưởng vào năm 2046 khi con người lo sợ trước những cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Trái Đất đã thành lập một tổ chức chuyển để tiêu diệt và săn lùng các sinh vật ngoài hành tinh. Naboru và Mikako là hai người bạn thân học chung một lớp. Đột nhiên vào một mùa hè Mikako được chọn làm thành viên của tổ chức và được giao nhiệm vụ tiêu diệt sinh vật hành tinh ngoài không gian. Hai người họ bị chia cắt người ở ngoài không gian người còn lại ở Trái Đất. Họ chỉ giao tiếp với nhau bằng những dòng tin nhắn thông qua email. Khi Mikako càng rời xa thì tin nhắn được gửi đến lại càng lâu. Liệu cả hai có thể gặp lại nhau sau nhiều năm cách xa hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Khu vườn ngôn từ

+Phát hành: 2013

+Thời lượng: 46 phút

+Nội dung: Khu vườn ngôn từ kể về một tình yêu còn xa xưa hơn cả tình yêu.Shinkai Makoto đã cấu tứ miêu tả tình yêu theo khái niệm ban sơ của nó, tức là cô bi - nỗi buồn khi một mình thương nhớ một người. Những ngày mưa triền miên.... Nơi hàng hiên ngập tràn màu xanh của một khu vườn Nhật Bản... Có một cảm xúc êm dịu đến không thốt nên lời cứ thế, tựu hình và lửng lơ tồn tại. Trong lúc dòng đời cuồn cuộn chảy trôi, tất cả hối hả tiến về phía trước, thì cậu và cô lại dừng chân, chìm xuống trong tĩnh lặng riêng mình, và ở cái vũng tĩnh lặng đó, họ tìm thấy nhau. Dần dần và mạo hiểm, quên đi cả các chênh lệch về tuổi tác và vị trí, họ thả hồn mình trôi về nhau hòa điệu. Làm nền cho tất cả là mưa rơi không ngừng, là lá mướt mát rung rinh. Nhưng khi mưa tạnh và trời quang trở lại, mọi đường nét của hiện thực trở nên rõ rệt đến khắc nghiệt, thì những êm dịu và lửng lơ kia liệu còn khả năng tồn tại?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 5 Centimet trên giây

+Phát hành: 2007

+Thời lượng: 1 tiếng 3 phút

+Nội dung:  5cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu. Ba giai đoạn, ba mảnh ghép, ba ngôi kể chuyện khác nhau nhưng đều xoay quanh nhân vật nam chính, người luôn bị ám ảnh bởi kí ức và những điều đã qua. Chỉ vì một cử động rất khẽ, một câu thoại, hay một xúc cảm bất chợt có thể sẽ đánh thức những điều tưởng chừng đã ngủ quên trong tiềm thức, như ngọn đèn vừa được bật sáng trong tâm trí bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú

+Phát hành: 2011

+Thời lượng: 1 giờ 55 phút

+Nội dung: Asuna mất cha từ nhỏ và sống một cuộc đời thật cô đơn. Cô dành thời gian nghe một bài hát kỳ lạ thông qua một thiết bị cũng kỳ lạ không kém, chiếc radio tinh thể của cha mình. Và cũng từ đó, cô bắt đầu chuyến hành trình vào một thế giới hoàn toàn xa lạ để tìm ra ý nghĩa thật sự của "chia ly"- thứ nghiệt ngã nhưng cũng là vẻ đẹp của cuộc đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#5 Bên kia mây trời là nơi ta hẹn ước

+Phát hành: 2004

+Thời lượng: 90 phút

+Nội dung: Tôi và cậu, đôi bạn thân rất thân, niềm thân ái thắm thiết bền lâu. Hai đứa hiểu nhau mà chẳng cần nói trọn một câu. Có chung nhau những sở thích vô cùng khác lạ. Rồi tình thân tiêu tan sau một ngày mùa hạ, khi cô ấy đến rồi đi không để lại lời nào. Giữa biển người mênh mông, Takuya và Hiroki trở nên gắn kết nhờ có chung những kỹ năng và sở thích khác hẳn cộng đồng. Nghĩ nhiều, làm nhiều, nói ít… Mấy năm thân thiết của hai cậu được ghi dấu bằng những lúc âm thầm đứng cạnh nhau trên sân ga đợi tàu đi học, âm thầm cùng chế tác chiếc máy bay chở ước vọng tương lai, âm thầm sẻ chia những tật xấu phải che mắt người ngoài, âm thầm cảm nhận nét đẹp của một cô gái, và âm thầm cả khi phát hiện ra nhau lại tiếp tục chung sở thích về một người. Người ấy không chỉ gây xáo trộn tâm tư, mà có lẽ còn sẽ gây chia rẽ tình bạn thân thiết của hai cậu… Trên vụn nắng lấp lánh mặt ao xanh, trong tiếng vĩ cầm réo rắt, tơ lòng mong manh của một cô bé và hai cậu bé đã lặng lẽ dệt nên những canh vải vô cùng phức tạp, không thể gỡ ra chỉ bằng cách đơn giản là quyết định ai ở bên ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Liệu Chainsaw Man có trở thành siêu phẩm anime năm 2022?

Lovesick Ellie – câu chuyện dành cho những kẻ si tình