in ,

TOP CÁC LÝ DO KHIẾN 1 BỘ MANHWA CỔ ĐẠI DẦN BỊ “THẤT SỦNG".

Hiện nay các bộ Manhwa cổ đại vẫn đang độc chiếm thị trường truyện tranh Hàn bởi nét vẽ đẹp và nội dung đặc sắc. Nhưng cùng với đó cũng có không ít những bộ Manhwa đối với mình là “quá tệ” từ nội dung đến cả nét vẽ của truyện và dần bị “Thất sủng”. Vì có khá nhiều topic khen các bộ truyện manhwa Âu cổ hiện nay rồi và mình cũng đã review kha khá các bộ truyện này thì hôm nay mình xin mạn phép lập topic này để bàn luận về “TOP CÁC LÝ DO KHIẾN 1 BỘ MANHWA CỔ ĐẠI DẦN BỊ THẤT SỦNG” mọi người nhé!

(Dưới đây chỉ là ảnh minh hoạ chứ mấy bộ này siu siu đỉnh nha chứ không hề dở tệ hay nhàm chán đâu UwU)

Đối với các bạn đọc truyện điều gì khiến bạn khó chịu nhất đến mức bỏ ngang cả bộ truyện? Hãy chia sẻ cùng mình nhé!

Còn theo cảm nhận của mình, sau khi đọc hơn 20 bộ truyện Manhwa Âu cổ đủ mọi thể loại thì mình đã rút ra được khá nhiều điều và mình tổng sẽ hợp lại 1 số điều ở dưới đây:

#1.Vẽ xấu

Nếu bạn là người thường xuyên dạo quanh các trang Web truyện đặc biệt là Webtoon hay Naver của Hàn thì sẽ không ít lần bắt gặp những bộ truyện bìa thì rất xinh nhưng khi ấn vào đọc thì nét vẽ lại quá xấu, tỉ lệ cơ thể sai, đa số thì thân hình nam chính phần trên lại quá khổ làm phần từ chân trở xuống lại bị không hợp, quá ô dề, kỳ quặc. Hay chỉ quan tâm trau chuốt cho phần trang phục hơn là phần nhân vật, điều này cũng có thể dễ nhận ra ở các bộ truyện cũ vài năm trước. Hoặc vẽ mặt nhân vật quá nhọn, chiều cao giữa các char nam và nữ lại chênh lệch quá nhiều. Đó là những gì khiến mình thấy mất thiện cảm với bộ truyện dù nó có hay đến mức nào đi chăng nữa

#2. Art gánh còng lưng nhưng nội dung thì lại quá nhàm chán:

Vấn đề tiếp theo ở đây chính là về nội dung sơ sài, cốt truyện được viết ẩu, lười biếng hay qua loa cho có lệ. Mạch truyện đứt đoạn, phi logic hoặc đôi lúc lại quá ngớ ngẩn, ngu ngốc. Điển hình như việc các nữ chính cứ được xuyên không vô rồi chỉ muốn sống an nhàn xong tiếp đến là cướp được hết dàn Harem của nữ chính nguyên tác, đến cuối lấy được hoàng tử hay công tước gì đó. Khiến người đọc dễ dàng đoán ra được toàn bộ nội dung, không hề có chút plot twist hay bất ngờ nào hoặc nếu có thì chỉ có để một ít cho có chứ không gọi là thử thách cho nhân vật, diễn biến thì xàm không có cao trào. Nhưng đa số các bộ truyện này đều có nét vẽ rất đẹp nên vì thế mà vẫn có một lượng fan đông đảo ( fan vì art thôi ). Mình thì cực kỳ khó chịu vì đã tốn thời gian để đọc những bộ truyện ngớ ngẩn như vậy, chỉ được mỗi art mà chẳng hề đầu tư tí chất xám, công sức, không nhất quán.

#3. Nhân vật không có chiều sâu, không phát hoạ rõ tâm lý hay tính cách nhân vật

Lẽ ra phần này mình sẽ để chung với #2 nhưng vì muốn nói rõ hơn nên mình sẽ tách thành 2 mục riêng lẻ nhé! Đa số những bộ truyện thành công đều luôn biết cách xây dựng hình tượng nhân vật mang nét tính cách riêng, khắc họa rõ nét tâm lý cho người đọc dễ dàng hình dung và đồng cảm. Nhưng thành thật mà nói mình thấy các bộ truyện vài năm trở lại đây đều đang bỏ sót việc này khiến bộ truyện trở nên mất hứng cho người đọc, vì nhân vật ( cả nam, nữ chính) đều thiếu chiều sâu, mang tính cách quá đại trà không có gì đặc trưng, không có tư duy logic rồi lại quá yếu đuối đến ngu ngốc. Nhân vật suy nghĩ hành xử không theo lối hiểu thông thường mà thường được tác giả bẻ lái theo hướng nghĩ của tác giả để lấp plot hole. Nhân vật làm không thèm nghĩ. Nhân vật không có character development, teenfic….

#4. Buff nhân vật quá đà

Việc này thì mình thấy như bộ Ác nữ chỉ là một con rối là khá rõ ràng vì lúc trước khi xuyên không Kayena chẳng hề có tài năng gì hay quá giỏi điều gì. Ấy vậy mà khi xuyên không cô được tác giả buff nào về việc xử lý chuyện ở hoàng cung, thông thạo hết các lối đi, cả lịch sử, vân vân và mây mây… Làm mình thấy bất lực vô cùng vì tình tiết quá sức ngớ ngẩn, phi logic rõ rệt. Cơ mà bộ này nhiều bạn lại đánh giá hay, nhưng thực tế là do art gánh =)) 

Rồi việc nữ chính bỗng dưng được quan tâm, lúc trước ai cũng phớt lờ, khinh thường đến lúc xuyên không thì ai cũng quay xe, simp nữ chính các kiểu mà chẳng rõ nguyên nhân vì sao, kéo được hết mọi người về phe mình, gặp nhiều may mắn, được nhiều hậu thuẫn, rồi các lúc tình cờ, phán đoán như thần, cái gì cũng đoán trước được, xuất hiện giải nguy đúng lúc, được nhận định là nữ cường thông minh, thần thái đỉnh nhưng độc giả đọc chả thấy đâu ngoài sự buff ô dề rõ thấy của tác giả =)) 

#5.Phản diện quá nhạt nhẽo, nông cạn, ngu dốt

Có lẽ việc khá nhiều tác giả xây dựng hình ảnh nhân vật phản diện hiện nay thực chất là để làm màu, làm nền cho nữ chính, nam chính đến với nhau chứ không hề đặc biệt. Phản diện có khi lại hiền từ quá độ, chỉ có mặt để làm khó đôi chính một chút rồi lại thôi, hoặc đôi khi là quá nhiều phản diện nhưng toàn đâu đâu, làm người đọc khó chịu. Và việc nam nữ chính vượt qua sóng gió quá dễ dàng, kết thúc nhạt toẹt, thiệc sự viết tới đây mình nhớ có nhiều bộ vậy lắm, nghĩ xong thấy hồi đó tốn thời gian đọc thực sự á =((. Mình thấy riêng bộ White Blood (thể loại hiện đại) với Your Throne là đỉnh nhất về khâu phản diện đậm chất còn bộ Phương pháp bảo vệ anh trai nữ chính thì mình thấy cũng tạm ổn. Còn lại thì chả mấy bộ được xem là đạt về việc này. 

Có thể nhiều bạn nghĩ thể loại này thuộc truyện tình cảm nên ko cần chú trọng phản diện như truyện shounen hành động nhưng rõ ràng điều này khiến cốt truyện trở nên yếu đi, truyện tình cảm bị xem nhẹ, đánh giá thấp.

#6.Lợi dụng bệnh tâm thần quá mức

Nhân vật (đặc biệt là phản diện) được xây dựng tâm thần, biến thái, bệnh hoạn thèm khát dục vọng (đối với nữ chính) quá mức.

#7. Đạo phẩm, đạo nét:

Việc này gần đây mình thấy xuất hiện cũng khá nhiều và khi biết mình đang đọc một bộ truyện pha kè đã khiến mình muốn drop ngay lập tức. Thật không thể chấp nhận được việc đọc một bộ truyện đạo phẩm được dù nội dung có hay đến cỡ nào. Còn có thêm cả đạo nét vẽ bìa y đúc các truyện real đến cả nội dung đều giống y chang có khác là vẽ không đẹp bằng, không trau chuốt như bản gốc thôi.

Trên là tổng hợp lại những điều mình rút ra cũng như mọi dân yêu truyện đã từng đúc kết lại sau ngần ấy năm đọc Manhwa Âu Cổ mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn để việc đọc truyện được như ý nhé! Chúc bạn tìm được bộ truyện hay và có những giây phút tuyệt vời ! :33

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

INUMAKI TOGE: SỨC MẠNH CỦA THUẬT THỨC CHÚ NGÔN

Tổng hợp 4 bộ Manhwa Smut 18+ cực mlem ĐÃ FULL P1