in

Top 8 nhân vật phản diện ấn tượng nhất manga One Piece

One Piece là bộ manga kể về cuộc hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm đi tìm kho báu One Piece vĩ đại. Trong cuộc hành trình đấy, Monkey D. Luffy và các thuyền viên của mình đối đầu những kẻ thù nguy hiểm. Vậy trong số chúng, ai là người đã để lại ấn tượng nhất đến với người đọc?

Hãy cùng điểm qua top 8 nhân vật phản diện ấn tượng nhất mà băng Mũ Rơm từng đối đầu nhé!

#1 Marshall D. Teach

Để nói về nhân vật đúng chuẩn với hải tặc ngoài đời thật nhất chắc chắn không thể nào không nhắc đến Marshall D. Teach. Trong quá khứ, hắn từng là một đứa con của Râu Trắng, nhưng sau đó đã phản bội và trở thành tứ hoàng mới thống trị biển cả.

Nói về Marshall D. Teach, là nói về một con người vừa dũng cảm nhưng cũng hèn nhát, nhiều lúc thông minh nhưng cũng có những khoảnh khắc ngu ngốc không ngờ. Hắn tàn ác, vong ơn bội nghĩa, gian xảo và sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích , kể cả đó là giết chết đồng đội và phản bội lại băng hải tặc cưu mang hắn.

Khi đã cướp được Yami Yami Nomi, Marshall D. Teach thể hiện bản thân là một kẻ có dã tâm lớn khi không ngừng bành trướng thế lực của mình, với mưu đồ không chỉ là tứ hoàng mà là trở thành bá chủ thế giới.

Giờ đây khi mang hai năng lực bóng tối và chấn động, sức mạnh của Marshall D. Teach hoàn toàn không thể đo đếm được. Và với những gì hắn thể hiện đến giờ, gã hải tặc này chắc chắn sẽ là trở ngại lớn nhất trên con đường chinh phục kho báu One Piece của băng Mũ Rơm.

#2 Doflamingo

Doflamingo là nhân vật phản diện đáng sợ đầu tiên mà băng Mũ Rơm phải đối mặt khi vào Tân Thế Giới. Hắn là Shichibukai, vừa là ông trùm thế giới ngầm, đồng thời là nhà vua của vương quốc Dressrosa.

Sự thành công của Doflamingo bắt nguồn từ quá khứ mà tác giả Oda đã xây dựng cho hắn. Doflamingo từng là hậu duệ của một dòng dõi Thiên Long Nhân sáng lập nên chính quyền thế giới. Tuy nhiên, cha của hắn đã quyết định từ bỏ quyền lực để sống một cuộc đời bình thường.

Từ đây, Doflamingo bị chối bỏ, khinh thường, bị mọi người đánh đập dã man thậm chí suýt bị thiêu sống. Những nỗi đau trong quá khứ này đã góp phần hình thành nên một con ác quỷ trong tương lai.

Bản tính Doflamingo là một kẻ tàn ác và vô nhân tính, đến mức hắn đã tự tay giết chết cha và em trai của mình. Hắn kiêu ngạo, yêu thích sự bạo lực và thường biến những đối thủ yếu hơn mình thành con rối sống nhằm tận hưởng thú vui tàn bạo của bản thân.

Nắm giữa năng lực từ trái ác quỷ Hito Hito Nomi, cho phép Doflamingo có thể tạo ra và điều khiển tơ ở cấp bậc thầy. Ngoài ra, việc sử dụng thành thạo cả ba loại haki đã khiến cho Doflamingo trở thành đối thủ “khó xơi”, buộc Luffy phải liên thủ cùng Law mới có thể đánh bại hắn.

#3 Katakuri

Đây là đối thủ chính của Luffy tại Whole Cake Arc. Katakuri là một trong ba tư lệnh ngọt dưới trướng của tứ hoàng Big Mom, nhận nhiệm vụ truy bắt băng Mũ Rơm khi họ đã đột nhập vào đảo Whole Cake để giải cứu Sanji và chọc tức Big Mom.

Katakuri để lại ấn tượng sâu đậm cho độc giả không phải do tàn nhẫn hay khát máu, mà bởi vì đây có lẽ là nhân vật phản diện “quân tử” nhất One Piece. Mặc dù là một tên hải tặc, nhưng Katakuri cũng là một người anh trai luôn quan tâm hết mực đến gia đình mình. 

Ngoài ra, tuy ra tay không nhân nhượng với kẻ thù, Katakari vẫn biết cách tôn trọng sự công bằng trong chiến đấu. Bằng chứng là Katakuri đã tự dùng mũi đinh ba đả thương bản thân khi thấy Luffy bị những đứa em của mình đánh lén, nhằm khiến cho trận chiến trở công bằng nhất.

Nhờ vậy, dù là phản diện nhưng Katakuri vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích đến từ các fan hâm mộ của bộ truyện tranh One Piece.

#4 Kaido

Thử thách cực đại mà băng Mũ Rơm phải đối mặt tại Wano Arc. Kaido là một trong những tứ hoàng thống trị biển khơi, đồng thời là nguồn cơn cho mọi xung đột đang diễn ra tại Wano quốc. 

Nói về Kaido, đây chắc hẳn là người có cái đầu “nóng” nhất trong bốn tứ hoàng. Hắn dễ nổi giận, và khi nổi giận Kaido thường có xu hướng đập phá bất cứ thứ gì xuất hiện trong tầm mắt. 

Ngoài ra, Kaido có hai niềm đam mê đặc biệt với rượu và tự tử. Hầu hết thời gian trong truyện Kaido đều xuất hiện dưới bộ dạng say mèm, thậm chí cả những lúc chiến đấu. Về phần tự tử, đây có lẽ là thú vui của hắn khi bản thân đã quá mạnh đến nỗi thật khó để tìm ra đối thủ xứng tầm.

Là một tứ hoàng, sức mạnh của Kaido chắc chắn là điều không cần phải bàn cãi. Ăn trái ác quỷ Uo uo no mi Model Thanh long, Kaido có thể tự biến mình thành một con rồng càn quét mọi thứ. 

Cho đến hiện tại, nhân vật chính Luffy của chúng ta đã không dưới ba lần thất thủ dưới tay Kaido, chứng tỏ thứ sức mạnh kinh khủng mà tên tứ hoàng này có được.

#5 Akainu

Về bản chất, Akainu không hẳn là một nhân vật phản diện. Tuy nhiên, do hành động của vị đô đốc này đã nhiều lần cản trở bước tiến của băng Mũ Rơm, cũng như mối thù giữa ông và nhân vật chính Luffy. Nên Akainu hoàn toàn có đủ tư cách để xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Là một người đi theo chủ nghĩa “công lý tuyệt đối”, cách tiêu diệt cái ác của Akainu vô cùng cực đoan và giáo điều. Lão đô đốc hải quân nghiêm khắc, dữ tợn và vô cảm đến tàn nhẫn. Đối với Akainu, không có khái niệm hải tặc tốt và hải tặc xấu, chỉ có khái niệm hải tặc đã bị giết và hải tặc chưa bị giết.

Bởi tư tưởng có phần cực đoan này, Akainu khiến cho không nhỏ số lượng độc giả One Piece ghét bỏ. Tuy nhiên điều này càng chứng minh ấn tượng to lớn mà ông để lại trong loạt manga.

#6 Crocodile

Crocodile chính là thử thách khó khăn đầu tiên mà băng Mũ Rơm phải đối mặt kể từ khi đặt chân vào đại hải trình. Là ông trùm của tổ chức Baroque Works, Crocodile đã thể hiện sự nguy hiểm của mình đã lợi dụng danh nghĩa Thất Vũ Hải để kiểm soát vương quốc Alabasta.

Về tính cách, Crocodile tự mãn trước thứ sức mạnh mà bản thân sở hữu. Hắn thích đùa giỡn và chế nhạo trước những đối thủ yếu hơn mình. Crocodile khá man rợ, hắn không trực tiếp giết chết đối thủ mà sẽ để cho họ chết dần chết mòn trong đau đớn.

Ngoài ra, Crocodile cũng là một nhân vật có tham vọng lớn lao, khi mục đích kiểm soát vương quốc Alabasta của hắn là nhằm chiếm đoạt chiến hạm Pluton huyền thoại.

Crocodile ăn trái ác quỷ hệ Logia mang tên Suna Suna Nomi, nhờ đó hắn có thể khống chế và biến cơ thể mình thành cát. Do vậy, Crocodile sở hữu sức mạnh đáng sợ khi chiến đấu tại môi trường sa mạc như Alabasta. 

#7 Enel

“Chúa trời” Enel là nhân vật phản diện chính của Skypiea Arc. Hắn là người nắm quyền cai quản toàn bộ hòn đảo và được người dân ở đây tôn sùng và sợ hãi gọi là vị thần vô địch. 

Chính bởi vì được mọi người kính sợ, nên Enel là một kẻ vô cùng kiêu ngạo. Hắn tin rằng bản thân chính là một vị thần thiêng liêng và bất tử, có thể đạt được hoặc tiêu diệt tất cả những gì mà hắn ta muốn. 

Ngoài ra, Enel cũng được coi là một nhân vật tàn nhẫn. Đối với Enel, chỉ có mạng sống của chính hắn là quý giá, còn mạng sống của những người khác hoàn toàn không hề đáng giá. Do đó Enel sẵn sàng giết chết hàng ngàn mạng người mà không có bất kỳ ràng buộc đạo đức nào.

Thứ quyền năng của Enel đến từ trái ác quỷ hệ Logia Goro Goro Nomi mà hắn đã từng ăn. Nhờ có sức mạnh từ việc kiểm soát dòng điện, Enel thể hiện sức mạnh bá đạo của mình đến mức có thể dễ dàng “làm gỏi” bất cứ thành viên nào trong băng Mũ Rơm ngoại trừ Luffy - khắc tinh lớn nhất của Enel.

#8 Rob Lucci

Rob Lucci là phản diện chính trong Water 7 Arc. Ban đầu, hắn xuất hiện dưới tư cách một người thợ đóng tàu tại xưởng Galley-La Company. Tuy nhiên dần về sau, Rob Luuci lộ ra thân phận là thành viên của tổ chức sát thủ CP9 được chính quyền thế giới cử đi tìm bản thiết kế của một một trong ba vũ khí cổ đại-con tàu chiến Pluton.

Rob Lucci là một kẻ cực kỳ nguy hiểm. Là một sát thủ, hắn thực hiện mọi nhiệm vụ của chính quyền thế giới theo cách cực đoan nhất, sẵn sàng ra tay giết chết tất cả chỉ để thỏa mãn bản tính bạo lực và niềm vui thú giết chóc của mình.

Điển hình là vào năm 13 tuổi, Rob Lucci đã tự tay thực hiện cuộc thảm sát 500 người lính bởi vì bản thân hắn cho rằng-với chiến binh, yếu đuối là một tội lỗi.

Với bản chất khát máu và sức mạnh đáng gờm được hậu thuẫn từ trái ác quỷ Neko Neko no Mi, Model: Leopard và Rukushiki. Rob Lucci đã thực sự gây ra rất nhiều cho băng Mũ Rơm trong nhiệm vụ giải cứu Nico Robin.

What do you think?

One Piece: Top 7 Arc Truyện Hay Và Đỉnh Nhất

Pokemon S23: Satoshi và Gou, tình bạn bắt đầu!