in ,

Top 7 đối thủ suýt khiến Luffy phải "ngắm gà khỏa thân"

Suốt hành trình phiêu lưu của mình, Luffy đã gặp rất nhiều đối thủ khác nhau. Trong số đó có một số đối thủ rất khó nhằn, tuy họ không hẳn là những kẻ mạnh nhất trong One Piece nhưng họ đã suýt khiến Luffy phải “ngắm gà khỏa thân”. Hãy cùng mình tìm hiểu những  đối thủ này nhé!

#1 Crocodile – Mr 0

Mr 0 có thể nói là nhân vật đầu tiên khiến cho Luffy suýt “ngắm gà khỏa thân”đúng nghĩa. Crocodile là người đứng đầu của tổ chức tội phạm bí mật Baroque Works, cựu thành viên thất vũ hải. Ông ta là người đầu tiên đã từng đánh bại được thuyền trưởng mũ rơm Luffy.

Crocodile sở hữu năng lực của trái ác quỷ Suna Suna no Mi, đây là một trái ác quỷ thuộc hệ Logia. Nó cho phép người ăn có thể biến thành cát, và sử dụng sức mạnh đến từ cát. 

Trong lần Luffy đến vương quốc Alabasta, cậu đã đấu với Crocodile ba lần. Ở hai lần đầu tiên, cậu đã bại trận chỉ đến lần thứ 3 cậu mới thắng được. Ban đầu cậu chưa tìm được cách chiến đấu với Crocodile, nên đã bị ông ta đưa đến ranh giới của sự sống và cái chết. Nhưng sau khi tìm ra giải pháp, cậu đã đánh bại được Crocodile. Trận đấu giữa Luffy và Crocodile cũng được nhiều fan đánh giá là trận chiến hay nhất trong One Piece.

Leave a Reply

#2 Rob Lucci

Rob Lucci là một sát thủ mạnh nhất thuộc tổ chức CP9. Anh ta có cách hành động vô cùng dứt khoát và tàn bạo. Lucci sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan là Neko Neko no Mi. Nó cho phép anh ta có thể biến thành người báo. Bên cạnh đó anh ta còn sử dụng được lục thức một cách nhuần nhuyễn, là thành viên duy nhất đột phá được đến tầng cuối cùng. Lucci đã luyện được chiêu thức thứ bảy cực mạnh Lục thức bá vương.

Trận chiến giữa Lucci và Luffy được diễn ra tại Enies Lobby. Ban đầu Luffy bị yếu thế hơn hẳn, cậu bị Lucci đả thương rất nhiều. Nhưng càng về sau, nhờ quyết tâm và có đồng đội cổ vũ hai bên đã cân bằng được sức mạnh. Luffy đã sử dụng Gear 3, còn Lucci cũng phải sử dụng chiêu thức mạnh nhất là Rokuogan. Cuối cùng nhờ Usopp động viên Luffy đã đứng dậy và đấm văng được Lucci. Sau trận chiến này Luffy mất hoàn toàn sức lực, không thể di chuyển được, vì thế cậu suýt bị hải quân giết chết. Nhờ có Robin và  Going Merry cứu, Luffy mới an toàn sau đó cậu đã hôn mê mấy ngày liên tiếp.

Leave a Reply

#3 Gekko Moriah

Gekko Moriah là một cựu thất vũ hải, hắn ta có khả năng ăn cắp bóng của con người. Hắn ta có một ngoại hình khổng lồ, thêm vào đó là năng lực của trái ác quỷ Kage Kage no Mi. Moriah đã khiến cho cả băng mũ rơm khổ sở, lên bờ xuống ruộng.

Hắn ta không sử dụng sức mạnh chân tay nhiều như Lucci, nhưng hắn ta đã sử dụng các cái bóng. Những cái bóng này khiến cho Luffy tiêu hao rất nhiều sức lực, trước khi đấu với người thật. Sau trận chiến này Luffy bị thương rất nặng, điều đó được chứng tỏ khi Zoro quyết định nhận hết các vết thương cho cậu. Sau khi nhận hết các vết thương của Luffy, Zoro đã bị bất tỉnh.

Leave a Reply

#4 Donquixote Doflamingo

Có thể nói trận đấu với Doflamingo làm cho Luffy mạnh lên rất nhiều. Doflamingo sở hữu cả haki vũ trang, haki bá vương cùng với sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera no mi. Trước khi bị đánh bại Doflamingo chưa từng bị thương bởi bất cứ nhân vật nào trong trận chiến. Hắn ta đã khiến cho toàn bộ Dressrosa rơi vào tình thế nguy hiểm.

Luffy đấu với Doflamingo phải sử dụng đến cả Gear 4 với sức mạnh vượt bậc. 

Leave a Reply

#5 Magellan

Magellan là đối thủ của Luffy tại nhà ngục Impel Down, khi cậu đột nhập để giải cứu Ace. Magellan sở hữu trái ác quỷ Doku Doku no Mi, khiến cho Luffy hoàn toàn không có cơ hội chống trả. Mặc dù Luffy đã khiến Magellan quỳ xuống bằng chiêu Jet Bazooka, nhưng cái giá phải trả đó là cả hai cánh tay của cậu đã đều bị nhiễm độc nặng. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, Luffy đã bị thua cuộc.

Leave a Reply

#6 Katakuri

Katakuri là một trong ba tư lệnh ngọt, và cũng là cánh tay phải đắc lực của Big Mom. Anh ta sở hữu haki quan sát cùng năng lực của trái ác quỷ Mochi mochi. Nhìn về mọi mặt từ sức mạnh, tốc độ, tới cách sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ, haki Katakuri đều hơn Luffy. Sau trận đánh với Katakuri, Luffy đã bị đánh thương rất nặng và không có cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên đến cuối cùng, nhờ sự cải thiện về Haki quan sát Luffy mới chiến thắng được Katakuri.

Leave a Reply

#7 Kaido

Gần đây nhất, đối thủ của Luffy chính là tứ hoàng Kaido tại vương quốc Wano. Ban đầu Luffy đã bị Kaido hạ chỉ bằng one hit, do cậu đã đánh giá thấp đối thủ của mình. Cậu hầu như không thể gây nên vết thương cho Kaido trong cuộc chiến này.

Nhưng đến hồi kết, nhờ quá trình luyện tập và sự giúp đỡ của đồng đội. Luffy đã thức tỉnh được trái ác quỷ, đánh bại được Kaido và lên làm tứ hoàng.

Trên đây là top 7 đối thủ đến thời điểm hiện tại khó nhằn với Luffy, họ khiến cậu suýt phải “ngắm gà khỏa thân”. Nhưng cũng nhờ đó mà cậu có thể trau dồi thêm kinh nghiệm và ngày càng mạnh hơn nữa.

Leave a Reply

Leave a Reply

What do you think?

Eleceed – Hóa Thân Thành Mèo

Pleiades: CZ2I28 Delta và Entoma Vasilissa Zeta (Overlord)