in

Top 5 manga mọi người nên đọc

Nếu bạn đang cảm thấy chán hoặc là vừa mới đọc xong một bộ manga và đang tìm một bộ nào đó để đọc tiếp, thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bộ manga mà mọi người nên đọc.

#1 Grand Blue

Manga kể về Kitahara Iori, người mong muốn có một tuổi thanh xuân tươi mới của mình trên bán đảo Izu khi anh chuẩn bị bắt đầu cuộc sống đại học ở đó, ở trong một căn phòng phía trên cửa hàng lặn "Grand Blue" của chú mình. Tuy nhiên, anh nhanh chóng bị sốc khi gặp Câu lạc bộ Lặn địa phương, một nhóm toàn thanh niên trai tráng dành phần thời gian để uống rượu, tiệc tùng và khỏa thân hơn là tập trung chuyên môn. Bất chấp những nỗ lực của mình để tránh xa nhóm, Iori nhanh chóng bị cuốn vào những trò hề của họ, trong khi chị em họ của anh cố gắng cho anh thấy những điều kỳ diệu khi lặn xuống biển và đại dương.

#2 Kingdom

Bối cảnh truyện được đặt vào thời kỳ Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tín và Phiêu là hai đứa trẻ mồ côi sống ở nước Tần nước Tần mang trong mình ước mơ trở thành "Thiên hạ đệ nhất Đại tướng quân". Một ngày nọ, Phiêu được một quan chức triều đình tên là Xương Văn Quân đưa đến cung điện, bỏ lại Tín một mình ở lại ngôi làng nơi họ sinh sống. Vài tháng sau, Phiêu trở lại gặp Tín khi bị thương rất nặng. Trong lúc hấp hối, Phiêu thúc giục Tín đi tới ngôi làng khác và tại đó Tín gặp một thiếu niên có dung mạo rất giống Phiêu. Người đó là Doanh Chính, đương kim Tần vương. Tín hiểu rằng Phiêu được sử dụng làm vật thế thân cho Doanh Chính trong cuộc chiến tranh giành quyền lực. Mặc dù lúc đầu rất giận Doanh Chính nhưng Tín đã chọn con đường phò tá nhà vua trẻ giành lại quyền lực, chiến đấu cho nước Tần để tiến tới danh hiệu "Thiên hạ đệ nhất Đại tướng quân" cũng như giúp Tần vương Chính đạt được ước mơ thống nhất thiên hạ.

#3 Monster

Monster là câu chuyện về Kenzo Tenma, một bác sĩ phẫu thuật thiên tài đến từ Nhật Bản. Vốn dĩ ông có tương lai rất xán lạn nhưng Tenma đã quyết định làm trái ý của cấp trên để cứu lấy Johan Liebert, một đứa trẻ “tẩu thoát” từ Đông Đức đang trong tình trạng nguy cấp vì anh tin “sinh mạng con người là bình đẳng”. Điều này đã khiến viện trưởng phật ý, ngăn cản hoàn toàn đường tiến thân của Tenma. Bệnh nhi này sau đó đã biến mất một cách đáng ngờ, và tái xuất sau nhiều năm với tư cách là một kẻ sát nhân hàng loạt bí ẩn. Không còn cách nào khác, Tenma đành Iên đường đi tìm tung tích của Johan khắp châu Âu dưới sự truy đuổi của cảnh sát.

#4 One Piece

 Manga là câu chuyện kể về Monkey D. Luffy, một chàng trai trẻ tuổi, được thần tượng thời thơ ấu của mình là Shanks "Tóc Đỏ" truyền cảm hứng trở thành một hải tặc, bắt đầu cuộc hành trình tại East Blue tìm kiếm kho báu danh giá và trở thành Tân Vua Hải Tặc.

#5 Cang giả kim thuật sư

Manga kể về câu chuyện của hai anh em Edward và Alphonse Elric phải nhận hình phạt vì cố gắng làm cho mẹ của họ sống lại. Những nỗ lực bất thành để làm cho người mẹ trở lại cuộc sống đã gây hại cho anh em. Ý tưởng sử dụng một nghi lễ giả kim cực kỳ tiên tiến của Edward đã khiến anh trai anh mất toàn bộ cơ thể và anh mất đi chân trái. Để cứu Alphonse, Edward đã phải hy sinh cánh tay phải của mình để hợp nhất linh hồn anh trai mình bằng bộ giáp thép. Cảm giác hối hận, kết hợp với niềm khao khát mẹ của họ, khiến cả hai lên đường tìm kiếm viên ngọc duy nhất trong thuật giả kim có khả năng sửa chữa tất cả những thiệt hại này: viên đá triết gia.

What do you think?

Hamster said:

My love to u