in

TOP 5 BỘ TRUYỆN TRANH KHOA HỌC GÂY NGHIỆN NGƯỜI LỚN

Đôi khi bạn muốn học điều gì đó, bạn không muốn lãng phí từng giây từng phút của mình chỉ để đọc những nội dung nhàm chán, vô vị đầy rẫy trên Internet và bạn lại có một niềm đam mê vô cùng lớn với tiếng Anh. Bạn là một tín đồ của khoa học? 

Vậy thì những bộ truyện tranh khoa học tiếng Anh thú vị sau đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Now, let’s gô!!

#1 irding Is My Favorite Video Game: Cartoons about the Natural World from Bird and Moon

Bộ truyện “Birding Is My Favorite Video Game: Cartoons about the Natural World from Bird and Moon” được sáng tác bởi Rosemary Mosco. 

Mọi thứ về cuốn sách này đều rất tuyệt vời. Nó sẽ đưa bạn vào thế giới loài chim ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn ghét chim ngay bây giờ. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẩu tin hấp dẫn về tự nhiên, bao gồm một số hồ sơ xác định niên đại của một số loài đáng chú ý với rất nhiều câu chuyện cười về khoa học-sinh học.

Nó cũng cung cấp những thông tin siêu siêu hấp dẫn về thế giới tự nhiên, điển hình như những tài liệu, thông tin giúp xác định niên đại một số loài nổi bật. Bạn nghĩ truyện tranh về khoa học thì sẽ rất nhàm chán ư? Không hề! Ngược lại bộ truyện này còn trình bày rất dễ hiểu về sự sinh trưởng của các loài chim cùng với những hình ảnh sinh động và siêu siêu hài hước nhé. 

#2 Charles Darwin’s On the Origin of Species: A Graphic Adaptation

Bộ truyện “Charles Darwin's On the Origin of Species: A Graphic Adaptation” được sáng tác bởi Michael Keller, Nicolle Rager Fuller

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua Thuyết tiến hóa của Darwin nhỉ? Nếu bạn là người đam mê sinh vật học, thì bộ truyện này hoàn toàn dành cho bạn. Truyện nói về quá trình tiến hóa của loài người, từ khỉ tiến hóa thành người hiện đại như chúng ta ngày này. Ngoài ra, truyện còn chứa rất nhiều hình họa đẹp mãn nhãn về các loài sinh vật xung quanh chúng ta. Với nội dung trình bày đơn giản, dễ hiểu cùng những hình ảnh giàu chất nghệ thuật, đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

#3 Climate Changed: A Personal Journey through the Science

Bộ truyện “Climate Changed: A Personal Journey through the Science” của Philippe Squarzoni

Đây là một cuốn truyện khiến chúng ta phải suy ngẫm về tình trạng môi trường sống của con người hiện nay. Bản gốc của cuốn truyện gồm 500 trang được viết bằng tiếng Pháp, sản xuất vào năm 2012, và sau đó được dịch sang tiếng Anh vào năm 2014. Toàn bộ cuốn truyện khai thác đề tài biến đổi khí hậu- một chủ đề đang trở thành một vấn đề đáng e ngại của người dân trên thế giới hiện nay. Với đồ họa đẹp, cách trình bày thông tin dễ hiểu và đầy đủ, bộ truyện thích hợp dành cho những bạn quan tâm đến môi trường, sự ô nhiễm, biến đổi khí hậu,...

#4 Logicomix: An epic search for truth

Bộ truyện “Logicomix: An epic search for truth” của tác giả Apostolos Doxiadis, Christos H. Papadimitriou, Alecos Papadatos, và Annie di Donna

Bộ truyện nói về hành trình theo đuổi đầy gian nan và thử thách trên con đường chinh phục tính tuyệt đối của những nền tảng và công thức trong Toán học của nhà triết học Bertrand Russel. Tuy không hoàn toàn là một cuốn truyện về khoa học, thay vào đó nó đào sâu về những chủ đề trong toán học và sự nỗ lực của một người theo đuổi lý tưởng riêng của mình bất chấp nó có vẻ không thực tế lắm trong thời buổi hiện đại ngày nay. Dù sao đây vẫn là một cuốn truyện đáng đọc, với những hình ảnh chân thực, rõ nét và cốt truyện kịch tính đảm bảo sẽ khiến bạn say mê không rời.

#5 The Stuff of Life: A Graphic Guide to Genetics and DNA

The Stuff of Life: A Graphic Guide to Genetics and DNA được viết bởi Mark Schultz & Zander Cannon, Kevin Cannon

Một loài sinh vật ngoài hành tinh đang cố kiếm tìm một chút hy vọng nhỏ nhoi trên cơ thể loài người, để giải quyết một bài toán về di truyền DNA và lịch sử phát triển của con người. Tác giả đã vô cùng khéo khi trình bày những kiến thức chuyên ngành bên trong những câu chuyện thú vị, điều này giúp người đọc không bị ngán. Nếu bạn có đam mê về mảng di truyền học, sinh vật học thì đây là bộ truyện bạn thể bỏ qua.

What do you think?

CON TIM RUNG ĐỘNG: “XỊT LỐP” NHƯNG VẪN ĐÁNG ĐỌC

4 BÀI HỌC CUỘC SỐNG MÀ TÔI ĐÃ NGỘ RA TỪ TRUYỆN CONAN