in

Top 5 bộ live-action chuyển thể từ anime/manga

5. Ao Haru Ride

Diễn viên: Honda Tsubasa, Higashide Masahiro

Thời gian phát hành: 12/2014

Ao Haru Ride là bản chuyển thể hoàn hảo từ anime dành cho người hâm mộ: tình tay ba, đau buồn, tình bạn … và tất cả mọi thứ bạn tìm kiếm ở một tác phẩm shoujo đều có đầy đủ. Honda Tsubasa và Higashide Masashiro đóng cặp cực đẹp đôi không kém gì Fubata và Kou trong anime, đảm bảo sẽ một lần nữa thổi bùng lên những rung động vốn có từ phiên bản gốc trong bạn.

4. Detroit Metal City

Diễn viên: Matsuyama Kenichi, Kato Rosa

Thời gian phát hành: 8/2008

Detroit Metal City hết sức hài hước với các ban nhạc tự phát và những kẻ tự cho rằng mình hiểu biết âm nhạc, đồng thời truyền cảm hứng trong việc đề cao việc theo đuổi âm nhạc quan trọng hơn việc lựa chọn thể loại. Bản manga và anime đã nổi tiếng nhất với độ hài rồi nhưng bản chuyển thể người thật cũng không khiến người xem thất vọng nhờ có màn trình diễn xuất sắc của Matsuyama Kenichi trong vai Negishi/Krauser cũng như phần nhạc phim đa dạng có cả Death Metal tàn phá lẫn nhạc J-pop nhẹ nhàng ngọt ngào.

Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống này quá u uất và nhạt nhẽo, thì đây chính là món quà đến từ biển cả dành cho bạn.

 

3. Death Note

Diễn viên: Fujiwara Tatsuya, Matsuyama Kenichi

Thời gian phát hành: 2006

Một phiên bản trung thành với nguyên tác, một trận đấu trí hoành tráng nay đã được 10 năm tuổi, dù đồ họa của Ryuk có hơi dở nhưng phải công nhận diễn viên lồng tiếng quá tuyệt vời. Diễn xuất hành động như thể mình là thần thánh của Fujiwara Tatsuya chân thực đến đáng sợ, màn nhập vai L của Matsuyama Kenichi quá huyền thoại y như L bước ra từ trang truyện. Với cái kết của manga gốc vào năm 2006, người ta bàn tán ra vào quanh chuỗi phim vô cùng ầm ĩ, và bộ phim đã không làm người hâm mộ thất vọng, di sản của bản người thật này sẽ sống mãi với Nhật Bản.

2. Beck

Diễn viên: Mizushima Hiro, Satoh Takeru, Nakamura Aoi, Kutsuna Shiori

Thời gian phát hành: 9/2010

Bộ phim nhận được vô số bình luận tích cực với kịch bản, kỹ thuật quay phim và âm thanh đều rất xuất sắc. Một bộ phim âm nhạc với nhạc phim chuẩn không cần chỉnh, tự hào với những bản nhạc tự sáng tác mới êm tai và cả cover lại của Red Hot Chili Peppers, Oasis. Nhân vật cũng được xây dựng trung thành với nguyên tác manga, phong cách nói chuyện cho tới lời thoại, câu hát kiểu “Anh – Nhật” thú vị đều có đủ. Ra mắt sau 5 năm anime lên sóng, “Beck” đem đến cho fan mọi thứ họ muốn và thể hiện thành công câu chuyện “Lọ Lem” phiên bản nam mà chúng ta đều yêu thích.

 

1. Rurouni Kenshin

Diễn viên: Satou Takeru, Takei Emi, Aoi Yu, Aoki Munetaka

Thời gian phát hanh: 8/2012

Khi thiên hạ kháo nhau “Rurouni Kenshin” sắp được chuyển thể thành phim live-action, đa phần các fan đều lắc đầu mặc kệ. Nhưng rồi, khi tác giả Watsuki Nobuhiro phát biểu rằng anh rất hài lòng với dàn diễn viên và tạo hình nhân vật, người hâm mộ bắt đầu nhấp nhổm không yên cho đến khi tận mắt nhìn thấy. Những nhân vật yêu thích của thời ấu thơ đã bước ra ngoài đời thật, từ ngay cảnh đầu tiên, chúng ta biết đây chính là điều chúng ta đã mong chờ từ rất lâu rồi! Phân cảnh chiến đấu chi tiết và mê hoặc kinh khủng, lời thoại tuyệt vời, thiết kế trang phục quá mê ly luôn!

Câu chuyện được khai thác vừa và đủ tất cả những yếu tố cần thiết từ nguyên tác, không sa đà quá sâu vào một số chủ đề nhất định, có những lời thoại được giữ nguyên từ anime, nó hấp dẫn và khiến người ta thích thú. Âm nhạc tuyệt đỉnh và nhịp độ được giữ ổn định xuyên suốt cho bản chuyển thể của anime/manga được yêu thích nhất trong lịch sử này. Sau đó, bộ phim đã ra thêm hai phần nữa để thành một chuỗi bộ ba, bởi người hâm mộ luôn luôn muốn có thêm các tác phẩm nữa như thế này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Trò chơi tìm xác]: 2 điều khiến manga Trò chơi tìm xác cuốn hút

4 anime không dành cho trẻ em!