in

Top 3 "trùm phản diện" được yêu thích ngang ngửa nhân vật chính trong manga.

Bên cạnh những nhân vật chính toả đầy hào quang thì những “trùm phản diện” trong các bộ manga vẫn được đông đảo đọc giả quan tâm. 

Sau đây, hãy điểm qua 3 “trùm phản diện” được yêu thích nhất trong truyện tranh.

#1 Vegeta (Dragon Ball)

Đứng đầu danh sách những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất phải kể đến chính là Vegeta của Dragon Ball. Vegeta xuất thân là hoàng tử của tộc Saiyan. Thực ra, Vegeta được định nghĩa chính xác là trùm siêu phản diện đối chọi trực tiếp với nhân vật chính Goku. Trong suốt bộ truyện, Vegeta luôn phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mình là người tốt hay kẻ xấu. Vegeta luôn coi Goku là kẻ địch không đội trời chung và làm đủ mọi cách để đánh bại Goku. Dù vậy, một điều không thể chối cãi  Vegeta là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong sự nghiệp sáng tác của hoạ sĩ Akira Toriyama. 

Một trong những lí do mà Vegeta được yêu thích là sức mạnh khổng lồ và sự độc đáo trong nội tâm của nhân vật này: là phản diện nhưng vô cùng yêu thương gia đình, con trai của mình, từng cứu mọi người rất nhiều lần và sẵn sàng cởi bỏ khúc mắc với Goku khi nhận ra tấm lòng của anh. Thực ra, chẳng cần phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ở trên, bởi đọc giả luôn nhận ra ở Vegeta là nhân vật có lòng nhân ái ẩn sau lớp vẻ ngoài xù xì khủng khiếp kia.

#2 Uchiha Itachi (Naruto)

Nhân vật phản diện đình đám Uchiha Itachi chắc hẳn đã quá quen thuộc với fan manga. Uchiha Itachi được sinh ra trong một đại gia tộc hùng mạnh nhất ở Konoha cũng như toàn thế giới shinobi, tộc Uchiha. Itachi vô cùng yêu thương em trai của mình là Uchiha Sasuke. Ngay từ nhỏ Itachi đã sở hữu tố chất của một thiên tài, được rèn luyện và đánh bại rất nhiều đối thủ đáng gờm. Thế nhưng, biến cố đã xảy ra, cuộc xung đột giữa gia tộc Uchiha và Làng lá đã lên tới đỉnh điểm, trong giây phút đó Itachi đã quyết định hủy diệt cả tộc của mình trong đó có cả cha mẹ. Gánh vác sự hiểu lầm đến từ em trai và tất cả mọi người, Itachi đã ra đi và gia nhập vào tổ chức sát thủ độc ác khét tiếng là Akatsuki. 

Trong suốt bộ truyện, nhiều đọc giả sẽ cảm thấy thế giới nội tậm của Itachi là vô cùng phức tạp và khó đoán: độc ác, nham hiểm, tàn bạo và vô tình. Tuy nhiên, cho đến lúc hy sinh và chưa thể minh oan, Itachi vẫn gìn giữ được bản chất của một ninja, vô cùng yêu thương và luôn hướng về đứa em Sasuke của mình. Vì vậy, không khó hiểu khi Itachi lại được đọc giả yêu thích đến vậy.

#3 Kaito Kid

Lại là một nhân vật phản diện được yêu thích không kém gì nhân vật chính. Thậm chí, Kaito Kid còn được Gosho Aoyama sáng tác hẳn một bộ manga dành riêng cho nhân vật này. Kaito Kid là một tên trộm nổi tiếng toàn Nhật Bản với biệt tài chuyên ăn trộm kim cương, đá quý. Sự xuất hiện của Kid đã khiến cho Conan và cảnh sát Nhật không ít lần phải đau đầu đối phó. Thân phận thật sự của Kid là một học sinh cấp 3 với biệt tài ảo thuật phi phàm Kuroba Kaito. Tuy nhiên, một số đọc giả khi đọc Conan sẽ phát hiện ra, Koroba Kaito chỉ là người thay thế cho cha mình sau khi ông ấy chết - ảo thuật gia, siêu trộm đại tài Toichi. Mặc dù là một trên trộm luôn nhòm ngó đến những viên kim cương xa xỉ, những món đồ cổ đắt tiền. 

Thế nhưng ẩn sau mỗi mục tiêu trộm đồ của Kid đều dính dáng đến tổ chức bí ẩn đã hại chết cha cậu. Đọc giả khi chiêm ngưỡng những phân cảnh có Kid đều rất thích thú và mong đợi bởi những màn ảo thuật tài hoa và những pha  rượt đuổi lôi cuốn giữa Kid và Conan. Một điều ghi điểm nữa ở Kid chính là không bao giờ làm hại người vô tội. Như đã nói ở trên, mọi mục tiêu của Kid đều hướng đến mục đích điều tra về cái chết bí ẩn của cha mình  và tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến người vô tội. Có thể nói, Kid là hình mẫu phản diện lý tưởng trong mắt đọc giả.

Trên đây là top 3 trùm phản diện được yêu thích nhất trong manga. Hãy đón xem những thông tin thú vị tiếp theo về truyện tranh và anime tại đây nhé!

What do you think?

Manhwa và những điều cần biết!

Manhua và những điều cần biết !