in

TOP 3 ANIME CÓ ĐỘ QUỐC DÂN CAO

Độ quốc dân cao là gì? Là độ nổi tiếng của bộ phim cao đến mức giới trẻ qua từng thế hệ ai ai cũng biết đến, bùng nổ đến chỉ cần nhắc tên người ta sẽ biết ngay. Và dưới đây là 3 bộ có được độ quốc dân ấy!

DORAEMON CHÚ MÈO MÁY ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI

Tác giả: Fujiko F. Fujio

Năm phát hành: 12/1969

Ở vị trí số 1 chắc chắn thuộc về Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai. Nội dung của bộ phim nói về câu chuyện chú mèo máy Doraemon từ tương lai trở về quá khứ và sống chung với gia đình Nobita, kể từ khi có Doraemon, cuộc sống của Nobita và những người bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn, họ được học những bài học quý giá sau những trải nghiệm mà bảo bối của Doraemon mang lại. Bộ phim có nội dung vô cùng phù hợp với trẻ em, với những câu chuyện nhỏ và mỗi tập là một bài học vô cùng quý giá giáo dục trẻ em thông qua việc giải trí. Màu phim tươi sáng, ngây thơ và hài hước khiến những khán giả nhí của từng thế hệ rất hài lòng. Đến tận bây giờ nó vẫn còn được bật đi bật lại vào giờ cơm của mọi lứa tuổi.

Hiện tại Doraemon vẫn được mua bản quyền và phát hành đều đều tại Việt Nam và ở các nước khác.

CONAN THÁM TỬ LỪNG DANH

Tác giả: Aoyama Gōshō

Năm phát hành: 1994

Bộ phim xoay quanh cậu bé thám tử Trung Học vô cùng nổi tiếng Kudo Shinichi. Trong một lần điều tra cậu đã bị một nhóm Tổ chức áo đen cho uống một loại thuốc kỳ lạ và trở nên nhỏ bé, vì để giúp mình và những người xung quanh an toàn cậu bèn giấu nhẹm đi thân phận của mình, lấy tên là Edogawa Conan và chuyển đến sống nhờ gia đình của cô bạn thân kiêm “crush” của mình. Bộ phim có nội dung phá án kì bí, gram màu khá tối phù hợp với những ai thích sự phá án suy luận. Khác với Doraemon, nội dung của Conan có phần nào đó nghiêm túc hơn, kém lứa tuổi hơn Doraemon song nó cũng rất nổi tiếng vì cách hung thủ gây án và cách Conan đã siêu phàm phá án như thế nào.

SHIN CẬU BÉ BÚT CHÌ

Tác giả: Yoshito Usui

Năm phát hành: 1990

Nhắc đến Shin, ai nấy cũng chỉ nghĩ đúng 1 từ “quậy”. Đúng vậy, nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật Shin vô cùng quậy phá, cậu có thể “phá nhà phá làng phá xóm phá trường học”, mọi người hầu như đều đau đầu vì Shin. Tuy nhiên cậu lại có tính cách vô cùng tốt bụng khiến ai cũng phải thương hơn cả ghét. Nội dung bộ phim đơn giản chỉ là khung cảnh cuộc sống quậy phá của cu cậu, mang lại tiếng cười cho các khán giả nhí. Mặc dù ở Việt Nam Shin sự nổi tiếng của Shin có phần hơi khiêm tốn, tuy nhiên ở các nước quốc gia khác cậu lại vô cùng nổi tiếng.

3 tác phẩm trên có điểm chung đều được chuyển thể từ những bộ manga nổi tiếng. Có vô vàn những bài học quý giá giúp cho từng thế hệ trẻ nhỏ được tiếp thu giáo dục thụ động dễ dàng thông qua việc giải trí.

Leave a Reply

What do you think?

KIMETSU NO YAIBA: PHÂN TÍCH THỦY TRỤ TOMIOKA GIYUU

XEM HOWL'S MOVING CASTLE ĐÃ LÂU NHƯNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT