in

Top 20 Manhwa Cổ đại cực phẩm! Bạn không đọc là bạn dại rồi! (P1)

#1. Quyến rũ Papa của nhân vật phản diện 

Tên khác: Seduce the villain’s father

Thể loại: Romance, Manhwa, Xuyên không, Cổ đại, Hài hước.

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Nữ chính Eunsuh Seo – người đã 25 cái xuân xanh chết vì tai nạn xe buýt khi đang đọc tiểu thuyết mạng và đã xuyên không vào chính cuốn tiểu thuyết ấy.

Những tưởng rằng số phận đến đây là chấm dứt, nhưng không, cô bén duyên với chiều không gian trong bộ tiểu thuyết kia và xuyên thẳng vào nhân vật phụ. Bánh răng vận mệnh từ đó mới bắt đầu xoay chuyển. Cụ thể Seo đã xuyên vào nhị công chúa 𝐘𝐞𝐫𝐞𝐧𝐢𝐜𝐚 của vương quốc 𝐋𝐞𝐛𝐨𝐯𝐧𝐲. Một nữ phụ xinh đẹp với mái tóc hồng ấn tượng, làn da trắng ngọc ngà, cùng với đôi mắt xanh rực rỡ, ví như một viên pha lê sáng lấp lánh. Và chính thời gian cô xuyên vào lại trùng vào lúc các nhân vật chính chuẩn bị được ra đời, đây cũng chính là phần DARK nhất của bộ truyện với nhiều drama và bi kịch. 

Trong một lần cố ngăn cản vua xứ Belgot bắt cóc người chị của mình ( nguyên nhân do mình do vua xứ Lebovny cố tình đã phá vỡ hiệp ước thỏa thuận với Belgot nên vua đế quốc Belgot đã bắt cóc công chúa nhằm để đe doạ và bắt buộc Lebovny nối lại hiệp ước) Seo nói đúng hơn là Yerenica đã vô tình trở thành người thay thế và cũng nhờ đó mà cốt truyện nguyên tác được thay đổi. Câu chuyện từ đây mới chính thức mở ra. Để tránh khỏi cái chết bi thảm giống trong nguyên tác, kế hoạch sống sót của Yerenica đã được đề ra với mục tiêu “Quyến rũ gã đàn ông đã bắt cóc mình”. 

#2. Tôi thuần hóa bạo chúa rồi bỏ trốn

Tên khác: I TAMED A TYRANT AND RUN AWAY

Tác giả: 유소이

Minh hoạ : 멜팅

Thể loại: Fantasy, One shot, Romance, Drama

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Charlize Ronan – nữ chính bị trở thành một thanh kiếm tồn tại vì đế quốc, và đến cả bản chất của cô cũng bị hoàng đế làm vỡ nát. Cô đã được làm thành một thanh kiếm và được sử dụng trong suốt gần 400 năm dưới danh nghĩa là thanh kiếm của đế chế. Cô đã tự thề với lòng mình là sẽ phá huỷ đế chế nếu được trở lại làm người. Và lời thỉnh cầu ấy đã được chúa chấp thuận. Một lần nữa cô đã được trở lại với cơ thể loài người của chính mình. Kết thúc hằng trăm năm dài bị hành hạ dưới thân phận là một thanh kiếm “vĩ đại”. Để trả thù, cô đã thuần hóa Dylan – hoàng tử trẻ của đất nước, một người có thực lực của Đế quốc trở thành một bạo quân. 

“Anh chính là một bạo chúa hoàn hảo Dylan à!”

Charles liệu có đạt được điều mình muốn, làm cho đế quốc bị diệt vong với cái giá là chính cuộc đời mình?

#3. Tôi không cố ý quyến rũ nam chính đâu

Tên khác: 남주를 꼬시려던 건 아니었습니다

Tác giả: Thelazypiece

Minh họa: Sortie

Tình trạng: On-going

Thể loại: Manhwa, Xuyên Không, Romance, Drama, Shoujo, Fantasy

Tóm tắt nội dung truyện:

Nữ chính Eleanor xuyên vào cuốn tiểu thuyết ngôn tình và trở thành nhân vật phụ vợ của nam tước ở đó. Khi cô xuyên đến là lúc chồng đã mất, Eleanor không quay về cuộc sống của thường dân mà chấp nhận số phận của người góa phụ, tiếp tục ở lại trong dinh thự. Ngoài ra, cô còn là một tiểu thuyết gia chuyên về tình yêu, tư vấn tình cảm. Sau bao nỗ lực, cô ấy đã trở thành cao thủ giới tình trường, chuyên viên tư vấn tình yêu cấp cao, nữ vương của giới thượng lưu. Một ngày nọ, đã có một đề nghị hấp dẫn đến với cô ấy.

“Hãy truyền cảm hứng yêu đương cho con trai của ta đi”.

Đó là lời đề nghị của ngài công tước, là cha của nam chính. Con trai ông ta được biết đến với hình ảnh chuẩn một tảng băng sống, không gần bất kỳ một người phụ nữ nào. Vì lo lắng cho con trai nên ông đã nhờ tới Eleanor với mong muốn giúp đứa con cứng đầu của mình được một lần nếm trái “trái đắng” của tình yêu. Và từ đây, một bất ngờ mới đã mở ra, một sự kiện không tưởng đã kéo nàng Eleanor trở thành người nổi tiếng nhất đế quốc với một Scandal khổng lồ.

#4. Kết cục của nhân vật phản diện chỉ có thể là cái chết

Tên khác: Villains Are Destined to Die

Tác giả: Gwon Gyeoeul và Minh họa: SUOL

Tình trạng: On-going

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Fantasy, Drama, Gia đình, Nữ cường, Lãng mạn, Giả tưởng, Harem, Comedy

Tóm tắt nội dung truyện:

Nữ chính Penelope Eckart được tái sinh thành con gái nuôi của Công tước Eckart được mệnh danh là “ Chó điên nhà Eckart”  và là nữ nhân vật phản diện của một trò chơi hẹn hò harem ngược. Một nhân vật phản diện bị các nam chính trong nguyên tác trò chơi hắt hủi và luôn chỉ có một kết cục thảm thương. Thật khó khăn khi cô lại phải đối mặt với mức độ chơi khó và có làm gì thì kết cục chỉ có thể là cái chết. Nhưng cô chỉ muốn sống và được sống một cuộc sống an nhàn.  Trước khi “con gái thực sự” của Công tước Eckart xuất hiện, cô nhất định phải chọn một trong những nam chính và đạt được kết thúc có hậu để sống sót. Nhưng hai anh em như gã hoàng tử điên cuồng được mệnh danh là “ Côn đồ hoàng gia”, luôn gây chiến với cô ấy từ mọi điều nhỏ nhặt, và để được sống cô buộc phải luôn tìm mọi cách để tăng độ hảo cảm để có thể sống sót. Truyện còn xoay quanh một pháp sư say mê nữ chính, và một hiệp sĩ nô lệ trung thành với tình yêu mù quáng!  Nhưng bằng cách nào đó, mức độ yêu thích của những nam chính càng tăng khi cô đi quá giới hạn với họ! Đây là câu chuyện sinh tồn của Penelope, cô gái bị vướng vào một cuộc hẹn hò điên rồ với câu chuyện harem ngược! Liệu cô ấy sẽ sống sót bằng cách nào và sẽ lựa chọn nhân vật nam chính nào để có kết thúc có hậu? Cùng dấn thân vào hành trình của Penelope nào!

#5. Cha à con không muốn kết hôn đâu!

Tên khác: Father I don’t Want this Marriage

Tác giả: Hong Heesu; Yuri và Minh họa: Candle Bambi

Tình trạng: On-going

Thể loại: Lãng mạn, Hài hước, Xuyên không, Trùng sinh, Drama, Historical, Fantasy.

Tóm tắt nội dung truyện:

Nhân vật chính, Jubellian chỉ muốn được yêu thương nhưng lại bị chính cha ruột của mình buộc tội và bỏ rơi, cô quyết định tự sát và kết thúc tất cả. Nhưng  đó là cô tự nghĩ vậy từ đó dẫn đến kết cục không mong muốn. Nhưng cô ấy đã được cho cơ hội làm lại cuộc đời thứ hai ở Hàn Quốc hiện đại, và vô tình đã đọc kiếp trước của mình trong một cuốn tiểu thuyết, nơi cô ấy là một nhân vật phản diện, một ngày cô đột ngột được lại được trở lại cuộc sống trong cuốn tiểu thuyết ban đầu. Nhờ vậy mà cô đã nhận ra cha cô đã hoàn toàn thay đổi khi cô ở kiếp thứ 3 này. Cô quyết định sẽ chỉ sống lặng lẽ và yên bình trong thời gian này và không cần xin sự thương yêu từ cha cô, Regis. Cô đã chia tay người yêu và làm bạn với đệ tử của cha cô, Max, người đã từng muốn ám sát cô và chuyện tình dần bắt đầu nảy nở giữa hai người sau “khế ước hẹn hò” để tránh phải đám cưới với Hoàng Thái Tử, người đảm nhận vai trò phán quyết cô trong kiếp trước và được mệnh danh là kẻ tàn bạo nhất của Vương Quốc. Để thay đổi số phận bi thương thì cô phải cần tìm mọi cách để sống tiếp. Những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây và liệu người cha cô có một lần nữa bỏ mặc để cuộc đời cô kết thúc như kiếp thứ nhất hay không? Mời bạn đọc hãy đồng hành và hưởng thức truyện này nhé! #6. Tiêu diệt ác nữ phản diện

#6. Tiêu diệt ác nữ phản diện

Tên khác: 악녀를 죽여 줘

Tác giả: Sa Won Saeng

Minh họa: HaeGi

Thể loại: Drama, Bi kịch, Tâm lý, Xuyên không, Romance, Cổ đại, Fantasy, Manhwa, Nữ cường

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Bỗng một ngày tôi xuyên vào cơ thể của một nhân vật phản diện tên Eris trong cuốn tiểu thuyết. Cô ta là một nhân vật đậm chất phản diện và điên loạn, đã tự đầu độc bản thân khi vị hôn thê của cô, một chàng hoàng tử không ra gì, kết hôn với người bạn từ thời thơ ấu của mình, hầu gái Helena, một cô nàng xinh đẹp, dễ mến, là nữ chính của nguyên tác. 

Từ khoảnh khắc tôi nhận ra mình đang ở trong cuốn tiểu thuyết, mục đích duy nhất của tôi là thoát khỏi cuốn tiểu thuyết này nhưng mọi nỗ lực đều bất thành dù tôi đã thử tìm đến cái chết bằng bất cứ cách nào thì vẫn luôn có một điều gì đó ngăn cản tôi lại. Cho dù là phải chết bao nhiêu lần đi cho nữa, tôi nhất định phải thoát ra khỏi đây càng sớm càng tốt. Tôi sắp phát điên với thế giới này rồi! Một thế giới giả tạo, đáng ghê tởm, đặc biệt là 3 gã nam chính nguyên tác – những người tôi từng mến mộ lúc còn đọc tiểu thuyết.

Thế nhưng, một điều bất ngờ đã xảy ra khi họ dần bắt đầu quan tâm tôi và những hành động đó khiến tôi ghê tởm vô cùng. Tôi dường như đã phát điên lên và tuyệt vọng nhưng bất ngờ thay chúa đã ban cho tôi một ân huệ. Đó là Anaki – chàng kị sĩ đã cứu rỗi tôi – một con người đã mất niềm tin vào tất cả mọi thứ, kể cả niềm tin với tình yêu và cuộc sống.

Liệu chuyện tình của chúng tôi sẽ ra sao đây? Tôi muốn trở về thế giới thực nhưng còn Anakin thì sao? Chàng ấy sẽ ra sao? Tôi cầu mong mọi thứ rồi sẽ ổn thôi!

#7. Phương pháp bảo vệ anh trai nữ chính

Tên khác: How to Protect the Heroine’s Older Brother

Tác giả: Kin và Minh hoạ: Baek Ji Young

Thể loại: Chuyển sinh, Xuyên không, Lãng mạn, Drama, Fantasy, Nữ cường, Cổ đại.

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Tôi vô tình xuyên không vào một bộ tiểu thuyết harem 19+. Vấn đề là tôi đã trở thành Roxana Agriche, một nhân vật phản diện phụ của phụ và phải sống trong một gia đình tàn độc là gia tộc Agriche. Người cha chết tiệt của tôi đã bắt cóc anh trai của nữ chính. Điều gì đang chờ đợi tới kết cục khủng khiếp từ sự báo thù của nữ chính đây? “Cái chết, sự diệt vong của cả gia tộc hay cuộc thảm sát kinh hoàng”? Nhưng nếu tôi có thể tránh được thì sao? Tôi sẽ bảo vệ anh ta cho đến khi anh ta có thể ra khỏi đây an toàn để thay đổi tương lai tồi tệ ấy. Anh trai của nữ chính, Cassis Pedelian, chắc chắn sẽ nhớ ơn tôi sau này. Điều gì sẽ đón chờ tôi ở phía trước và liệu tôi có thể sống sót được trong cuốn tiểu thuyết này và thay đổi được số phận kia? Hãy cùng đón xem những thử thách tôi phải đối mặt khi có người cha tàn ác và điên loạn để giải cứu Cassis trong “Phương pháp bảo vệ anh trai của nữ chính” các bạn nhé!

#8. Ác nữ cần bạo chúa

Tên khác: The Villainess Needs A Tyrant, 그 악녀에게는 폭군이 필요하다

Tác giả: Eun Sae Ro

Minh họa: Pal Ga Rak, Il Ta Hong

Thể loại: Chuyển Sinh, Drama, Manhwa, Historical, Fantasy, Romance, Nữ cường

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Marrybelle đó là tên của tôi, một kẻ ngu ngốc luôn quá tin tưởng vào người chú giả tạo và đứa em họ hai mặt để rồi tôi đã bị chính họ phản bội dẫn đến kết cục là chết dưới tay của những người mình tin cậy. 

Nhưng chúa đã cho tôi làm lại cuộc đời bằng cách quay lại quá khứ trước khi cái chết diễn ra. Thế là tôi đã lên một kế hoạch hoàn hảo để trả thù những kẻ bội bạc ấy. Chính là “ Quyến rũ bạo chúa, biến hắn đứng về phía tôi và rồi sẽ từ từ huỷ hoại những kẻ ấy”! “Chúng đáng nhận kết cục như vậy!”

#9. Quan hệ cộng sinh giữa hắc báo và bạch thỏ.

Tên khác: Mối Liên Kết Của Báo Đen Và Bé Thỏ, A Symbiotic Relationship Between A Rabbit And A Black Panther.

Thể loại: Hài hước, Fantasy, Romance, Manhwa, Cổ đại.

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Tôi là Bibi – một cô thỏ yếu đuối, đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn chưa thể biến thành hình người. Một ngày kia, những kẻ trong gia đình đã muốn giết tôi vì cho rằng tôi chỉ là kẻ vô dụng. Chúng vứt tôi ở lãnh địa của Báo Đen. Cứ ngỡ số phận đã kết thúc ở đây nhưng điều bất ngờ rằng tôi đã được một tên báo đen to xác hung dữ nhặt về và làm thú cưng của hắn. Để bảo vệ số mạng nhỏ nhoi này tôi phải làm sao đây? Hãy cùng theo chân tôi trên cuộc hành trình giành lại mạng sống này nào!

# 10. Ác nữ chỉ là một con rối

Tên khác: The Villainess Is A Marionette, 악녀는 마리오네트

Tác giả: Han Yi Rim

Minh họa: Manggle0

Thể loại: Drama, Cổ đại, Manhwa, Romance, Comedy, Nữ cường, Xuyên Không.

Tình trạng: On-going

Tóm tắt nội dung truyện:

Trong một vụ tai nạn, có một linh hồn của cô gái nọ đã xuyên không vào cuốn tiểu thuyết và trở thành Kayena Hill nàng công chúa hoàng gia – một đóa hoa tuyệt mỹ của đế quốc Eldigm. Nhưng trong nguyên tác nàng ta lại chỉ là một bình hoa trong tủ kính, chỉ biết tận hưởng sự xa hoa, phú quý của hoàng gia và sống như một ác nữ ngu ngốc, độc ác, sử dụng quyền lực phía sau để chèn ép, bắt nạt người khác.

Trong cuộc chiến tranh giành ngai vàng nàng ấy đã bị người em trai bạo quân lợi dụng và khống chế để đạt được vị trí cao nhất đế quốc. Không những vậy, khi không còn giá trị gì trong việc giúp hắn đạt được thứ mình muốn, Kayena đã bị đem gả cho một người chồng biến thái và bệnh hoạn. Như luật bất thành văn, ác nữ nhất định sẽ phải nhận lấy kết cục tồi tệ nhất, Kayena Hill, đại công chúa của đế quốc này, đóa hoa tuyệt mỹ mà biết bao người khao khát đã bị chính người chồng của mình dày vò, bạo hành một cách tàn nhẫn. Và rồi kết cục là bị sát hại bởi người chồng điên. 

Để thay đổi số phận bi thảm ấy, cô gái “ngoại lai” trong hình dạng của Kayena sẽ là gì để có thể sống sót được đây? Liệu cuộc đời sẽ có bước ngoặt mới nếu cô cố gắng thay đổi hay không? Hãy cùng chờ xem đoá hoa xinh đẹp, thông minh này sẽ làm gì nhé!

P/s: Phần 2 sẽ được cập nhật sớm thôi! Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này! 💗

What do you think?

Phân biệt manga, manhwa và manhua

Mùa hè không thể thiếu dừa