in ,

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Top 15 Nhân Vật Có Tay Lái Đỉnh Nhất Trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Trong Thám tử lừng danh Conan cả manga và movie chúng ta được chứng kiến khá nhiều khả năng khác nhau như suy luận, bắn súng, võ thuật… và hôm nay chúng ta tiếp tục điểm danh những gương mặt trong làng lái xe, xứng danh dân tổ, những con ma tốc độ trong Thám tử lừng danh Conan. 

#1 Miwako Sato.

Cô hiện đang là cảnh sát và lái chiếc xe Mazda RX-7 là kỷ vật của bố cô để lại. Miwako là một tay lái điêu luyện, khả năng lái xe rất nhanh và táo bạo chính điều đó là cho cô có biệt danh là “ Nữ Quái Trắng Bạc” (vol 63, anime 546-547). Khi đi thăm người quen ở vùng núi đầy sương mù rất khó đi nhưng cô vẫn lái xe được với tốc độ rất nhanh, đặc biệt qua các khúc cua cô có thói quen hét lên, làm người ta gọi đó là tiếng thét của ma nữ. Khi đến cuối tập đó, những tên tay đua đóng giả làm ma nữ bỏ trốn , Sato đã lái xe rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn đã bắt kịp hắn.

Sato còn thể hiện khả năng lái xe rất nhiều lần khi truy bắt tội phạm, thêm nữa trong movie cuộc đối đầu giữa Lupin III và Conan, Sato đã không ngần ngại đuổi theo và đâm lật xe của Lupin. Thế mới thấy được sự đáng sợ của Sato như thế nào.

Một số người ngồi ghế lái phụ của Sato như Takagi và Yumi, đều sợ toát hết mồ hôi, khi đến nơi mới biết mình còn sống.

#2 Furuya Rei.

Rei là một công an ngầm và đang lái chiếc Mazda FD RX-7. Rei là một tay lái xuất sắc, khả năng lái xe của anh được thể hiện khá nhiều. Như lúc Conan bị bắt cóc anh đã lái xe đuổi theo chặn đầu hung thủ.

Hay trong movie 22 Kẻ hành pháp Zero, khả năng này của Rei mới được bộc lộ một cách trọn vẹn, và trông nó khá là ảo, phân đoạn này khiến người xem nghẹt thở. Anh đã lái xe trên đường ray tàu hỏa, đi được xe lên hẳn con tàu, vượt qua đoạn tắc đường một cách dễ dàng, lúc đó Conan đang ngồi trong xe mà còn hú hồn.

Còn có phân đoạn trong movie 20 Cơn ác mộng đen tối, anh còn đua xe ngược chiều cùng Curacao. Khuôn mặt của anh khi lái xe vượt chướng ngại vật rất là hiếu chiến, và khá đáng sợ.

#3 Kudo Yukiko.

Bà Yukiko đã lái chiếc Jaguar E-Type, nó được Shinichi gọi là “Tiểu thư Anh Quốc”.

Yukiko là một tay lái rất liều lĩnh với khả năng lái xe tốc độ cao bằng hai bánh (vol 34-35; anime 286-288 ). Khi thấy muộn giờ đến vở kịch Golden Apple lúc đó bà còn chở Ran và Shinichi, không ngần ngại mà lái chiếc xe bằng hai bánh vượt qua những chiếc xe khác, điều đó làm cho cảnh sát đuổi theo và tra hỏi. Trong lần về Nhật Bản, khi chở đội thám tử nhí đi xem phim, trong xe có trẻ con Yukiko cũng không sợ mà lái xe với tốc độ rất nhanh.

Chiếc xe của Yukiko từng phải đem sửa trong suốt gần 1 tháng. Không biết Yukiko đã lái xe đáng sợ như thế nào nữa khiến nó hỏng nặng như vậy.

#4 Akai Shuichi.

Shuichi đang là FBI và đã lái khá nhiều loại ô tô khác nhau như Chevrolet C-1500, Subaru 360 và Ford Mustang. Mỗi loại xe đều được Shuichi sử dụng rất thành thạo.

Về khả năng lái xe của Shuichi vẫn chưa được thể hiện nhiều, nhưng qua một số phân đoạn ta thấy được Shuichi có thể lái xe với tốc độ rất cao và dễ dàng tránh được nhiều chướng ngại vật. Từng có lần anh tạt đầu xe thủ phạm bắt cóc ông James Black, để giải cứu ông. Và có lần anh còn truy đuổi Kusuda, khi thấy Shuichi Kusuda đã tự sát.

#5 Andre Camel.

Camel được mệnh danh là tay lái giỏi nhất FBI, hầu như các phi vụ của FBI đều được Camel cầm tay lái. Là người từng đụng độ rất nhiều lần với phe đen, nhờ có khả năng lái xe điệu nghệ của Camel anh có thể trốn thoát khỏi sự truy đuổi của bọn chúng. Hay khi truy đuổi ngược lại anh cũng rất dễ bắt kịp được chúng, Camel còn được coi là người gánh team lái xe của phe Trắng.

#6 Vermouth.

Chúng ta thường thấy Vermouth lái chiếc Harley-Davidson V-Rod và một số loại xe khác.

Trong vụ tiệc Halloween chúng ta có thể chứng kiến được khả năng lái xe ô tô điệu nghệ của Vermouth khi trốn thoát khỏi Akai, cô có thể vừa điều khiển xe ổn định vừa nhìn qua gương bắn trúng được thùng xăng, khiến cho Akai cảm thán.

Khi Vermouth bị FBI truy đuổi tại Mỹ, Shuichi đã nhận xét rằng khả năng lái xe của Vermouth thì Jodie không thể nào đuổi kịp được.

#7 Hagiwara Kenji.

Theo Wild Police Story thì Kenji chính là người dạy Rei trong việc lái xe. Không biết anh đã đào tạo ra một chiến thần dân tổ như Rei, thì anh còn đáng sợ như thế nào nữa.

#8 Gin.

Gin thường xuất hiện với chiếc xe Porsche 356A.

Theo tác giả thì Gin không thích tự mình lái xe, trong những cuộc truy đuổi của Phe Đen Gin hầu như không cầm tay lái. Nhưng chắc chắn một điều rằng là một cánh tay đắc lực của ông trùm, chuyên chỉ huy nhiều phi vụ thì khả năng lái xe của Gin không phải hạng xoàng. Thêm nữa Gin được xây dựng là đối thủ của xứng tầm với Akai, hiển nhiên khả năng lái xe của Gin phải ngang với Shuichi.

#9 Kudo Shinichi/Edogawa Conan.

Shinichi từng được bố dạy lái xe, nên cậu cũng đã thành thạo khả năng này. Và nó được thể hiện xuất sắc  nhất trong movie 5 Những giây phút cuối cùng tới thiên đường, để chạy thoát khỏi những quả bom sắp nổ, Conan đã lái chiếc xe Ford Mustang phi từ tòa nhà sang tòa nhà kia, và đang chở đội thám tử nhí. Cậu đã cho xe lao xuống bể bơi của tòa nhà bên kia, tính toán đường đi nước bước rất đúng, mới có thể cứu được tất cả.

Tuy trong manga chưa xuất hiện Shinichi lái xe, nhưng chắc chắn đây chính là một kỹ năng sinh tồn của cậu.

#10 Miyano Shiho/Haibara Ai.

Trong movie Lupin III đối đầu Conan, Haibara đã lái chiếc xe Harley và cô nói rằng mình từng sở hữu một chiếc Harley trước đây, ngoài ra cô còn lái ô tô của tên bắt cóc Conan trong movie Conan bị bắt cóc. Phải biết rằng lúc đó cô đang trong thân hình của đứa trẻ lớp 1, mà có thể điều khiển xe một cách điêu luyện.

#11 Jodie Starling.

Cô cũng là FBI và là đồng đội của Camel và Shuichi, cô cũng được xuất hiện với khá nhiều phân đoạn lái xe truy đuổi tổ chức áo đen, nên chắc chắn cô cũng là một tay lái xuất thần, dù không bằng nhiều đồng đội khác.

#12 Hondou Hidemi.

Hidemi từng lái chiếc Citroen BX và xuất hiện lái chiếc một chiếc moto là nhiều nhất.

Khi đang thực hiện kế hoạch và bị FBI truy đuổi. Hidemi đã phóng thẳng chiếc moto lên nóc xe và gần như đã trốn thoát được nếu như không có sự xuất hiện của một cậu bé.

#13 Hagiwara Chihaya.

Chihaya chính là một nữ Shiro-bai, và tất cả những Shiro-bai đều là những chuyên gia lái xe. Trong chap 1075, khi chở Conan truy đuổi hai tên bắt cóc bác tiến sĩ Agasa, chúng ta được chứng kiến những kỹ năng lái xe tuyệt đỉnh của Chihaya, và chính vì thế cô được mệnh danh là “nữ thần gió”. 

Luồn lách, bốc đầu, bốc đuôi xe, phóng nhanh với tốc độ cao, đuổi kịp được hung thủ,thậm chí còn cho hắn ăn trọn một cái bánh xe, Chihaya đền làm rất xuất sắc. Và lúc này Conan lại được một phen hú hồn nữa.

#14 Hattori Heiji.

Anh Hẹ nhà chúng ta sở hữu con xe Kawasaki KDK xuyên suốt từ manga đến movie.

Ở trong movie 7 mê cung trong thành phố cổ, khả năng lái xe của Heiji được thể hiện rõ nhất khi cậu đuổi theo hung thủ, lạng lách , bốc đầu như dân tổ. Heiji khá giống Rei khi khả năng lái xe trông có vẻ ảo, nhưng khả năng này vẫn được giữ lại ở trong manga.

#15 Sera Masumi.

Masumi sở hữu chiếc xe Yamaha Artesia XT400.

Masumi có khả năng bốc, nhảy lên chiếc xe khác cùng với chiếc xe của mình. Khi Conan bị bắt cóc, Masumi không ngần ngại phóng thẳng lên nóc xe hơi rồi dùng bánh sau của chiếc moto làm méo mặt hung thủ.

Trên đây là những gương mặt có khả năng lái xe đỉnh cao nhất, theo bạn ai là người lái giỏi nhất, và bạn ấn tượng với màn lái xe nào nhất trong những lần thể hiện của những nhân vật ở trên.

What do you think?

Review: Tiêu diệt ác nữ – Bộ Manhwa mình tâm đắc nhất!

Miêu tặc Nami – Hoa tiêu xinh đẹp của băng Mũ Rơm