in ,

Top 10 nhân vật có IQ siêu phàm nhất trong thám tử lừng danh Conan.

conan edogawa

Honey’s Blog đã mở ra cuộc bình chọn top 10 nhân vật có IQ siêu phàm nhất trong thám tử lừng danh Conan. Chắc chắn sau khi xem bảng xếp hạng này bạn có thể sẽ bất ngờ về những nhân vật xuất hiện trong đó. Cùng mình điểm qua 10 nhân vật này nhé.

#1 Karasuma Renya

Chắc chắn cái tên này khiến khá nhiều bất ngờ, và cũng nhiều người cho rằng đó là hoàn toàn chính xác. Vâng, không ai khác đây chính là ông trùm của tổ chức áo đen, không chỉ là người nguy hiểm nhất, mà IQ của ông ta cũng không phải dạng bình thường.

Ông ta từng lên kế hoạch số tiền khổng lồ tại cướp ngân hàng trung ương, tấn công các thanh tra cảnh sát giỏi nhất của cục điều tra Nhật Bản.

Toàn bộ hành động của tổ chức đều do ông ta chỉ đạo, sai khiến, ông ta truyền lệnh cho những nhân vật chủ chốt của tổ chức là Gin, Vermouth và Rum. Bất cứ kẻ nào có ý định phản bội ông ta đều bị tiêu diệt.

Có tin đồn ông ta đã chết một cách bí ẩn, nhưng thực ra ông ta vẫn chưa chết đang âm thầm theo dõi tình hình, chỉ đạo cấp dưới, gây ra nhiều vụ khét tiếng khiến cho các cảnh sát và đặc biệt là FBI khó khăn trong việc điều tra.

#2 Kudo Yusaku

Ông là một nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám , tác phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với khán giả chính là tiểu thuyết Nam tước bóng đêm. Ngoài ra ông Yusaku còn có trí thông minh siêu đỉnh đã giúp cảnh sát giải quyết rất nhiều vụ án hóc búa.

Suy luận sắc sảo, luôn tìm ra những điểm mấu chốt của vụ án, ông Kudo còn rất nhiều lần giúp cậu con trai Kudo Shinichi của mình. Nên vị trí thứ hai này rất xứng đáng với ông.

#3 Akai Shuichi

Akai Shuichi là một người Mĩ gốc Nhật, và đang làm việc cho FBI. Không kém gì hai nhân vật ở trên , Akai cũng rất thông minh, suy luận tìm ra đáp án của các vụ án, từng rất nhiều lần giúp Conan.

Trí thông minh của Akai thể hiện qua những kế hoạch anh vạch ra để truy bắt những thành viên của tổ chức áo đen, những đường đi của viên đạn anh bắn ra, hay những hướng đi mỗi lần anh lái xe.

#4 Gin

Gin chính là một trong 3 người nhận nhiệm vụ trực tiếp từ ông trùm, hắn ta cũng là người chủ yếu chỉ huy những phi vụ của tổ chức.

Hắn ta ngoài là một kẻ máu lạnh, hắn ta còn rất thông minh và gian xảo, đầu óc của hắn rất nhạy bén, dễ dàng phát hiện có kẻ nào gắn máy nghe lén hay phản bội tổ chức. Hắn ta cũng là một tay súng giỏi, tính toán được đường đi của viên đạn của mình.

#5 Kudo Shinichi

Kudo Shinichi trước khi bị teo nhỏ từng là một thám tử trung học nổi tiếng, từng giúp cảnh sát giải quyết rất nhiều vụ án hóc búa.

Sau khi bị teo nhỏ, trí thông minh của cậu vẫn không thay đổi, tuy không được giải quyết trực tiếp như lúc trước nhưng Conan đã hỗ trợ bác Mori rất nhiều trong các vụ án.

Chắc chắn sự thông minh của cậu được di truyền từ ba là Kudo Yusaku, từ nhỏ cậu đã giải quyết được nhiều vụ án dù không quá phức tạp nhưng thể hiện được tài năng của cậu.

#6 Kaito Kid

Kid được đặt biệt danh là một “siêu trộm ánh trăng”, mỗi lần cậu xuất hiện trộm đi thứ gì đó, dù có hàng trăm, hàng nghìn cảnh sát, nơi cất giấu bảo vật có khó khăn như thế nào, cái bẫy giăng ra cho cậu có phức tạp ra sao cậu đều có thể vượt qua hết, không gặp quá nhiều trở ngại, khiến cho cảnh sát “vò đầu bứt tai”.

#7 Hattori Heiji

Giống với Shinichi, Heiji cũng là một thám tử trung học nổi tiếng ở miền tây. Cậu cũng thể hiện sự thông minh từ khi còn nhỏ, tập tành giải quyết các vụ án từ nhỏ đến lớn. Hiện tại suy luận của cậu so với hồi nhỏ đã xuất sắc hơn rất nhiều, cậu cũng đã giúp cảnh sát ở Osaka rất nhiều.

#8 Haibara Ai

Haibara Ai hay Miyano Shiho, trước khi bị teo nhỏ cô là một nhà khoa học thành viên của tổ chức áo đen, và chính cô là người đã phát triển tiếp tục nghiên cứu cho ra đời APTX 4869. Sau này khi bị teo nhỏ cô vẫn tiếp tục những công trình nghiên cứu của mình, tạo ra được thuốc giải tạm thời của APTX 4869, cô chính là một nhà khoa học thiên tài tạo ra vũ khí sinh học.

Khả năng suy luận của Haibara cũng rất tốt, cũng đã giúp Conan trong khá nhiều vụ án.

#9 Kisaki Eri

Là một luật sư nổi tiếng nên khả năng suy luận của bà cũng rất tốt, bà có thể tự giải quyết khá nhiều vụ án. Trong nhiều vụ án bà cũng hỗ trợ ông Mori và Conan rất nhiều, đặc biệt là bà luôn tìm ra chân tướng mọi việc của những vụ án về thân chủ của bà.

#10 Tiến sĩ Agasa

Thường được Conan trêu đùa vì những món đồ bác phát minh ra đa số là những thứ không có lợi ích gì. Tuy nhiên, rất nhiều món dụng cụ giúp cho Conan : giày tăng lực, nơ đổi giọng, thắt lưng bắn bóng… đều là do bác tiến sĩ chế tạo. Và có một tin tức cho rằng những đồ Kaito Kid dùng là do bác Agasa chế tạo.

Là một series trinh thám nên còn khá là nhiều nhân vật thông minh khác chưa được kể đến, vì số lần họ xuất hiện không được quá nhiều. Theo bạn, bạn ấn tượng với nhân vật nào nhất, và bạn nghĩ nên thêm ai vào danh sách top những người có IQ siêu phàm nhất trong Thám tử lừng danh Conan.

What do you think?

Góc động não: Những vụ án liên quan đến giải mật thư trong Conan Detective

NHỮNG HỌA SĨ TRUYỆN TRANH CÓ KHẢ NĂNG HÔ BIẾN TÁC PHẨM CỦA MÌNH THÀNH SÀN DIỄN THỜI TRANG CỰC ĐỈNH