in ,

Top 10 bảo bối phổ biến của Doraemon, món cuối cùng chắc hẳn là vật bất ly thân của Mèo Ú

Doraemon là một nhân vật “tuổi thơ” quá quen thuộc, đặc biệt là những ai đam mê hoạt hình Nhật Bản. Thế bạn đã biết món bảo bối nào là vật bất ly thân của mèo máy chưa? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết này nhé!

#1 Cánh cửa thần kì

“Cánh cửa thần kỳ” là một trong những bảo bối mà Doremon hay sử dụng nhiều nhất, công dụng của cánh cửa đó cũng giống như tên của nó thực sự thần kỳ. Được biết cánh cửa này có thể giúp Doraemon đi đến những nơi được gọi là tận cùng của vũ trụ, có những câu chuyện nói về khoảng cách của bảo bối này tối đa là khoảng 10 vạn năm ánh sáng. 

Tuy vậy bảo bối này đã không giúp được Doraemon và nhóm bạn về nhà được do những hạn chế của nó. Ngoài ra, chúng chỉ an toàn khi được xác định địa điểm cụ thể trên bản đồ máy tính và tồn tại nhiều vấn đề phức tạp khác. 

Leave a Reply

#2 Chong chóng tre

Bên cạnh cánh cửa thần kì thì  “chong chóng tre” cũng là một trong những bảo bối dùng để di chuyển khá phổ biến và xuất hiện trong hầu hết các bộ truyện. Chong chóng này được các nhân vật sử dụng gắn vào lưng hoặc đầu để dễ sử dụng hơn. Bảo bối có thể gắn vào bất kỳ vật gì để giúp chúng bay lên. 

Tuy nhiên, mặc dù nó hữu hiệu nhưng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định như thời gian sử dụng pin thấp, tốc độ cũng bị hạn chế chỉ khoảng 80km/giờ. Khi gặp thiên tai thì dễ gây nguy hiểm. 

Leave a Reply

#3 Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian là một bảo bối có cấu tạo rất đơn giản hình chữ nhật và có cần điều khiển, trên đầu của cần có một đồng hồ gồm 5 kim giúp định vị thời gian. Công dụng của máy này là giúp tạo ra lối thoát tại một điểm cụ thể hoặc một thời điểm bất kỳ. 

Một điểm hơn các bảo bối tương tự khác là vì cỗ máy thời gian có thể làm thay đổi vị trí lẫn thời gian của người sử dụng. Nói về hạn chế mà cỗ máy này mang tới là bởi vì cỗ máy đã cũ và không còn hiệu quả như ban đầu nên đã khiến nhóm bạn và Doremon gặp rắc rối. 

Leave a Reply

#4 Tủ điện thoại yêu cầu

Tủ điện thoại là một bảo bối trong đó có một buồng điện thoại và buồng này giúp kết nối với một số điện thoại nào đó sau đó có thể đề xuất một kịch bản “nếu…thì” sau đó sẽ có thể thay đổi thế giới. Tận dụng bảo bối này, Doraemon đã từng dùng nó để đề xuất thế giới không cần sử dụng tiền làm mọi thứ đảo nghịch lại, người mua phải lấy tiền ngược lại của người bán và những vấn đề khác cũng bị đảo ngược lại như vậy. 

Mặc dù bảo bối này có thể tạo nên những câu chuyện thú vị cùng với những rắc rối nhưng cũng chính nó cũng sẽ biến mọi thứ về lại ban đầu bằng lệnh yêu cầu “ "hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ".

Leave a Reply

#5 Khăn trùm thời gian

Một bảo bối cũng khá thú vị nữa đó là "khăn trùm thời gian" công dụng của nó là khiến thời gian lùi lại hoặc tăng lên. Đối với một vật bất kì nếu được quấn khăn trùm lên sẽ làm cho thời gian bên trong nó bị quay lại làm cho vật đó trở nên mới như lúc ban đầu hoặc cũ hơn nữa nếu quấn mặt kia của nó. 

Bảo bối này được Nobita lần đầu sử dụng nhằm để làm cho đồ vật mới hơn để bán, hoặc có thể làm thêm nhiều việc khác như sửa máy móc bị hư, biến người già trở nên trẻ hơn. Quả thật đây là một trong những bảo bối rất thú vị. 

Leave a Reply

#6 Đèn pin thu nhỏ

Công dụng của bảo bối này thì như tên gọi nó có khả năng thu nhỏ cả người và vật, và chúng chỉ hết tác dụng nếu đèn hết pin. Ngoài ra, còn có một dụng cụ có khả năng tương tự đó là Đường hầm thu nhỏ khi mọi thứ kể cả người và vật đi qua nó đều sẽ bị thu nhỏ lại và đi ngược chiều đường hầm thì sẽ có thể trở về trạng thái cũ. 

Leave a Reply

#7 Bánh mì chuyển ngữ

Bánh mì chuyển ngữ có thể giúp ai ăn nó vào thì sẽ có khả năng nghe, nói, đọc, viết được tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Chúng sẽ phát huy tác dụng ngay sau khi ăn và chưa biết khi nào nó sẽ hết công dụng. Mùi vị của bánh mì thì tương tự như các loại bánh mì bình thường khác. 

Leave a Reply

#8 Vòng xuyên thấu

Vòng xoáy này có thể xuyên thấu được đồ vật ví dụ như đặt nó lên vật thể nào đó thì nó sẽ tạo thành một cái lỗ thông xuyên qua vật đó, giúp con người có thể chui vào. Trong một lần Nobita bị mẹ nhốt thì cậu đã dùng chiếc vòng này để tự thoát thân, nhưng sẽ tạo ra một cái hố sâu nếu áp xuống mặt đất. 

Leave a Reply

#9 Pháo/Đại bác không khí

Đây là một khẩu súng có thể nhắm ở đầu miệng súng và nó có rất đa dạng về kích cỡ. Loại nhỏ nhất là khoảng vừa đeo một ngón tay cho đến loại lớn nhất là có thể nhét cả nắm tay vào. 

Sử dụng bằng cách là đeo vào tay, nhắm vào đối phương và hô “bằng”, đạn của khẩu súng này là không khí cực mạnh có thể khiến đối phương bị hất bay lên và bất tỉnh. Không khí ấy là vô hạn. Tuy nhiên, hạn chế là nó sẽ không dùng được nếu hết pin.  

Leave a Reply

#10 Túi thần kì

Túi thần kỳ được Doraemon thường xuyên đeo trước bụng dùng để đựng tất cả những bảo bối của mình, có thể liên kết công năng chiều thứ tư và cấu tạo bên trong như một chiếc hố vô hạn. Bảo bối này có thể chứa hết tất cả các bảo bối đa dạng các loại kích cỡ. Tương tự chức năng của cái túi này thì Doraemon còn có một cái túi rỗng để dự phòng. 

Trên đây là top 10 bảo bối mà Doraemon thường sử dụng và cũng xuất hiện phổ biến ở các tập phim. Bạn thích món nào nhất? Cùng vote xem đâu là bảo bối của Mèo Ú mà bạn thích nhất nhé!

Leave a Reply

Leave a Reply

What do you think?

Giả Thuyết Về Nguồn Gốc Sức Mạnh Của Saitama

[DETECTIVE CONAN] Một Vài Chi Tiết Về Bác Tiến Sĩ Agasa Hiroshi