in

Top 10 anime bạn không thể bỏ lỡ nếu là một fan cứng của Sailor moon (P1)

Sailor Moon hay Thủy Thủ Mặt Trăng là một trong những manga nổi tiếng nhất mọi thời đại với độ phủ sóng trên toàn thế giới. Bản thân Sailor Moon (Usagi Tsukino) là một trong những biểu tượng cho thể loại anime này.

Sailor Moon đã tạo ra một di sản cho văn hóa manga cũng như anime. Rất nhiều bộ anime được ra đời dựa trên cảm hứng từ Sailor Moon như Wedding Peach , Miraculous: Tales of Ladybug & Cat Noir , và Pretty Cure .

Vì vậy, nếu bạn là một fan của Sailor Moon thì không nên bỏ lỡ những anime thuộc thể loại magical girl dưới đây nhé.

1. Princess Tutu

Ngày xưa có một nhà văn tên là Drosselmeyer, người có khả năng biến những câu chuyện của mình trở nên sống động. Nhưng anh ấy đã chết trước khi có thể hoàn thành câu chuyện cuối cùng của mình “Hoàng tử và con quạ” , khiến hai nhân vật chính bị nhốt trong một trận chiến không hồi kết. Sau nhiều năm, Raven cố gắng thoát ra thế giới thực, và Hoàng tử đã truy đuổi hắn. Để phong ấn cái ác của Raven, Hoàng tử Siegfried đã đập vỡ trái tim mình, khiến anh ta mất hết ký ức và cảm xúc.

Drosselmeyer, giờ là một hồn ma, quyết định câu chuyện phải có một cái kết. Anh ta đưa cho cô một mặt dây chuyền ma thuật có thể biến thân, đầu tiên thành một cô gái bình thường, sau đó thành công chúa ballet Tutu, một nhân vật khác trong câu chuyện. Với tư cách là Tutu, nhiệm vụ của Duck là tìm tất cả những mảnh vụn trái tim và trả chúng tại cho hoàng tử.

2. Cardcaptor Sakura

Câu chuyện xoay quanh Kinomoto Sakura, một học sinh tiểu học tình cờ phát hiện ra sức mạnh phép thuật của mình sau khi tình cờ giải phong ấn các thẻ bài trong một quyển sách phép thuật. Sau đó, cô được giao nhiệm vụ phải thu phục tất cả thẻ bài nhằm ngăn chặn chúng phá hủy thế giới.

Giống như Sailor Moon , Cardcaptor Sakura gửi gắm những thông điệp sâu sắc về tình yêu, tình cảm gia đình đồng thời đề cao mối quan hệ giữa người với người.

3. Magic Knight Rayearth

Kéo dài 49 tập, Magic Knight Rayearth kể về ba cô gái, Hikaru, Umi và Fuu.Trong lúc đi thực địa đến Tháp Tokyo, cả ba bị triệu hồi bởi một công chúa từ thế giới khác, người cần sự giúp đỡ của họ để cứu lấy hành tinh của cô. Ba cô gái được ban cho sức mạnh, áo giáp và vũ khí để chống lại thế lực tà ác và được gọi là “Magic Knights”.

Ba cô gái không quen biết nhau ngay từ đầu và phải học cách làm việc cùng nhau vì những điều tốt đẹp hơn. Họ có tính cách giống nhau là tomboy nhưng cũng nhút nhát và duyên dáng.

4. Fushigi Yuugi  

Hai người bạn thân, Miaka và Yui, đến một thư viện và tìm thấy một cuốn sách ma thuật đưa họ đến Trung Quốc cổ đại. Họ trở thành kẻ thù trong thế giới mới khi họ nhập vai vào vai trò của các nữ tư tế ma thuật cho các vương quốc chiến tranh. Cả hai đều được hỗ trợ bởi bảy chiến binh khác nhau và mục tiêu của họ là triệu tập một vị thần từ vương quốc để ban một điều ước. 

Miaka rất giống Usagi ở điểm luôn đói, và lười biếng. Cô cũng phải lòng một trong bảy chiến binh, Tamahome, và mối quan hệ của họ là một trong những điểm cộng cho bộ phim.

  

5. Akazukin Chacha

 

Đây là bộ phim không thể bỏ qua đối với những fan anime yêu thích truyện cổ tích. Nhân vật chính, Chacha, được nuôi dưỡng để trở thành một phù thủy. Cô ấy sống một cuộc sống yên bình ở nông thôn; tuy nhiên, vương quốc được cai trị bởi một vị vua độc ác. Người đã nuôi dưỡng Chacha, Seravi, tặng những chiếc bùa hộ mệnh ma thuật cho cô và những người bạn của cô, biến họ thành những công chúa phép thuật có khả năng cứu vương quốc.

Chacha tương tự như Usagi, cả hai đều có phần ngốc nghếch và vụng về. Cô ấy thường xuyên mắc lỗi với sức mạnh phép thuật của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Manga Kanojo Okarishimasu có gì?

THÁNG TƯ LÀ LỜI NÓI DỐI CỦA EM – ANIME BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM MỘT LẦN