in

Tonikaku Kawai: Bộ manga ngọt đến sâu răng

Tonikaku Kawai hay còn có tên khác là Fly To The Moon do tác giả Hata Kenjiro sáng tác. Ngay từ khi tập đầu tiên được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Sunday vào năm 2018 thì bộ manga này đã tạo nên một cơn sốt. Chính vì vậy Tonikaku Kawai đã xuất sắc giành được giải thưởng Manga Tsugi Ni Kuru vào năm 2019. 

Cùng năm đó, manga đã được chuyển thể thành anime và nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình cũng như khán giả.

Cốt truyện 

Câu chuyện kể về một chàng trai có cái tên kì lạ là Yuzaki Nasa. Từ nhỏ, anh gặp không ít rắc rối vì cái tên của mình, nhưng thay vì nản chí thì Nasa càng ra sức học hành để trở thành một người hoàn hảo. Vì sách vở và trường học quá chán nên Nasa quyết định nghỉ học và đi làm IT để nuôi sống bản thân.

Một ngày nọ khi đang đi trên đường, Nasa gặp một cô gái xinh đẹp đi qua. Vì lỡ thích cô gái ấy nên anh chay theo và vô tình bị xe tải đâm phải. Nhưng thật may là cô gái ấy đã cứu mạng anh. Sợ mình bị thương không qua khỏi, trong cơn mê man Nasa đã thổ lộ lòng mình. Những tưởng sẽ bị từ chối vì mới gặp lần đầu đã tỏ tình, nhưng cô gái ấy lại đồng ý lời tỏ tình của Nasa với một điều kiện…đó là họ phải cưới nhau. 

Đó là câu chuyện 2 năm trước, Nasa tỉnh lại sau cơn mê man và không nhớ gì sau lời tỏ tình kia. Thời gian trôi thật nhanh, mới đây mà anh đã tròn 18 tuổi. Đó là một ngày làm việc bình thường như bao ngày, nhưng khi vừa trở về nhà Nasa đã thấy một cô gái đứng trước cửa chờ mình. Và chẳng phải ai khác đó chính là cô gái 2 năm trước anh đã trót tỏ tình.

Cô gái ấy tự giới thiệu mình là Tsukasa và cô ấy đến để thực hiện lời hứa năm xưa trở thành vợ anh. Quá bất ngờ nhưng đứng trước cô gái mình thích thì Nasa vừa ngại ngùng vừa lo lắng. Anh quyết định đưa nàng đi kết hôn ngay trong tối hôm đó. Đây cũng là bắt đầu của một câu chuyện tình cảm ngọt ngào đến sâu răng dành cho các fan shoujo manga. 

Lý do khiến Tonikaku Kawai trở nên thu hút  

Để lý giải cho vấn đề này thì đầu tiên ta phải nói về motip hoàn toàn mới lạ của bộ manga này. Khác với những bộ manga shoujo truyền thống bắt đầu tình yêu từ những hiểu lầm, ganh ghét thì chàng Nasa của chúng ta đã bỏ qua luôn bước tình bạn hay tình yêu mà bắt đầu câu chuyện tình cảm bằng việc kết hôn. Cả hai lựa chọn hôn nhân dù mới gặp nhau lần thứ 2 khiến cho khán giả vô cùng tò mò thích thú.

Thứ 2 là việc tác giả xây dựng hình tượng nhân vật cho Tsukasa. Nhìn bề ngoài thì đây chỉ là một cô gái 16 tuổi bình thường vui vẻ hay cười và có đôi phần e thẹn trong tình yêu. Tuy nhiên, thực tế thì Tsukasa đã trải qua tuổi 16 tận 400 lần. Cô đã sống qua nhiều nền văn minh, hiểu biết nhiều về lịch sử và sự phát triển của thế giới. 

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào và đầy thú vị của một chàng trai 18 tuổi và một cô nàng 16 tuổi lần thứ 400. Cả hai lần đầu biết yêu và cùng nhau trải nghiệm cảm giác của một cặp vợ chồng trẻ. Những tình huống bình dị trong cuộc sống được tác giả diễn tả vô cùng chân thực và hài hước khiến cho đọc giả không hề thấy chán. 

Và cuối cùng, Tonokaku Kawai có liên quan đến một câu chuyện cổ tích của Nhật đó là truyện nàng tiên ống tre. Chính nàng tiên này là chủ nhân của lọ nước thánh làm Tsukasa trở nên bất tử. 400 năm qua Tsukasa luôn tìm kiếm sự tồn tại của nàng tiên này để có thể trở lại thành một người bình thường. 

Hiện tại, manga Tonikaku Kawai vẫn còn đang tiếp diễn. Liệu kết cuộc Tsukasa có thể trở thành một người bình thường và có một cái kết happy ending với Nasa hay không. Hãy cùng theo dõi bộ truyện này nhé. 

What do you think?

Sự tương đồng của Haibara và Amuro trong Thám tử lừng danh Conan

Tổ chức áo đen và tên các loại rượu – Thám tử lừng danh Conan