in

Tổng hợp những nhân vật đã biết thân phận thật của Conan

Thám tử lừng danh Conan đã đi được một chặn đường dài. Trong đó, hành trình của chàng thám tử trung học Kudo Shinichi bị teo nhỏ thành cậu học sinh lớp 1 Edogawa Conan. Để trở thành một con người mới cậu đã phải che dấu thân phận của mình. Tuy nhiên cũng có nhiều người biết được thân phận của cậu và giúp đỡ Shinichi phá án. Sau đây sẽ là danh sách những nhân vật biết rõ thân phận của Edogawa Conan chính là Shinichi. 

Hiroshi Agasa

Người đầu tiên biết được bí mật của Kudo Shinichi chính là bác tiến sĩ kế bên nhà – ông Agasa. Ngay khi nghe Conan nói ra mình chính là Shinichi, ông không tin và cho rằng cậu nói dối. Tuy nhiên đến khi cậu nói ra bí mật về chiếc nốt ruồi dưới mông của mình thì bác tiến sĩ mới tin cậu là Kudo Shinichi. Từ đó, bác Agasa đã dùng khả năng sáng chế của mình tạo ra các công cụ giúp đỡ cho việc phá án của Conan. Những phát minh tiêu biểu như máy hoán đổi giọng nói, giày tăng lực, kính định vị, đồng hồ gây mê, ván trượt,…

Vợ chồng nhà Kudo

Sau khi Conan bị teo nhỏ và đến ở nhờ nhà của Ran, ông Agasa đã nói sự thật cho ông bà Kudo nghe. Tuy nhiên họ cũng không có những hành động quá khích mà rất bình tĩnh. Khi trở về Nhật Bản tìm Conan, ông bà đã cải trang và thăm dò tình hình. Hiện cả hai vẫn sống ở nước ngoài và thỉnh thoảng trở về Nhật Bản giúp đỡ Shinichi.

Akemi Miyano

Akemi chính là chị ruột của Haibara. Cô thực hiện vụ cướp cuối cùng để có thể rời khỏi tổ chức áo đen nhưng cuối cùng vẫn bị người của tổ chức tiêu diệt. Conan rất ân hận vì đã đến muộn và không cứu được cô. Trước khi cô nhắm mắt, Conan đã nói ra thân phận thật của mình kèm lời hứa sẽ báo thù tổ chức áo đen.

Hattori Heiji

Bản thân là một thám tử trung học tài năng, Heiji sớm đã chú ý tới sự giống nhau giữa Shinichi Kudo và Edogawa Conan. Cậu không nói ra mà im lặng chờ bằng chứng. Và trong vụ án đó, Conan đã đánh thuốc mê Heiji và giả giọng cậu phá án. Vụ án kết thúc và Conan bị Heiji bắt tại trận. Không còn đường lui Conan đành phải nói ra sự thật cho Heiji. Từ đó Heiji thường xuyên giúp đỡ Conan trong việc che dấu thân phận và phá những vụ án phức tạp.

Shiho Miyano/ Haibara Ai

Tác giả của thuốc APTX 4869 và cũng là một trong những nạn nhân của thuốc – Shiho Miyano chính là một trong những nhân vật biết đến thân phận thật sự của Edogawa Conan. Vì cái chết của người chị nên cô đã tìm cách trốn khỏi tổ chức. Sau khi gặp được Conan, cô đã có cuộc sống mới ở nhà tiến sĩ Agasa. Cô vẫn luôn giúp đỡ Conan trong việc tìm ra thuốc giải để cả Conan và mình có thể trở lại hình dáng thật sự. 

Vermouth

Đây là thành viên duy nhất của tổ chức áo đen biết được Kudo Shinichi còn sống. Nhưng vì Shinichi và Ran đã cứu Vermouth lúc cải trang thành tên giết người ở New York nên Vermouth luôn tìm cách bảo vệ 2 người. 

Eisuke Hondou

Lúc đầu xuất hiện với hình tượng là mộ cậu học sinh trung học vô cùng hậu đậu. Cậu được chuyển vào lớp của Shinichi và Ran. Từ đó, cậu tiếp cận Ran và điều tra ra nhiều bí mật. Sự thật cậu là em trai của mật vụ CIA đang trà trộn vào tổ chức là Reina. Khi nói với Conan quyết định tham gia vào chương trình bảo vệ nhân chứng của CIA và đưa Ran đi cùng. Conan đã nói ra thân phận thật của mình và ngăn cản cậu bày tỏ với Ran. 

Masumi Sera và Mary Sera

Gia đình nhà Akai

Mary là mẹ của Masumi, Shuichi và Shukichi. Bà là một mật vụ và đã bị teo nhỏ bởi APTX 4869. Chính vì vậy Mary mà Masumi biết rất rõ thân phận của Conan. Mặc dù không nói ra nhưng cả hai bên vẫn đang âm thầm thăm dò, điều tra lẫn nhau để cùng tìm hiểu bí ẩn về tổ chức áo đen và thuốc giải APTX.

Akai Suichi

Là con trai cả của Mary cũng là một thành viên của FBI, anh đột nhập vào tổ chức nhưng bị bại lộ nên đã cải trang thành Okiya Subaru và sống tại căn biệt thự của gia đình Kudo. Với tài suy luận của mình, anh biết rõ Conan chính là Shinichi. Vì cùng mục đích là tiêu diệt tổ chức nên hai người đã hợp tác cùng nhau. Akai và Shinchi được Vermouth gọi là hai viên đạn bạc của tổ chức áo đen. 

Trên đây là danh sách những nhân vật đã biết thân phận thật của Edogawa Conan. Tiếp theo đây còn nhân vật nào phát hiện ra sự thật này nữa không nhé. 

What do you think?

Tổ chức áo đen và tên các loại rượu – Thám tử lừng danh Conan

Top manga thể loại siêu năng lực mà bạn không thể bỏ lỡ