in

Tonari no Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro)

Tác giả: Miyazaki Hayao
Thời lượng: 86 phút

Câu chuyện xoay quanh gia đình kusakabe chuyển đến một vùng quê, căn nhà họ chuyển đến được người dân quanh đó đồn rằng có ma ám, nhưng điều đấy càng làm Satsuki và Mei càng thêm hứng thú (chị em nhà kusakabe) hai chị em còn phát hiện đám bồ nông trong nhà tắm, được bà hàng xóm Nanny cho biết chỉ cần tiếng cười của 3 bố con thì đám bồ nông sẽ chuyển đi chỗ khác thôi, Satsuki còn kết thân với cậu bé Kanta ( cháu của bà Nanny).

Trong một lần vui chơi trong vườn em gái Mei đã vô tình nhìn thấy một sinh vật lạ bước ra từ dưới sàn nhà, Mei đã đuổi theo nó băng qua một con đường mòn có vòng cây che chắn cẩn thận, cô bắt gặp một con thú khổng lồ đang nằm ngủ, không những không sợ hãi bỏ chạy mà cô bé còn nằm trên bụng nghịch ngợm, sau khi về nhà Mei đã kể chuyện mình gặp con thú hồi sáng cho bố và chị gái nghe, khi Satsuki biết được cô cũng muốn được gặp con thú Totoro được Mei đặt tên cho.

Một hôm nọ, trời mưa rất to Satsuki nhớ ra là bố đi làm đã không mang ô, Satsuki cùng Mei ra đón bố ở bến xe buýt, vài chiếc xe buýt đã đi qua nhưng chẳng thấy bố xuống, cô em gái Mei đã bắt đầu buồn ngủ Satsuki đành cõng em trên vai. Từ đầu xuất hiện con thú khổng lồ đầy lông lá đứng bên cạnh, cô nghĩ chắc là con thú mà Mei đã kể Totoro. Vì trời mưa Satsuki đã đưa chiếc ô còn lại đưa cho Totoro, trước khi lên xe buýt mèo Totoro đưa cho hai chị em một gói hình vuông được gói bởi lá.

Khi trở về nhà cùng với bố hai chị em đã quyết định trồng những hạt giống được Totoro tặng tối qua trong gói gieo trồng trong vườn, nhưng đợi mãi mà chẳng thấy hạt giống nảy mầm. Vào đêm khuya dường như Satsuki và Mei đã mơ thấy Totoro chạy quanh chỗ gieo hạt giống, từng cây đâm trồi nảy lộc rất nhanh chóng hợp thành một cây to khổng lồ, nhưng khi thức dậy vào buổi sáng mọi thứ hôn qua hoàn toàn đã biến mất.

Nghe tin mẹ sắp được về nhà dưỡng bệnh Satsuki và Mei đã rất vui, nhưng một vài ngày sau bệnh viện lại thông báo bệnh tình của mẹ trở nặng, Mei chỉ là một đứa trẻ nên cô đã bật khóc lên và chỉ muốn mẹ được trở về, Mei quyết định tự bước bộ đi đến bệnh viện, nhưng cô vốn không biết đường đi nên đã lạc, Satsuki rất lo lắng cho em gái cô nhờ bà Nanny cùng hàng xóm giúp tìm Mei, khi họ tìm được một chiếc dép ở dưới hồ Satsuki đã rất hoảng sợ nhưng cô nhận ra đó không phải dép của Mei, sau khi đi khắp nơi không tìm được, cô nghĩ đến Totoro có thể giúp mình, đã đi đến chỗ ở của Totoro và cầu xin sự giúp đỡ, Totoro đồng ý và Satsuki lên xe buýt mèo tìm Mei, cuối cùng cô tìm thấy Mei bên lề đường ôm bắp ngô đã hái được từ ruộng bà Nanny, sau đó hai chị em đã tới bệnh viện nơi mẹ ở và đặt bắp ngô bệnh cạnh của sổ có dòng chữ khắc lên “Tặng mẹ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NĂM ĐÓ CHÚNG TA CÙNG XUA ĐUỔI…

Nami