in

Tomoe yêu Nanami hay Yukiji? – Phân tích chi tiết truyện Thổ Thần Tập Sự

Tomoe Nanami là cặp đôi chính trong truyện Thổ Thần Tập Sự. Trong đó, Tomoe từng yêu một người phụ nữ tên Yukiji vào 500 năm trước. Tuy nhiên, mối quan hệ của Tomoe và Yukiji trong quá khứ có sự xuất hiện xen kẽ của Nanami. Điều này khiến nhiều người đọc tò mò rốt cục Tomoe yêu Nanami hay Yukiji.

Thời điểm gặp mặt

Quay ngược thời gian về 500 năm trước, khi Nanami dùng lư hương trở về quá khứ tìm vị thần sa ngã Kuromaro để cứu Tomoe của thời điểm hiện tại, lúc đó Yukiji là một cô gái đẹp bị mất làng vào tay hai tên youkai. Hai tên đó chính là Tomoe và Akura-Ou. Mất tất cả và phải sinh sống ở một nơi khác, Yukiji có mối thù sâu đậm với youkai. Vì thế, dù Nanami biết Tomoe sẽ bị thương và gặp Yukiji thì Nanami vẫn không thể ngờ rằng “Yukiji” đã cứu Tomoe chính là mình.

Người cứu Tomoe 500 năm trước là Nanami

Người cứu Tomoe 500 năm trước là Nanami

Nanami là người đã tìm thấy và cứu Tomoe trước khi cậu bị dân làng giết. Vì để giữ dòng chảy và không thay đổi quá khứ, Nanami đã giữ kín danh tính của mình và giả tên thành Yukiji. Do đó, người mà Tomoe đã gặp và rung động vào lúc cậu bị thương thực ra là Nanami nhưng Tomoe tin rằng cậu đã gặp Yukiji.

Trong suốt lần trở về quá khứ này, Yukiji vẫn chưa hề trực tiếp chạm mặt Tomoe bởi Tomoe hóa thành hình dạng trẻ con. Cô chỉ nghĩ Tomoe là một đứa trẻ con người và là họ hàng của Nanami chứ không hề nghĩ đó là youkai.

Nanami giữ kín danh tính của mình nên Tomoe nghĩ rằng người cứu cậu là Yukiji

Nanami giữ kín danh tính của mình nên Tomoe nghĩ rằng người cứu cậu là Yukiji

Thời điểm Tomoe yêu Yukiji

Vào lần trở về quá khứ tiếp theo, Nanami biết rằng Yukiji từng bị ngã ngựa trên đường đến kinh thành và được một người bí mật cứu. Người bí mật này không ai khác là Tomoe. Tuy nhiên, lần đó Tomoe hoàn toàn không lộ mặt nên Yukiji và Tomoe vẫn chưa chính thức chạm mặt nhau.

Khi Nanami giả dạng Yukiji để lên xe hoa sau khi biết youkai sẽ cướp dâu trong ngày hôn lễ của Yukiji, Tomoe đã cứu Nanami và nhìn thấy mặt của cô. Mặc dù vậy, do Nanami được trang điểm cho thật giống với Yukiji nên Tomoe không hề nhận ra. Với tính cách thoải mái và tình cảm, Tomoe đã yêu Nanami và lầm tưởng rằng mình yêu Yukiji. Đến vật đính ước mà Tomoe luôn trân trọng vì nghĩ rằng đó là chiếc trâm Yukiji trao cho mình thực ra cũng là của Nanami đưa cho cậu.

Tomoe đã cứu Nanami khi cô giả trang Yukiji để làm cô dâu

Tomoe đã cứu Nanami khi cô giả trang Yukiji để làm cô dâu

Sau khi Tomoe và Yukiji đến với nhau

Nanami trở về hiện tại và đến lần thứ ba quay về quá khứ, câu chuyện của Tomoe và Yukiji đã được hoàn thiện.

Về phần Yukiji

Yukiji lấy chồng và hạnh phúc được 8 năm. Ngay vào khi niềm vui được nhân đôi khi Yukiji có thai thì Akura-Ou đã giết chồng của Yukiji và phá hỏng mọi thứ. Tomoe biết tin đã xuất hiện. Lần này, Yukiji đã chính thức chạm mặt Tomoe. Để bảo vệ cho đứa con trong bụng, Yukiji cắn răng cầu cứu và chấp nhận ở bên Tomoe để cậu che chở cho mẹ con cô.

Trong toàn bộ quá trình sống cùng với Tomoe, Yukiji chưa bao giờ mở mắt ra. Tomoe từng bảo chỉ cần Yukiji mở mắt thì Tomoe sẽ biết ngay cô có phải là Yukiji hay không. Nhưng có lẽ Yukiji ngờ ngợ biết rằng người mà Tomoe yêu thực chất là Nanami bởi Yukiji đã chứng kiến Nanami biến mất trước mắt mình vào 8 năm trước. Khi đó, Nanami thoát khỏi quá khứ để trở về hiện tại.

Yukiji không bao giờ mở mắt nhìn Tomoe

Yukiji không bao giờ mở mắt nhìn Tomoe

Bên cạnh đó, cũng có giả thuyết cho rằng Yukiji không mở mắt ra nhìn Tomoe là vì mối hận youkai của Yukiji chưa bao giờ nguôi. Youkai cướp đi làng của cô, suýt nữa phá hỏng hôn lễ, rồi sau đó lại tàn sát chồng và toàn bộ thủ phủ nơi cô đang sống. Cô chấp nhận Tomoe chỉ để bảo vệ cái thai. Nếu cô mở mắt ra, cô sẽ nhìn thấy Tomoe là youkai đang ở trước mắt mình. Đó không khác gì một cái gai, một nỗi đau trong lòng Yukiji. Có thể nói đơn giản là Yukiji chưa bao giờ thực sự yêu Tomoe.

Về phần Tomoe

Cậu cũng nhìn ra sự khác lạ của Yukiji. Cô trầm mặc hơn kể từ khi chồng bị giết. Cô không cho cậu chạm vào người và cũng không mở mắt ra nhìn cậu. Giữa hai người luôn có một bức tường ở giữa. Cảm giác này khác là đương nhiên bởi những lần gần gũi, người trước mặt Tomoe đều là Nanami, không phải Yukiji. Nanami không sợ youkai, lại càng không xa lánh cậu. Nanami luôn tràn đầy sức sống và nụ cười, ánh mắt của Nanami chưa bao giờ tắt hy vọng.

Nanami không sợ youkai cũng như Tomoe

Nanami không sợ youkai cũng như Tomoe

Dù cho sau này Tomoe có dịu dàng với Yukiji, thực chất tình yêu đó luôn có nền tảng là hai lần gặp gỡ Nanami. Sau này Nanami có nói Nanami đã gặp Tomoe ở quá khứ, Tomoe mới đáp lại “Vậy ra đó là em sao?” Mối nghi hoặc, khúc mắc trong lòng Tomoe 500 năm trước có lẽ đã được giải đáp. Việc Yukiji thay đổi như một người khác hóa ra là vì cậu yêu Nanami chứ không phải Yukiji, trước cũng vậy mà nay cũng vậy.

Tóm lại

Nanami đã xuất hiện vào những thời điểm quan trọng nhất. Chính những thời khắc Tomoe rung động và đem lòng yêu Yukiji thực ra đều là rung động với Nanami. Việc Tomoe quay lại cứu Yukiji 8 năm sau cũng xuất phát từ việc Yukiji gặp nguy hiểm và lời hứa của Nanami nói với Tomoe rằng hãy chờ đến đúng thời điểm và hai người sẽ được ở bên nhau.

Có thể thấy cuối cùng, người mà Tomoe yêu thực ra chỉ có một: Nanami. Chỉ vì lỡ thời nên Tomoe đã phải đau khổ và ôm giấc mộng với Yukiji, còn phải chịu đựng lời nguyền độc. Nhưng cậu cũng đã được trả lại xứng đáng là một tình yêu bền lâu và hạnh phúc với Nanami mà không phải chịu mối hiểm họa nào khác.

Cả 500 năm trước và hiện tại, người Tomoe yêu đều là Nanami

Cả 500 năm trước và hiện tại, người Tomoe yêu đều là Nanami

Chuyện tình yêu của Tomoe và Nanami vẫn là một trong những câu chuyện đẹp nhất thể loại manga shoujo. Và nút thắt giữa Tomoe – Nanami – Yukiji lại càng làm nổi bật điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Kemono Jihen – Quái vật và con người có thể chung sống?

AKIRA 1988 – ANIME CỦA THỜI ĐẠI