in ,

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Tomie – người con gái mang nỗi sợ kinh hoàng và sự chết chóc.

Tomie, nhân vật trong tuyển tập truyện ngắn kinh dị cùng tên của Junji Ito. Cô là nhân vật được cho là mang nỗi ám ảnh nhiều nhất đối với tất cả các độc giả cũng như người xem anime. Hầu hết các tác phẩm của Junji Ito đều không có nguồn gốc rõ ràng của các sự kiện kinh dị đang diễn ra, và Tomie cũng vậy. Không ai biết cô gái này từ đâu tới, tại sao bản tính của cô ta lại đáng ghét đến vậy và vì sao các bộ phận của cô ta có thể biến thành một Tomie khác. Họ chỉ biết ngay từ đầu Tomie đã ở đó, reo rắc những nỗi ám ảnh và mang tới sự chết chóc ở những nơi cô ta đi qua.

Tomie đại diện cho bản chất tồi tệ và xấu xa nhất của con người:kiêu ngạo, tự cho bản thân chính là mình đúng, luôn khinh thường tất cả mọi người. Cho dù là một người bình tĩnh nhất, thậm chí là một đứa trẻ ngây thơ cũng sẽ biến thành sát nhân vì bị cô ta kích động, khơi dậy sự độc ác nhất bên trong con người. Trong truyện có người giết Tomie vì căm ghét, có người giết vì quá ám ảnh, người thì vì quá sợ hãi, thậm chí vì quá u mê say đắm cô ta nêncũng nhẫn tâm ra tay sát hại cô ả chỉ vì muốn giữ cô cho riêng mình. 

Điều kì lạ hơn, chúng ta không biết được Tomie được sinh ra ở đâu, cô vẫn giữ hình ảnh của một cô gái trẻ trung và không hề già đi. Từ lúc xuất hiện đầu tiên trong truyện, cô ta đã tự mặc định cho mình là người đẹp nhất trần gian, không ai có thể đẹp hơn mình. Kẻ có thể cạnh tranh được với Tomie chính là các bản thể của cô ta, chính vì thế nên các Tomie luôn tìm cách để tự tiêu diệt lẫn nhau. Tomie sẽ không bao giờ tự tay giết bất cứ ai vì cô ta cho rằng điều đó sẽ làm dơ bàn tay ngọc ngà của mình và không đáng với sự cao quý của cô ả. Vì vậy nên Tomie luôn thao túng và ra lệnh để cho loài người tự giết lẫn nhau. Tuy nhiên, Tomie lại có thể tự tay giết chết các bản thể của mình vì cô ta cho rằng chỉ có bản thể của mình mới xứng đáng cạnh tranh và đáng để cô tự ra tay. Điều này đã khiến hầu hết đọc giả cảm thấy cô ả giống như Versace (Sắc đẹp quỷ), như được miêu tả hình ảnh thực trong truyện của tác giả Junji Ito.

Ngoài ra, Tomie còn được lấy cảm hứng từ hồ ly tinh trong truyền thuyết, với bề ngoài xinh đẹp, trẻ mãi không già, tinh ranh, kiêu ngạo, đáng ghét, dùng sắc đẹp mê hoặc mà hút sinh khí của những người đàn ông để duy trì năng lực. Đồng thời, Tomie còn được đại diện cho bản chất xấu xa, độc ác nhất của con người như tính cách bệnh hoạn, ảo tưởng, ích kỉ, ganh tỵ, độc ác và còn rất nhiều tính cách xấu khác. Thường ở trong xã hội, con người luôn che giấu những điều đó để có thể sống hòa nhập như một người bình thường, một người tốt. Tomie chỉ khơi gợi lên những bản chất xấu xa đó của con người để họ tự tiêu diệt lẫn nhau, chứ cô ta không tạo nên những điều xấu xa trong tâm trí loài người. Đã có rất nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ Tomie như Nanno trông bộ phim Cô Gái Tới Từ Hư Vô của Thái Lan. Nhưng để đến mức vô nhân tính, khinh thường sự sống và cái chết thì chỉ có Tomie mà thôi. Bởi thế mà một thời, truyện của Junji Ito mỗi khi xuất bản đã được nhiều đọc giả tìm tới bởi Tomie như một thần tượng kiêu ngạo trong lòng đọc giả vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Su Inc. – Câu lạc bộ Giải trí và Truyền thông duy nhất tại Việt Nam

3

Những hình ảnh hài hước trong giới BL