in

Tóm tắt truyện Kemono Jihen (Phần 1)

Truyện Kemono Jihen có tên tiếng Việt là Văn Phòng Thám Tử Quái Vật. Hiện tại, truyện đang được xuất bản bởi NXB Trẻ. Để cân nhắc truyện có đáng đọc, đáng mua hay không, chúng mình sẽ tóm tắt truyện Kemono Jihen cho đến thời điểm hiện tại giúp bạn nhé.

Dàn nhân vật Kemono Jihen

Dàn nhân vật Kemono Jihen

Phần 1: 

Con đường của Kabane. Cuộc sống mới bắt đầu!

Những nhiệm vụ của Văn phòng thám tử Inugami.

Cái chết của Dorotabo

Truyện bắt đầu khi ông chú Inugami – chủ của một văn phòng thám tử “đặc biệt” đến một vùng quê để điều tra về những cái chết bất thường của gia súc. Tại đây, ông gặp một cậu bé với biệt danh Dorotabo. Với khả năng của mình, ông sớm phát hiện ra cậu bé không phải người thường. Cậu là bán yêu – con của thi quỷ với một con người. Trên cổ cậu đeo một sợi dây chuyền có gắn một cục đá kỳ dị mang tên Mệnh Kết Thạch. Theo lời cậu bé nói, đây là món đồ ở trên người cậu từ khi đến đây và có thể của bố mẹ cậu để lại cho cậu.

Kabane là một bán yêu (Chap 1)

Kabane là một bán yêu (Chap 1)

Inugami và cậu bé Dorotabo cùng nhau tìm ra sự thật về đàn gia súc và ngay sau đó, Inugami cho một phát đạn vào đầu cậu bé. Hóa ra, người nuôi nấng cậu chính là người đã thuê Inugami giết cậu. Bà ta vốn đã biết cậu là bán yêu. Nhưng bà ta không biết một điều, bán yêu không thể chết vì bị dính một viên đạn.

Cứu cậu khỏi vùng quê và gia đình luôn xua đuổi cậu bằng màn kịch, Inugami đưa cậu bé về Tokyo, nơi có văn phòng thám tử Inugami chuyên điều tra và giải quyết các vụ việc liên quan đến kemono (quái vật). Cậu từ bỏ cái tên Dorotabo và trở về sống với tên thật của mình là Kabane. Từ đó, cậu gia nhập, làm việc cho Inugami – một kemono có hình dạng thật là tanuki (chồn).

Kabane gia nhập Văn phòng thám tử Inugami (Chap 2)

Kabane gia nhập Văn phòng thám tử Inugami (Chap 2)

Văn phòng thám tử Inugami

Cùng làm với cậu có hai cậu bé là Shiki và Akira. Shiki là con của một con người và kemono nhện. Shiki có khả năng biến mọi thứ đồ thành tơ nhện hoặc biến ra tơ nhện tàng hình. Còn Akira có hình dáng giống một cô bé với sở thích là tắm và sống ảo. Cậu có năng lực biến nước thành băng và điều khiển nó.

Bộ ba Kabane, Shiki và Akira (Chap 3)

Bộ ba Kabane, Shiki và Akira (Chap 3)

Ban đầu Shiki ghét Kabane, song qua việc thực hiện nhiệm vụ, hai cậu bé phải gặp Inari – người đứng đầu Cục Thanh tra và chạm trán Kon – kemono hình cáo, Shiki và Kabane đã trở thành bạn của nhau. Đồng thời, Kabane cũng làm lành với Kon và trở thành bạn của cô bé sau khi cô bị Inari bỏ rơi vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Kabane và Kon trở thành bạn (Chap 7)

Kabane và Kon trở thành bạn (Chap 7)

Sau khi Kabane vào, cậu phát hiện trong văn phòng còn có một nhân tố bí ẩn khác sinh sống. Anh ta là Mihai – một ma cà rồng với sức mạnh và trí thông minh phi thường. Mihai làm nhiệm vụ cung cấp thông tin cho Inugami, đổi lại anh ta được chơi game thỏa thích.

Mihai - anh chàng ma cà rồng điển trai (chap 7)

Mihai – anh chàng ma cà rồng điển trai (chap 7)

Vụ án BugBite

Dưới “cú lừa” của Mihai, Shiki và Kabane đã tiếp nhận điều tra công ty điện tử BugBite. Công ty từng bị chỉ trích dữ dội vì số vụ nhân viên tự tử tại công ty mỗi năm. Tuy nhiên, từ khi giám đốc Aitarou tiếp quản công ty, BugBite sạch bóng các vụ tự sát. Khi điều tra hiện trường, Shiki và Kabane phát hiện ra toàn bộ nhân viên bị bọn kemono muỗi thao túng hút não để mất hết ý chí. Đó là lý do tại sao không còn ai tự sát ở công ty. Biết được sự thật, Mihai lại tăng độ khó cho game, buộc hai cậu bé phải đánh nhau với ba chị em kemono muỗi. Dưới sự chỉ dẫn của Mihai, hai cậu bé đã thắng cuộc và dần nhận ra một số điều để tăng khả năng chiến đấu.

Kabane “kết liễu” chị cả kemono muỗi (Chap 9)

Kabane “kết liễu” chị cả kemono muỗi (Chap 9)

Bố mẹ của Shiki

Nhiệm vụ thứ hai, văn phòng thám tử Inugami lên đường đi tìm bố mẹ của Shiki. Họ tìm ra sự thật người chú đã nuôi nấng Shiki trước đây hóa ra là một con quỷ đội lốt người. Vì bố Shiki vô tình bị chết, ông ta đã sử dụng mẹ của Shiki như một công cụ để giao phối với hàng loạt kemono khác nhau nhằm mục đích đẻ ra “tơ vàng” có tác dụng chữa trị mọi thương tổn dù nặng đến đâu chăng nữa. Cả nhóm đã tiêu diệt toàn bộ những kemono được mẹ Shiki sinh ra, chỉ trừ “tơ vàng” là cô bé Aya và cứu mẹ của Shiki. Nhiệm vụ khép lại với sự đoàn tụ của ba mẹ con Kumi – Shiki – Aya.

Gia đình Shiki đoàn tụ (Chap 14)

Gia đình Shiki đoàn tụ (Chap 14)

Vùng đất của tuyết tử

Sau khi Shiki gặp lại người thân, lần này đến lượt Akira gặp lại anh trai của mình – Yui. Câu chuyện về thân thế của Akira được vén màn. Cậu đến từ một nơi lạnh giá có tên gọi “Vùng đất của Tuyết tử”. Ở nơi đó chỉ có phụ nữ, 100 năm mới sinh được một người đàn ông. Nhưng đến đời Akira, mẹ của cậu đã sinh được một cặp song sinh nam. Cặp song sinh này có tên là “Nam tuyết tử”.

Câu chuyện của Yui và Akira (Chap 20)

Vì quá thiếu đàn ông, toàn bộ phụ nữ trong làng đã giam cầm hai anh em Akira và chực chờ đến khi một trong hai có khả năng sinh sản để biến người đàn ông đó thành công cụ đẻ. Không may, Yui được lựa chọn để làm điều đó. Anh trai Akira đã hy sinh để cậu được thoát khỏi đây và đến Tokyo tìm văn phòng thám tử Inugami. Nhưng những người phụ nữ đã không giữ lời hứa định lừa Yui để bắt Akira lại. Yui tức giận nên lấy Linh Kết Thạch và xóa xổ ngôi làng của tuyết tử.

Linh Kết Thạch

Cậu đến Tokyo và tìm được Akira. Nhưng sức mạnh của linh kết thạch hút sinh mệnh của cậu khiến cho cậu trở nên kiệt quệ và bất thường. Yui giam lỏng Akira trong tòa lâu đài và tỏ ra thù địch với Kabane cũng như Shiki. Ngay cả Inugami cũng không thể làm gì. Akira phải đánh lạc hướng anh trai mình để thoát ra ngoài nhưng hai anh em lại đụng phải Nobimaru – kemono cáo mới của Inari.

Akira gặp lại anh trai (Chap 17)

Akira gặp lại anh trai (Chap 17)

Đến đây, Kabane cũng thoát ra được và hiệp lực với Nobimaru để đánh với Yui. Sức mạnh đến giới hạn, Yui thua cuộc và gặp nguy hiểm tính mạng. Kabane và Akira đã cùng nhau rút Linh Kết Thạch ra khỏi ngực Yui. Ngay lập tức, Linh Kết Thạch và Mệnh Kết Thạch đã liên kết với nhau thành một khối. Yui đồng ý để Kabane giữ Linh Kết Thạch và Mệnh Kết Thạch, còn mình thì đoàn tụ với em trai.

Kabane hợp lực cùng Nobimaru đánh bại Yui (Chap 19)

Kabane hợp lực cùng Nobimaru đánh bại Yui (Chap 19)

Mục tiêu mới

Với hai mảnh kết thạch, Inumagi có manh mối về bố mẹ của Kabane cũng như nguồn gốc của kết thạch. Cả nhóm quyết định đi tìm và liên kết toàn bộ kết thạch với nhau. Cùng lúc này, Kon nhận mệnh lệnh mới của Inari là lấy lại những kết thạch nằm trong tay Kabane.

Việc kết hợp kết thạch đã đem lại manh mối mới cho đội của Inugami, dẫn đến một chặng hành trình mới (Chap 21)

Việc kết hợp kết thạch đã đem lại manh mối mới cho đội của Inugami, dẫn đến một chặng hành trình mới (Chap 21)

Leave a Reply

What do you think?

Những trận đánh hay nhất Kemono Jihen

10 ANH HÙNG CHUYÊN NGHIỆP TRONG MY HERO ACADEMIA